fbpx

Gửi hàng đi Malaysia nhanh gọn cùng công ty 3A Express

gửi hàng đi malaysia
5/5 - (1 bình chọn)

Dịch vụ gửi hàng đi Malaysia hiện nay rất phổ biến và thuận tiện. Tuy vậy, nếu muốn gửi hàng an toàn, nhanh chóng thì bạn cần nắm vững các thông tin quan trọng. Các thông tin bạn nên biết sẽ được trình bày rõ bên dưới đây.

Nhu cầu gửi hàng đi Malaysia

Malaysia là quốc gia có nền kinh tế tương đối phát triển, có nhiều người Việt Nam đã sang đây định cư. Chính vì thế việc giao thương hàng hóa giữa hai quốc gia tương đối mật thiết. Malaysia được đánh giá là đối tác thứ 6 trong danh sách những nước có giao lưu thương mại nhiều nhất với Việt Nam.

gửi hàng đi malaysia giá rẻ
Nhu cầu gửi hàng sang Malaysia của dân Việt Nam rất cao

Nhu cầu người Việt gửi hàng đi Malaysia ngày càng tăng đều theo thời gian, đặc biệt là ở hai đầu cầu Hà Nội và Hồ Chí Minh. Nếu bạn đang có người thân sinh sống và làm việc bên Malaysia thì có thể thoải mái mang hàng đi gửi bởi hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế.

Bảng giá gửi hàng đi Malaysia mới nhất 2021

Khi muốn chuyển hàng đến Malaysia, bạn nên tham khảo kỹ bảng giá trước khi gửi hàng. Phụ thuộc vào loại sản phẩm gửi đi, cân nặng, số lượng mà bảng giá sẽ được tính cụ thể. Dưới đây là bảng báo giá chi tiết bạn nên xem qua để nắm được mức giá:

Số ký Hàng thường Mỹ phẩm Thực phẩm
1kg 200.000 200.000 200.000
2kg 295.000 305.000 305.000
3kg 390.000 410.000 410.000
4kg 485.000 515.000 515.000
5kg 580.000 620.000 620.000
6-20kg 65.000/1kg 75.000/1kg 75.000/1kg
21-50kg 55.000/1kg 65.000/1kg 65.000/1kg
51-100kg 50.000/1kg 60.000/1kg 60.000/1kg
>101kg 45.000/1kg 55.000/1kg 55.000/1kg

 

Một số lưu ý về giá cả:

 • Thời gian kéo dài hai đến bốn ngày làm việc.
 • Thu thêm 4,5$/kg khi giao hàng ở Sarawak và Sabah.
 • Thu thêm 30.000/kg cho mặt hàng túi giỏ xách.
 • Mặt hàng fake quần áo thu thêm 10.000đ/kg.
 • Các mặt hàng gửi đi có gói bảo hiểm đến 15% giá trị hàng.
 • Nếu hàng bị mất thì công ty sẽ đền bù không vượt 100$.

Lưu ý về cách tính toán khối lượng:

 • Giá sẽ được tính dựa vào trọng lượng thể tích và thực tế của hàng (Quy định từ hãng hàng không quốc tế).
 • Trọng lượng thực tế là cân nặng được tính bằng cách cân ký, đơn vị kg.
 • Trọng lượng thể tích tính bằng (chiều cao x chiều rộng x chiều dài)/5000 = số kg thể tích. 
 • Trọng lượng thể tích cao hơn trọng lượng thực thì giá cả tính dựa trên trọng lượng thể tích và ngược lại.

Những lưu ý khi chuyển hàng sang Malaysia

Trong lần đầu tiên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chắc chắn bạn sẽ có nhiều trăn trở. Dưới đây là những câu hỏi mà người gửi hàng thường thắc mắc nhất được 3A Express tổng hợp và trả lời.

