fbpx

Gửi hàng đi Nhật qua bưu điện có đảm bảo không? Hạn chế gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi hàng đi Nhật qua bưu điện là hình thức được nhiều khách lựa chọn. Bởi đây là hình thức truyền thống, xuất hiện từ rất lâu. Bài viết bên dưới sẽ giải đáp giúp bạn gửi hàng đi Nhật qua bưu điện có đảm bảo không.

Gửi hàng đi Nhật qua bưu điện có đảm bảo?

Chắc chắn khi nhắc đến việc gửi hàng qua bưu điện ai cũng thấy quen thuộc với hình thức này. Theo đó, bưu điện là một đơn vị nhận gửi đi tất cả các mặt hàng trong và ngoài nước. Đây là một đơn vị có mặt rất lâu đời trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa ở Việt Nam. Chính vì thế, khi gửi hàng đi Nhật hay bất kỳ quốc gia nào tại bưu điện, khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối với chất lượng và dịch vụ tại đây.

Gửi hàng đi Nhật qua bưu điện
Gửi mặt hàng qua Nhật qua bưu điện luôn an toàn, uy tín

Một ưu điểm đầu tiên khi gửi hàng ở bưu điện là hàng hóa được đảm bảo an toàn. Các mặt hàng gửi đi Nhật sẽ được kiểm kê cụ thể, chi tiết từng loại. Qua đó đảm bảo sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn như cũ và giao đủ số lượng cho người nhận.

Ngoài ra, bưu điện sẽ trợ giá một ít cho phí vận chuyển nên cước phí khá rẻ. Đôi khi mức phí gửi đi Nhật này sẽ rẻ hơn so với dịch vụ chuyển phát nhanh ở một số đơn vị vận chuyển khác.

Một điểm cộng khi gửi hàng bưu điện là có thể gửi được tất cả các mặt hàng khác nhau. Nếu chúng thuộc mục sản phẩm cho phép vận chuyển và nhập khẩu vào Nhật. Hiện nay, mạng lưới hệ thống bưu điện pháp triển khá rộng rãi, trên toàn cầu. Đôi khi ở những vùng xa xôi, những đơn vị khác không thể vận chuyển đến được thì bưu điện vẫn có mặt để phục vụ nhu cầu gửi nhận hàng hóa của người dân.

>>> Gửi thuốc tây đi Nhật Bản

Gửi sản phẩm qua Nhật qua bưu điện có gặp hạn chế, rủi ro gì hay không?

Ngoài những ưu điểm, việc gửi hàng đi Nhật qua bưu điện cũng có hạn chế nhất định. Hình thức gửi hàng qua bưu điện cũng gây ra một số khó khăn cho người gửi, chẳng hạn:

  • Bạn phải thực hiện các giấy tờ, khai báo các thông tin khá phức tạp, khó khăn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn gửi tại bưu điện thì bạn phải nhờ người trợ giúp mới có thể nhập đúng các thông tin. Chỉ cần sai sót một thông tin nhỏ thôi là bạn phải thực hiện lại từ đầu.
  • Bưu điện chỉ làm việc từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều. Vì thế những người làm việc trong giờ hành chính thì không thể gửi hàng tại đây. Họ chỉ có thể gửi hàng vào sáng sớm hoặc tối, tuy nhiên lúc này thì bưu điện lại không làm việc.
  • Hiện nay, bưu điện chưa có hình thức hoặc có nhưng rất ít nơi lấy hoặc giao hàng tại nhà. Thông thường, người gửi phải mang hàng hóa đến các cơ sở bưu điện gần nhất để gửi hàng hoặc nhận hàng. Điều này sẽ gây ra nhiều bất tiện nếu khách hàng không có thời gian mang hàng ra bưu điện.

Cách gửi hàng đi Nhật qua bưu điện như thế nào?

Việc gửi sản phẩm qua bưu điện cũng khá đơn giản theo quy trình dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị và đóng gói cẩn thận sản phẩm

Để gửi hàng hóa đi Nhật thông qua bưu điện, bạn phải đóng gói ngay tại nhà. Vì khoảng cách từ Việt Nam đến Nhật cũng khá xa nên bạn phải đóng hàng thật cẩn thận. Người gửi có thể đóng hàng bằng thùng carton, túi chống sốc… Đối với những hàng hóa dễ vỡ thì bạn nên có phương án bảo quản kỹ hơn. Tránh tình trạng đổ bể, rơi vỡ trong suốt quá trình chuyển hàng.

Ngoài ra, những giấy tờ quan trọng, cần thiết khi gửi đi thì bạn nên niêm phong bên ngoài. Loại trừ trường hợp thất lạc các giấy tờ quan trọng này.

Bước 2: Mang hàng đến địa chỉ bưu điện gần nhất

Khách hàng có thể tìm kiếm địa chỉ bưu điện gần nhất trên mạng. Sau đó, bạn mang kiện hàng đến địa chỉ đó để gửi. Nhân viên bưu điện sẽ xem xét, kiểm tra hàng hóa của bạn rồi báo mức phí gửi hàng.

