fbpx

Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không, cước phí ra sao?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, nhiều người quan tâm đến việc gửi hàng quốc tế thông qua dịch vụ bưu điện và tự đặt câu hỏi về chi phí và quy trình. Để giải đáp thắc mắc của bạn, bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không?

bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không

Các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài của bưu điện

Bưu điện cung cấp nhiều dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài khác nhau để đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp với hàng hóa và nhu cầu của bản thân.

Vận chuyển bưu kiện bay và thủy bộ

Hình thức vận chuyển bưu kiện bay và thủy bộ là một dịch vụ vận chuyển hàng đi nước ngoài của Bưu điện Việt Nam. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ này để vận chuyển bưu kiện từ người gửi đến người nhận trên toàn thế giới.

Thời gian dự kiến vận chuyển hàng nước ngoài là từ 10 đến 14 ngày. Tuy nhiên, hình thức này có giới hạn về số lượng hàng hóa tối đa là 31.5kg và không chấp nhận gửi các mặt hàng cồng kềnh.

Vận chuyển dịch vụ EMS

EMS là dịch vụ vận chuyển thư từ và tài liệu quốc tế. Hình thức này đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng với thời gian dự kiến là từ 3 đến 4 ngày.

Hạn chế của EMS là khối lượng hàng hóa không được vượt quá 31.5kg và kích thước lô hàng giới hạn 152 cm – 274 cm.

ems

Vận chuyển dịch vụ UPS

UPS là đơn vị chuyển phát nhanh trên toàn thế giới và đã hợp tác với Bưu điện Việt Nam để cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, tin cậy đến cho khách hàng. Cho những bạn nào chưa biết thì UPS là tập đoàn vận chuyển và giao nhận hàng hóa hàng đầu thế giới. UPS hiện nay có hoạt động rộng khắp hơn 220 quốc và và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Thời gian vận chuyển thông qua UPS thường dao động từ 5 – 6 ngày làm việc. Hạn chế của dịch vụ này là với tài liệu, bạn chỉ được vận chuyển tối đa 5kg và chiều dài không quá 0.27m. Với những hàng hóa thông thường khác bạn được vận chuyển tối đa 70kg với chiều dài không quá 0.27m.

Vận chuyển dịch vụ VNQuickPost

Với dịch vụ VNQuickPost của Bưu điện Việt Nam, khách hàng có thể gửi hàng hóa đến các quốc gia trên toàn thế giới.

Thời gian giao hàng của dịch vụ này là từ 5 đến 6 ngày. Hình thức vận chuyển này có một số hạn chế nhỏ như sau: khối lượng bưu phẩm tối đa là 300kg cho bưu kiện dạng hàng hóa và từ 0.5kg đến 2kg cho bưu điện dạng tài liệu.

Dịch vụ VNQuickPost vận chuyển nhanh chóng và đáng tin cậy với chi phí hợp lý. Ngoài ra, còn có thêm các dịch vụ như bảo hiểm hàng hóa, theo dõi đơn hàng, xử lý giấy tờ hải quan,.. giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức khi gửi hàng quốc tế.

Vận chuyển dịch vụ PUD TNT

Dịch vụ chuyển phát nhanh PUD TNT là dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế của Bưu Điện Việt Nam phối hợp với TNT, một trong những công ty chuyển phát hàng đầu thế giới.

Thời gian vận chuyển thông thường là từ 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên, thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào nơi gửi và nơi nhận hàng.

>>> Gửi hàng đi Nhật qua bưu điện

Các điều kiện và yêu cầu khi gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện

Điều kiện và yêu cầu gửi hàng

Điều kiện và yêu cầu khi gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại hình dịch vụ và quy định của từng quốc gia. Dưới đây là những điều kiện và yêu cầu chung khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài của bưu điện:

 • Khách hàng cần đóng gói hàng hóa một cách an toàn, tránh va chạm, rơi vỡ, thấm nước trong quá trình vận chuyển.
 • Để đảm bảo quá trình giao nhận hàng diễn ra thành công. Khách hàng cần cung cấp các thông tin liên quan đến người nhận và người gửi, tránh để bị thất lạc hàng hóa.
 • Tuân thủ các quy định về hàng hóa không được phép gửi.
tự đóng gói hàng hóa
Bạn phải tự đóng gói hàng hóa khi gửi hàng đi nước ngoài tại bưu điện

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài của bưu điện

 • Kiểm tra và đóng gói hàng hóa cẩn thận trước khi gửi đi.
 • Sử dụng hình thức vận chuyển phù hợp với loại hàng hóa của mình để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong quá trình vận chuyển.
 • Thanh đoán đủ các khoản phí liên quan đến dịch vụ vận chuyển và các khoản phí phát sinh nếu có.

Ưu điểm và nhược điểm gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện

Ưu điểm:

 • Bưu điện là đơn vị vận chuyển hàng nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm, do đó dịch vụ của họ đã được công nhận với độ uy tín rất cao.
 • Đối với hàng hóa giá trị thấp, việc sử dụng dịch vụ gửi hàng của bưu điện là một lựa chọn kinh tế và tiết kiệm chi phí.
 • Bưu điện cung cấp các dịch vụ đặc biệt như thư tín, bưu phẩm đặc biệt,.. đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho hàng hóa.
 • Bưu điện có dịch vụ giao hàng tận nơi, giúp cho người nhận không cần phải trực tiếp đến kho nhận hàng.

Nhược điểm:

 • Thời gian giao hàng chậm và không đảm bảo tính chính xác của thời gian giao hàng. 
 • Không đảm bảo tính toàn vẹn của hàng hóa, đặc biệt là đối với các loại hàng hóa có giá trị cao.
 • Hạn chế về kích thước và trọng lượng của hàng hóa, khiến cho việc vận chuyển các đơn hàng lớn trở nên khó khăn.

Ngoài việc gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện còn có thể gửi hàng qua đơn vị nào?

Ngoải bưu điện, người gửi hàng cũng có thể gửi hàng qua các đơn vị vận chuyển khác như 3A Express, DHL, FedEx, UPS, TNT,…

3A Express

3A Express là một đơn vị vận chuyển hàng hóa có uy tín, chất lượng dịch vụ tốt và thời gian giao hàng nhanh chóng, tin cậy. Song 3A Express cũng đã xây dựng được mối quan hệ lâu dài với nhiều khách hàng và đối tác uy tín trong ngành.

3A Express cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh, thời gian vận chuyển nhanh chóng và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong, ngoài nước.

chuyển phát nhanh quốc tế 3a express

Vì sao nên chọn dịch vụ vận chuyển của chúng tôi

Chọn dịch vụ vận chuyển của 3A Express mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như:

 • Chất lượng dịch vụ tốt.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
 • Đa dạng dịch vụ vận chuyển.
 • Giá cả hợp lý.
 • Hỗ trợ khách hàng tận tình.
 • Có gói bảo hiểm hàng hóa

Hy vọng qua bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không của bạn rồi. Nếu có nhu cầu chuyển phát nhanh quốc tế thì đừng quên liên hệ với 3A Express để có mức giá tốt nhé.