Những mặt hàng được phép gửi sang Malaysia

Các mặt hàng mà công ty đang nhận vận chuyển sang Malaysia bao gồm:

 • Các loại giấy tờ, công văn như thư tín, hồ sơ, tài liệu
 • Hàng hóa điện tử như máy tính, máy nghe nhạc, máy chiếu, điện thoại di động…
 • Các loại đồ dùng cá nhân như quần áo, túi xách, mũ nón, thắt lưng, giày dép…
 • Các loại thực phẩm như gạo, sắn, đồ khô
 • Một số hàng hóa khác như đồ lưu niệm, mỹ phẩm, thuốc Tây…

Nhìn chung để biết hàng hóa mình định gửi sang Malaysia có hợp lệ hay không thì bạn nên gọi điện cho công ty 3A Express tư vấn thêm, tránh trường hợp mua hàng rồi lại không gửi được.

Những mặt hàng không được gửi sang Malaysia

Ngoài các sản phẩm được gửi đi, bạn cần chú ý đến loại hàng không được gửi đi Malaysia. Cụ thể: 

 • Các loại vũ khí như đạn, súng, kiếm, thuốc nổ…
 • Các mặt hàng dễ gây thương tích như búa, dao, kéo…
 • Các tài liệu, tranh ảnh có tính chất đồi trụy ảnh hưởng đến hình ảnh của quốc gia.
 • Sinh vật sống, các vật phẩm làm ô nhiễm, thiếu vệ sinh và tác động đến môi trường.
 • Các sản phẩm mà chính phủ giữa hai nước cấm buôn bán, lưu thông. 

Ngoài ra, cũng còn nhiều mặt hàng không nhận chuyển sang Malaysia. Bạn nên hỏi kỹ lại đơn vị vận chuyển để tránh trường hợp gửi hàng sai quy định. 

Thời gian gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

Thời gian gửi hàng sang Malaysia bao lâu tùy vào cách thức chuyển hàng. Nhưng nhìn chung thời gian chuyển hàng khá nhanh. Cụ thể, nếu gửi bằng máy bay thì bạn sẽ mất khoảng 1 – 2 ngày để nhận hàng. Còn nếu gửi bằng đường biển thì khách hàng sẽ cần 5 – 7 ngày để hàng hóa “cập bến”.

chuyển hàng đi malaysia
Công ty vận chuyển hàng hóa trong 2 đến 3 ngày làm việc

Thông thường, khi gửi các loại hàng nhẹ ký và cần gấp thì gửi bằng máy bay là tốt nhất. Nếu muốn gửi hàng có cân nặng cao, kích thước lớn thì nên gửi bằng tàu biển. 

Đóng gói hàng hóa

Đóng gói các mặt hàng đúng chuẩn sẽ bảo quản hàng tốt nhất, tránh va đập, hư hỏng. Đặc biệt các sản phẩm dễ hỏng như khung tranh, ly tách, bàn tủ… Ngoài ra, như đã nói, mức giá gửi đi phụ thuộc vào thể tích hoặc cân nặng. Vì thế, bạn nên gói hàng đúng chuẩn, gọn gàng để giảm thể tích và tiết kiệm chi phí. 

Bên cạnh đó, phía ngoài của gói hàng, bạn nên ghi, dán thông tin cẩn thận để tránh lạc hàng. Cũng như giúp thông quan nhanh chóng tại các cửa khẩu.

Dịch vụ gửi hàng đi Malaysia giá rẻ tại 3A Express

Nếu muốn vận chuyển hàng hóa an toàn, nhanh chóng, đảm bảo thì bạn phải chọn lựa dịch vụ vận chuyển hàng đi Malaysia tại công ty uy tín, trách nhiệm. 3A Express là sự lựa chọn tuyệt vời nhất bởi công ty sở hữu một loạt ưu điểm nổi bật, không một ai có thể phủ nhận:

Tư vấn chuyên nghiệp

Có rất nhiều người chưa từng gửi hàng đi Malaysia bao giờ nên họ luôn có hàng ngàn câu hỏi trong đầu: từ loại hàng được gửi, thời gian nhận đến chi phí. Tại 3A Express nhân viên luôn dành thời gian tư vấn kĩ lưỡng cho khách hàng với thái độ chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ với công ty bất cứ khi nào mình có thắc mắc trong đầu. Không phải công ty nào trên thị trường cũng có dịch vụ tư vấn tuyệt vời như vậy.

gửi hàng đi malaysia

Gửi hàng đi Malaysia nhanh chóng, thuận lợi

3A Express giúp khách hàng đóng hàng miễn phí nên rất tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Bên cạnh đó công ty có thời gian vận chuyển hàng nhanh chóng, chỉ trong vài ngày, người thân của bạn sẽ không cần sốt ruột chờ đợi ở bên nước bạn.

