fbpx

Gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu? Làm sao để gửi nhanh hơn

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu là thắc mắc lớn nhất của nhiều người có nhu cầu gửi hàng từ Việt nam sang Mỹ. Nếu bạn cũng đang lăn tăn về câu hỏi này thì hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của chúng tôi để có câu trả lời nhé. 

Gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu

Nếu bạn lần đầu gửi hàng đi Mỹ thì chắc chắn sẽ rất thắc mắc về vấn đề thời gian gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu đúng không? 

gửi hàng đi mỹ mất bao lâu
Gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian gửi hàng đi Mỹ, ví dụ như  phương thức vận chuyển, gói vận chuyển, bang tại Mỹ. Ytố lớn nhất giúp bạn trả lời đó là dịch vụ mà bạn lựa chọn. Hiện nay có 3 dịch vụ gửi hàng đi Mỹ đó là: chuyển phát nhanh, chuyển phát thông thường và chuyển phát tiết kiệm.

Tùy theo gói cước bạn lựa chọn mà thời gian gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu sẽ có sự thay đổi:

Thời gian gửi hàng đi Mỹ qua dịch vụ chuyển phát nhanh siêu tốc

Dịch vụ vận chuyển này là cách nhanh nhất để bạn có thể gửi hàng đi Mỹ. Vậy chuyển phát nhanh đi Mỹ mất bao lâu?

Với các loại hàng hóa nhẹ hoặc các loại giấy tờ, bưu phẩm thì thời gian gửi hàng chuyển phát nhanh qua Mỹ là từ 2-3 ngày làm việc. Với các loại hàng lớn hơn thì có thể mất lâu hơn từ 2-5 ngày để vận chuyển hỏa tốc sang Mỹ. Các gói hàng sẽ được vận chuyển hoàn toàn bằng đường hàng không. 

Tuy nhiên thời gian nhanh đồng nghĩa với việc mức giá sẽ cao hơn. Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh có mức giá cao nhất trong 3 loại chuyển phát đi Mỹ. 

Thời gian gửi hàng đi Mỹ qua dịch vụ thông thường

Dịch vụ vận chuyển thông thường sẽ được kết hợp giữa đường hàng không và đường bộ. Với dịch vụ này, bạn sẽ được hưởng mức giá vận chuyển ưu đãi hơn so với hình thức gửi hỏa tốc. 

Vậy bạn sẽ gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu với dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông thường? Với hình thức này, bạn sẽ cần từ 4 đến 8 ngày để vận chuyển hàng đi Mỹ. 

Tuy nhiên với một số địa chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển sẽ có hiện tượng gom đủ hàng mới thực hiện vận chuyển. Do đó nếu không đủ hàng thì thời gian vận chuyển có thể kéo dài hơn dự kiến. 

Gửi hàng đi Mỹ qua dịch vụ siêu tiết kiệm

Dịch vụ vận chuyển tiết kiệm là dịch vụ mà bạn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí khi gửi hàng sang Mỹ. Hàng hóa đi theo dịch vụ này sẽ được vận chuyển theo đường thủy. Cách này cũng thường được các doanh nghiệp lựa chọn bởi có thể gửi được nhiều loại hàng và khối lượng hàng gửi lớn. 

gửi hàng đi mỹ đường biển

Thời gian để hàng được giao tại Mỹ khi vận chuyển tiết kiệm là từ 10 đến 15 ngày. Nếu có các điều kiện thời tiết xấu thì thời gian vận chuyển có thể sẽ kéo dài hơn dự kiến. 

Xem thêm: Giá cước gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian gửi hàng đi Mỹ

Ngoài ra thời gian gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như:

Loại hàng hóa

Loại hàng hóa sẽ có ảnh hưởng khá lớn tới thời gian gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu. Bởi vì với các loại hàng khó gửi thì thời gian kiểm tra hàng tại hải quan sẽ lâu hơn, thủ tục hải quan xuất cảnh, nhập cảnh cũng sẽ phức tạp hơn. 

Tình hình chính trị

Nếu tại Mỹ đang có các quy định khác liên quan đến việc nhập cảnh, nhập khẩu hàng hóa,… như trong thời gian Covid-19, thì thời gian gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu sẽ có thể thay đổi. 

Điều kiện thời tiết

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian gửi hàng đi Mỹ đó là điều kiện thời tiết. Nếu điều kiện thời tiết xấu thì máy bay có thể bị delay, tàu biển di chuyển sẽ khó khăn hơn. Hàng cũng có thể bị lưu kho lâu hơn thời gian dự kiến nếu có bão hay thiên tai. 