Ngoài ra, nhân viên sẽ hỏi bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hay gửi thường… Phụ thuộc vào điều kiện, mục đích gửi hàng mà bạn cho dịch vụ cho phù hợp.

Bước 2: Điền thông tin vào phiếu gửi hàng

Nhân viên sẽ đưa cho bạn một mẫu phiếu nhỏ để bạn điều đầy đủ thông tin vào đó. Thông tin trong phiếu bao gồm thông tin người gửi, người nhận, khối lượng hàng, loại hàng, tổng số tiền cần thanh toán…

Bạn lưu ý phải giữ lại bản sao của phiếu gửi hàng này. Nếu sau này hàng hóa bị thất lạc hoặc có bất kỳ rủi ro gì thì bạn có thể mang phiếu này ra bưu điện để khiếu nại.

Bước 4: Tiến hành gửi hàng

Nhân viên bưu điện sẽ tiến hành kiểm tra lại sản phẩm và các thông tin một lần nữa. Hàng hóa này sẽ được chuyển đi Nhật. Khi hàng có mặt ở khi tại Nhật, nhân viên sẽ liên hệ khách hàng đến lấy.

Nhu cầu gửi hàng đi Nhật
Nhu cầu gửi hàng đi Nhật ngày càng tăng cao

Dịch vụ gửi hàng đi Nhật tại 3A Express

Ngoài việc gửi hàng đi Nhật qua bưu điện, bạn có thể gửi hàng qua các đơn vị vận chuyển quốc tế. Các đơn vị này sẽ giúp bạn hoàn tất việc gửi hàng đi Nhật từ A – Z. Hiện nay, nhiều khách hàng đã chuyển sang lựa chọn các đơn vị vận chuyển này thay vì gửi hàng qua bưu điện đi Nhật.

Bởi các công ty gửi hàng quốc tế sẽ giúp giải quyết tất cả những hạn chế khi gửi hàng di Nhật qua bưu điện. Từ đó, giúp khách hàng có thể nhanh chóng, gửi hàng, nhân viên đến tận nhà lấy hàng hoặc giao hàng và mức cước phí cũng rất hợp lý.

Một trong những công ty gửi hàng Nhật chuyên nghiệp bạn có thể chọn là 3A Express. Với lợi thế là đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, 3A Express nắm bắt rõ nhu cầu của từng khách hàng. Từ đó giúp bạn có thể dễ dàng gửi hàng đi Nhật, mà không cần bận tâm bất cứ vấn đề gì.

Những lợi ích khi gửi hàng đi Nhật tại 3A Express

Khi gửi sản phẩm đi Nhật tại 3A Express, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích bao gồm:

Chi phí rẻ

3A Express có mức chi phí gửi hàng đi Nhật khá cạnh tranh trên thị trường. Một số khách hàng nhận xét mức giá gửi hàng của 3A Express khá rẻ. Ngoài ra, người gửi còn được hưởng nhiều lợi ích khác như được giảm mức phí hoặc nhận các ưu đãi bất ngờ khi thường xuyên gửi hàng tại 3A Express.

Gửi quần áo đi Nhật

Thời gian gửi hàng rất nhanh

3A Express cam kết gửi hàng đúng như thời gian dự kiến trước đó cho khách hàng. Do đó, người nhận không cần phải lo lắng hay chờ đợi quá lâu mới nhận được sản phẩm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, vì điều kiện thời tiết hay tác động bên ngoài mà ảnh hưởng đến thời gian chuyển hàng. Khi có những vấn đề này phát sinh, tư vấn viên sẽ thông báo cho khách hàng sớm nhất để biết thời gian hàng đến Nhật.

>>> Gửi mỹ phẩm đi Nhật

Gửi đa dạng các mặt hàng

Khi gửi hàng đi Nhật tại 3A Express, bạn sẽ không bị giới hạn hàng hóa. Khách hàng có thể gửi tất cả các mặt hàng, miễn sao hàng hóa thuộc danh sách cho phép vận chuyển giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Hàng hóa vận chuyển còn nguyên vẹn

3A Express đảm bảo các sản phẩm được vận chuyển luôn còn nguyên vẹn, không bị hỏng. Hàng vận chuyển đến Nhật còn nằm trong kiện, chất lượng giữ nguyên. Đội ngũ nhân viên 3A Express thường xuyên kiểm tra, bảo quản hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Gửi hàng đi Nhật qua 3a Express
Gửi hàng đi Nhật tại 3A Express nhanh chóng, uy tín

Bên cạnh chọn gửi hàng đi Nhật qua bưu điện, khách hàng có thể chọn gửi hàng tại 3A Express. Công ty luôn hỗ trợ cho khách hàng dịch vụ tốt và chi phí cực kỳ rẻ. Công ty còn nhận gửi hàng đi rất nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Hàn Quốc… Bạn chỉ cần nhấc máy và gọi đến 97 222 333 để được tư vấn viên hỗ trợ sớm nhất.