Nhận gửi nhiều mặt hàng

Ngoại trừ các mặt hàng bị cấm, trái pháp luật thì 3A Express nhận vận chuyển tất cả các loại hàng hóa không giới hạn số lượng. Dù bạn muốn gửi một vài món đồ hay hàng thùng hàng hóa thì chúng tôi đều tiếp nhận. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi tiến hộ gửi hàng thông qua trang web của công ty, đây là dịch vụ vô cùng tiện ích, giúp người gửi, người nhận chủ động hơn trong việc đón hàng.

Có chính sách bảo hiểm hàng hóa rõ ràng

Hàng hóa hư hại trong quá trình vận chuyển là điều tất cả các khách hàng đều cảm thấy lo lắng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi hàng đi Malaysia tại 3A Express vì chúng tôi có chính sách bảo hiểm 100% giá trị hàng hóa với các điều khoản rõ ràng. Chắc chắn quyền lợi của khách hàng sẽ được công ty đặt lên hàng đầu.

Thực tế thì từ trước tới nay 3A Express chưa phải đền bù đơn hàng nào vì hàng đều được chuyển đúng địa chỉ, không xảy ra hư hại. Đây là điều ít có đơn vị vận chuyển quốc tế nào trên thị trường dám cam kết.

Nếu bạn cần, công ty sẽ cung cấp hóa đơn, hợp đồng rõ ràng. Như vậy mọi quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo trước pháp luật. Thông thường những người vận chuyển hàng hóa thường xuyên qua 3A Express thường kí hợp đồng với công ty để thêm phần yên tâm.

Chi phí rẻ, cạnh tranh

Tất cả chúng ta đều quan tâm đến vấn đề chi phí khi gửi đồ sang Malaysia, đó là sự thật. Giá gửi hàng hóa tại 3A Express đặc biệt ưu đãi, nhất là khi bạn gửi hàng nhiều, thường xuyên. Giá cả trên một đơn vị hàng hóa sẽ giảm dần đến khi gói hàng của bạn còn to, càng nặng.

Xem thêm dịch vụ vận chuyển hàng đi Singapore

Các bước gửi hàng đi Malaysia tại 3A Express

Quy trình gửi hàng được đơn giản đến mức tối đa, đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi, không tốn nhiều thời gian và công sức, có thể tóm gọn quy trình này như sau:

 • Bước 1: Bạn cần gửi yêu cầu gửi hàng của mình về cho 3A Express thông qua số điện thoại hoặc địa chỉ email
 • Bước 2: 3A Express sẽ làm rõ với khách hàng tất cả các vấn đề liên quan đến hàng hóa gửi đi như: mặt hàng, số lượng, thời gian nhận, chi phí…
 • Bước 3: Nếu hai bên nhất trí xong thì bạn có thể gửi hàng qua kho của công ty ở 2 địa chị Hà Nội, Hồ Chí Minh và chuyển tiền vận chuyển.
 • Bước 4: 3A Express tiến hành chuyển hàng sang Malaysia và báo lại cho khách khi đơn hàng đã được vận chuyển thành công. Trong suốt quá trình vận chuyển, bạn có thể theo dõi đường đi của hàng hóa trên website.
phí gửi hàng đi malaysia
Quy trình gửi hàng nhanh chóng, đơn giản nên bạn không mất nhiều công sức

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi Malaysia thời gian nhanh, hàng hóa đảm bảo, đến tận tay người nhận thì nên sử dụng dịch vụ tại 3A Express. Nhân viên công ty luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi vấn đề, từ cách đóng gói hàng hóa, các mặt hàng được gửi đến gói vận chuyển phù hợp nhất. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với dịch vụ vận chuyển hàng hóa của 3A Express.