fbpx

Gửi thư đi nước ngoài có dễ không – Gửi thư ở đâu uy tín

5/5 - (1 bình chọn)

Bên cạnh việc trao đổi qua mạng xã hội, gửi thư đi nước ngoài cũng là cách liên lạc với người thân, bạn bè. Tuy nhiên, việc gửi thư cũng có các rủi ro nhất định và bạn cần lưu ý một số điều. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ dịch vụ gửi thư qua nước ngoài.

Gửi thư đi nước ngoài dễ không? 

Gửi thư đi nước ngoài là cách mà nhiều khách hàng chọn để liên hệ với người thân, bạn bè. Ngoài ra, người ta cũng có thể gửi kèm các giấy tờ quan trọng đính kèm trong thư. Chẳng hạn như học bạ, bằng đại học, thiệp, giấy tờ cá nhân khác. 

Với sự phát triển kinh tế, việc gửi thư từ giữa các quốc gia cũng trở nên dễ dàng hơn. Khách hàng có thể thoải mái trao đổi thư từ, giấy tờ quan lại giữa người thân và bạn bè sống ở đất nước khác.

giá cước gửi thư đi nước ngoài
Gửi thư đi nước ngoài sẽ có một vài rủi ro

Tuy việc gửi thư qua nước khá đơn giản nhưng nó cũng có một số rủi ro như:

  • Thư từ là loại mặt hàng nhẹ ký, đôi khi chỉ gửi 1 tờ giấy nên dễ thất lạc khi vận chuyển. 
  • Nếu chẳng may thất lạc, rách rời giấy tờ quan trọng thì đơn vị vận chuyển sẽ không thể đền bù. 
  • Thông thường, các loại thư từ, giấy tờ quan trọng thường cần sử dụng gấp. Tuy nhiên, hàng có thể giao chậm trễ hơn so với dự kiến ban đầu. 
  • Khi kiểm tra, hải quan có thể tịch thu các thư và giấy tờ có nội dung không phù hợp. 

Gửi thư đi nước ngoài tại 3A Express

Với nhiều rủi ro như trên, có một số đơn vị vận chuyển hiện nay rất ngại khi vận chuyển thư từ cho khách hàng. Họ thường ưu tiên gửi đi các sản phẩm dễ vận chuyển cũng như có thể đền bù khi mất. Chẳng hạn như thời trang, đồ dùng linh kiện, đồ ăn…

Tuy vậy, vẫn có nhiều đơn vị với dịch vụ chuyên nghiệp nhận gửi thư đi nước ngoài. Trong đó, có thể kể đến dịch vụ gửi thư tại 3A Express. Đơn vị đã gửi thư và giấy tờ sang nước ngoài thành công cho rất nhiều khách hàng. Với sự uy tín và chuyên nghiệp, bạn sẽ không gặp phải các rủi ro như đề cập ở trên. Do vậy, người dùng có thể an tâm khi lựa chọn gửi thư tại 3A Express.

Theo đó, công ty gửi đến cho khách hàng những lợi ích như sau:

Gửi thư nhanh chóng

Thư từ hay hồ sơ là loại giấy tờ cần được gửi đi nhanh chóng. Hàng tuần, công ty cho nhiều chuyến hàng gửi hàng hỏa tốc đi quốc tế như gửi thư đi Mỹ, Úc, châu Âu… Trung bình cứ mỗi quốc gia sẽ có 2 – 3 chuyến/tuần. Do vậy, công ty đảm bảo việc gửi thư và nhận thư diễn ra nhanh chóng, đúng thời hạn. Nếu thư từ quan trọng thì bạn chỉ việc gửi cho 3A Express với dịch vụ vận chuyển siêu tốc. 

gửi thư đi nước ngoài
Gửi thư tại 3A Express nhanh chóng, an toàn

An toàn tuyệt đối

Đặc điểm của các loại thư từ là rất nhẹ ký, nhỏ gọn nên dễ thất lạc. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ 3A Express, khách hàng sẽ hài lòng vì độ an toàn. Thư từ sẽ được bảo quản chặt chẽ, uy tín, không rách rời, thất lạc khi vận chuyển. Hơn nữa, nội dung trong thư sẽ được bảo mật tuyệt đối. Đảm bảo thư được chuyển đến tay người nhận còn nguyên vẹn.

Chi phí hợp lý

Thông thường, các mặt hàng nhẹ ký thường có giá gửi cao hơn và có tính thêm phụ phí. Điều này là chính xác, tuy nhiên, tại 3A Express mức giá sẽ luôn phù hợp và ổn định. Hơn nữa, công ty khuyến khích bạn gửi gộp nhiều loại hàng với nhau để có giá rẻ. Chẳng hạn bạn có thể gửi thư cùng với sách vở, hồ sơ khác… 

Nhân viên chuyên nghiệp

Nhân viên tại 3A Express hiểu rõ quy trình gửi hàng, thông quan ở tất cả các quốc gia. Do vậy, công ty sẽ hỗ trợ bạn tận tình giải đáp mọi thắc mắc. Hơn nữa, nhân viên sẽ tư vấn giúp bạn chọn được gói gửi thư tiết kiệm mà luôn nhanh chóng. 

Một số lưu ý khi gửi thư đi nước ngoài

Khi gửi thư đi nước ngoài, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Điền thông tin: Các thông tin cá nhân trên thư cần được điền rõ ràng, chi tiết và chính xác. Bạn cần điền đúng tên, số điện thoại, địa chỉ nhà của người gửi và người nhận. Khi giao hàng, shipper sẽ căn cứ vào các thông tin này. Nếu có sai sót thì việc giao hàng sẽ diễn ra chậm trễ.
  • Đóng gói: Bạn cần đóng gói thư cẩn thận, làm sao để thư không bị dính nước. Bạn có thể sử dụng các túi nilon để bao bên ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến 3A Express để được hướng dẫn và hỗ trợ đóng gói. 
  • Theo dõi đơn hàng: Gửi nhận và người gửi cần theo dõi đơn hàng và lưu ý điện thoại. Công ty sẽ liên lạc cho người nhận khi thư đến nơi. Hoặc nhân viên cũng có thể gọi cho người gửi nếu có các vấn đề phát sinh khác. 
gửi thư từ việt nam đi nước ngoài
Bạn cần lưu ý khi gửi thư sang nước ngoài

Bài viết đã chia sẻ các thông tin về gửi thư đi nước ngoài bạn cần biết. Đối với dịch vụ này, hiện nay 3A Express là đơn vị vận chuyển hàng đầu. Bạn có thể liên hệ với công ty sớm nhất nếu có nhu cầu gửi thư và các hồ sơ đi kèm khác qua nước ngoài.