fbpx

Cách tra cứu mã đơn hàng chuyển phát nhanh quốc tế

5/5 - (1 bình chọn)

Việc theo dõi hành trình của đơn hàng sẽ giúp bạn biết được đơn hàng của mình đang ở đâu, xác định được chính xác thời gian nhận hàng là khi. Đó là lý do mà nhiều người muốn tìm hiểu các kiểm tra mã vận đơn, đặc biệt là với đơn hàng quốc tế. Hãy cùng tìm hiểu về cách tra mã vận đơn nước ngoài trong bài viết dưới đây nhé!

tra mã vận đơn nước ngoài

Mã vận đơn là gì?

Mã vận đơn là dãy số được đơn vị vận chuyển tạo ra nhằm mục đích xác minh gói hàng, nhờ đó mà người mua lẫn người bán có thể theo dõi toàn bộ quá trình vận chuyển của nó.

mã vận đơn
Mã vận đơn là dãy số được đơn vị vận chuyển tạo ra giúp người mua biết quy trình giao hàng

Bạn có thể hiểu đơn giản, mã vận đơn là dãy số kèm mã vạch được in trên tờ vận đơn và dán trên gói hàng. Đặc biệt, tất cả các đơn hàng đều có một mã vận đơn riêng biệt, không giống nhau. Bên cạnh đó, mã vận đơn sẽ cập nhật đầy đủ những thông tin cần thiết trên hệ thống. Từ đó, giúp bạn có thể theo dõi toàn trình vận chuyển cũng như xác định được thời gian nhận được hàng.

Xem thêm:

Những nội dung có trên mã vận đơn 

Vận đơn sẽ bao gồm 2 nội dung chính đó là số vận đơn và mã vạch.

  • Số vận đơn là một dãy số có thể từ 10 ký tự trở lên tuỳ vào đơn vị vận chuyển đặt định. Các ký tự bao gồm chữ cái, chữ số hay thậm chí còn bao gồm các dấu chấm, phẩy.
  • Mã vạch là tổ hợp những khoảng trắng, vạch trắng được sắp xếp theo thứ tự đúng quy luật, thông số, chỉ có thể đọc được bằng thiết bị điện tự hỗ trợ chuyên dụng như máy quét mã vạch,…

Tại sao phải tra mã vận đơn quốc tế?

Đối với các mã vận đơn, bạn có thể dễ dàng theo dõi được quá trình vận chuyển của đơn hàng của bạn. Bạn có thể biết rõ đơn hàng của bạn đang ở đâu, trong trạng thái như thế nào, được ai tiếp nhận hoặc đã được vận chuyển đến vực nào. Ngoài ra bạn còn có thể ước lượng thời gian người nhận nhận đường hàng hoá, người nhận đã nhận được hàng hay đã thanh toán hay chưa.

Thêm vào đó, việc tra cứu đơn hàng nước ngoài hay kiểm mã vận đơn quốc tế giúp bạn dễ dàng xác nhận được bưu phẩm có đang được vận chuyển toàn và đúng lộ trình hay không, người nhận đã nhận được hàng hoá hay chưa. Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong suốt quá trình vận chuyển bạn cũng có thể phát hiện và khắc phục kịp thời.

Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn quốc tế

Tra mã vận đơn DHL

dhl tracking

  • Tại home sẽ hiển thị ô trống “Track your shipment” và bạn hãy nhập mã vận đơn bao gồm 10 chữ số vào ô đó. Tại đây bạn có thể kiểm tra nhiều đơn hàng cùng một lúc bằng cách nhập mã số, sau đó ngăn cách các mã số vận đơn của từng đơn hàng bằng dấu phẩy “,” hoặc xuống dòng.
  • Cuối cùng, click chuột vào nút màu đỏ “Theo dõi” và tiến hành xem những thông tin về đơn hàng mà bạn quan tâm.

Xem thêm: Tra cứu vận đơn DHL

Tra cứu đơn hàng quốc tế tại Fedex

Hãy truy cập vào https://www.fedex.com/vi-vn/tracking.html, sau đó nhập dãy số trên đơn hàng và nhấn “theo dõi”, những thông tin về đơn hàng sẽ hiển thị.

Xem thêm: Tra cứu đơn hàng Fedex

fedex

Tra cứu đơn hàng nước ngoài tại UPS

Số theo dõi trên các góii hàng của UPS được cập nhật tại Hoa Kỳ thường được định dạng bằng một dãy số bao gồm 18 ký tự (trong đó có cả chữ cái và chữ số). Trong một số trường hợp, số theo dõi của UPS bắt đầu bằng 2 ký tự là 1Z và kết thúc bằng chữ số.

Bạn có thể tra trên google UPS để vào trang tra cứu của UPS, sau đó nhập mã số trên đơn hàng của bạn và bấm “tracking”, màn hình sẽ hiển thị toàn bộ nội dung thông tin đơn hàng để bạn theo dõi.

Tra cứu mã vận đơn TNT

tra cứu đơn hàng quốc tế
Cách tra cứu mã vận đơn TNT

Thông tin về quá trình vận chuyển hàng hóa của bạn sẽ được hiển thị toàn bộ trên đó.

Bài viết trên 3A Express đã cung cấp cho bạn cách thức tra mã vận đơn nước ngoài. Hy vọng sau bài viết bạn đã có thể ứng dụng thành công và theo dõi được tình trạng đơn hàng của mình. Hãy tham khảo thêm những bài viết khác về vận chuyển hàng hóa quốc tế của 3A Express để hiểu rõ hơn về quy trình cũng như cách thức vận chuyển hàng đi nước ngoài nhé!