Do đó bạn cũng nên tìm hiểu về tình hình thời tiết trong thời gian bạn muốn gửi hàng để có kế hoạch gửi hàng phù hợp. 

Cách để tiết kiệm thời gian gửi hàng đi Mỹ

Ngoài ra để thời gian gửi hàng đi Mỹ được nhanh hơn, bạn cũng có thể áp dụng một số kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ sau đây:

Đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn

Việc vận chuyển hàng quốc tế sẽ phải tuân theo theo một số tiêu chuẩn nhất định. Nếu mặt hàng của bạn không được đóng gói đúng cách thì lô hàng có thể sẽ bị trả lại hoặc thời gian kiểm duyệt, thông quan sẽ lâu hơn. Điều này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu. 

Sau đây là một vài tiêu chuẩn bạn cần lưu ý nếu muốn thời gian vận chuyển hàng nhanh chóng hơn:

  • Nếu là các mặt hàng như quần áo hoặc các đồ thông dụng sử dụng trong gia đình thì không nên đóng gói kiện hàng quá 30kg/kiện
  • Nếu hàng bạn gửi là các loại bún, miến, phở sợi khô hoặc các loại thực phẩm khô khác thì nên đóng gói kiện hàng không quá 20kg/kiện

miễn phí đóng gói hàng hóa

Tham khảo các mặt hàng được gửi hoặc không được gửi

Để tránh lô hàng của bạn bị trả lại không được vận chuyển gây mất thời gian thì bạn nên tìm hiểu kỹ các danh mục hàng hóa được gửi, không được gửi khi gửi hàng đi Mỹ. Ngoài ra bạn còn cần tìm hiểu thêm danh mục hàng cấm xuất cảnh của Việt Nam và danh mục hàng cấm vận chuyển quốc tế. 

Bạn có thể tìm nhanh những thông tin này trên internet. Sau đó đối chiếu với hàng hóa mà bạn muốn gửi xem nó có nằm trong danh mục cấm hay không nhé. 

Xem thêm: Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

Đảm bảo thông tin người nhận chính xác

Yếu tố tiếp theo quyết định thời gian gửi hàng đi Mỹ của bạn có nhanh chóng hay không đó là thông tin về người nhận. 

Do chúng tôi đã gặp khá nhiều trường hợp hàng bị trả về hoặc thời gian gửi hàng bị kéo dài rất lâu do thông tin người nhận có sai sót. Vì thế bạn cần ghi đầy đủ, chi tiết thông tin người nhận theo đúng các loại giấy tờ cá nhân. Không nên ghi biệt danh để tránh có sự nhầm lẫn.

Ngoài ra mỗi bang của Mỹ sẽ có một mã bưu chính riêng. Bạn nên tìm hiểu về mã bưu chính của người nhận sau đó ghi chính xác mã này vào phần thông tin. 

Lựa chọn đơn vị chuyển phát đi Mỹ nhanh chóng và uy tín

Một yếu tố quan trọng không kém đế khiến thời gian chuyển phát hàng đi Mỹ nhanh hơn đó là đơn vị vận chuyển. Nếu bạn chọn được đơn vị vận chuyển uy tín, có thời gian vận chuyển nhanh, được nhiều khách hàng lựa chọn thì thời gian gửi hàng đi Mỹ của bạn sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Xem thêm: Gửi hàng đi Mỹ bao nhiêu 1kg

Gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng, giá tốt, uy tín qua dịch vụ của 3A Express

3A Express là đơn vị đối tác của nhiều đơn vị vận chuyển hàng quốc tế nổi tiếng thế giới như: DHL, UPS, FedEx,… 

gửi hàng đi mỹ giá rẻ

Vì thế khi lựa chọn 3A Express bạn sẽ được nhận dịch vụ vận chuyển với:

  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng vì không có hiện tượng gom hàng, chờ hàng
  • Cung cấp cho khách hàng các thông tin cần thiết, giúp đỡ khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan
  • Hỗ trợ khách hàng đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn quốc tế
  • Bảo hiểm hàng hóa có thể hoàn tiền lên đến 100% nếu hàng hóa gặp hư hỏng trong khi vận chuyển

Hy vọng bài viết ngày hôm nay đã giúp bạn trả lời được câu hỏi thời gian gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu. Và đừng quên liên hệ với 3A Express nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng, an toàn, giá rẻ, uy tín nhé.