fbpx

Tất cả các tiểu bang của Mỹ và tên viết tắt của từng tiểu bang

4.5/5 - (2 bình chọn)

Nước Mỹ là nước phát triển và mạnh về kinh tế nhất thế giới. Diện tích của Mỹ rộng lớn và được phân chia thành các tiểu bang khác nhau. Cùng 3A Express tìm hiểu thêm về các tiểu bang của Mỹ và top những tiểu bang có người Việt sinh sống nhiều nhất qua bài viết dưới nhé!

các bang của mỹ

Nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang?

Nước Mỹ (Hợp chủng quốc Hoa Kỳ) có diện tích lớn đứng thứ 2 khu vực Bắc Mỹ và đứng thứ 4 trên Thế giới. Kích thước này lớn tương đương với diện tích của châu Âu. Đó là lý do Mỹ phân chia các khu vực thành các tiểu bang, hạt và đảo nhỏ để quản lý. Các tiểu bang ở Mỹ đều có quyền hạn và trách nhiệm được hiến pháp Mỹ công nhận. 

Nước Mỹ tính đến hiện tại có tổng cộng là 50 bang, 5 hạt chính và các đảo nhỏ. Một vài tài liệu liệt kê Mỹ có 52 tiểu bang bao gồm Washington, D.C và Puerto Rico. Nhưng bản chất không phải như vậy. Trong tổng 50 bang thì có đến 48 bang tiếp giáp gần nhau, chúng có vị trí liên kết trực tiếp. 48 bang nằm tại khu vực trung tâm Bắc Mỹ của Mexico và Canada. Alaska và Hawaii là hai tiểu bang còn lại.

Danh sách các tiểu bang ở Mỹ 

Bang lớn tuổi nhất của Mỹ là Delaware được thành lập ngày 07/12/1787, còn trẻ tuổi nhất là Hawaii mới được thành lập ngày 21/08/1959. Tiểu bang của Mỹ có diện tích lớn nhất là Alaska (1.723.337 km2) và diện tích nhỏ nhất là bang Rhode Island (4.001 km2). Tiểu bang đông dân nhất là Canada với dân số là 39.536.653 người và ít dân nhất là bang Utah với dân số là 579.315 người. 

Dưới đây là danh sách các tiểu bang của Mỹ:

Tiểu bang Tên viết tắt Diện tích (km2) Đặc điểm
California CA 423.967 California có các thành phố lớn nổi tiếng như San Francisco, Los Angeles, San Diego,… Đây là tiểu bang có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp tự nhiên trong đó gồm Central Valley rộng, sa mạc lớn và núi cao. Khí hậu vô cùng phong phú và đa dạng, nhiệt độ thấp hơn dưới 30 độ C.
Florida FL 170.312 Florida nằm tại phía Đông Nam của nước Mỹ với dân số đứng thứ 4 là 21.2 triệu dân, và diện tích lớn thứ 22. Tallahassee là thủ phủ, thành phố lớn nhất cùng đô thị lớn nhất lần lượt là Jacksonville và Miami.
Wyoming WY 253.335 Wyoming là tiểu bang có diện tích rộng thứ 10 với dân số thưa thớt thứ 2 đất nước. Thành phố và thủ phủ cùng tên là Cheyenne. Khí hậu có tính chất bán hoang mạc và lục địa, nhiều gió và khô khan.
Idaho ID 216.443 Idaho có thủ phủ là Boise, ở đây nổi tiếng với dòng sông lớn như là sông Rắn, sông Cá hồi, sông Clearwater,… Tiểu bang này có nhiều tài nguyên thiên nhiên phong phú và cảnh quan hùng vĩ.
New Jersey NJ 22.591 New Jersey là 1 trong 4 tiểu bang có diện tích nhỏ nhất của Hoa Kỳ, nằm tại vị trí vùng Trung Đại Tây Dương.  Đây là quê hương của tổng thống Grover Cleveland đời thứ 22 và 24 của Mỹ. 
Arizona AZ 295.234 Arizona là tiểu bang thuộc vùng núi nằm tại Tây Nam nước Mỹ. Diện tích lớn thứ 6 và dân cư đông đứng thứ 14. Thủ phủ và thành phố lớn là Phoenix. Arizona là bang cuối cùng và cũng là bang thứ 48 của Hoa Kỳ lục địa. 
Rhode Island  RI 4.001 Rhode Island thuộc 1 trong 4 tiểu bang diện tích nhỏ nhất của Hoa Kỳ với dân số thưa thớt đứng thứ 7, nhưng lại có mật độ dân số cao sau New Jersey. Thủ phủ và thành phố lớn có tên là Providence.
Bắc Carolina NC 139.391 Bắc Carolina giáp phía nam Nam Carolina, giáp phía Tây của Tennessee, phía Bắc của Virginia và phía Đông của Đại Tây Dương. Khí hậu mùa hè tháng 7 có nhiệt độ dưới 32 độ C, tháng giêng có nhiệt độ khoảng 10 độ C. 
Maine ME 91.633 Maine có diện tích nhỏ đứng thứ 12 với dân số ít đứng thứ 9 và mật độ dân số thấp đứng thứ 13, ở đây có nhiều vùng nông thôn nhất. Vị trí nằm tại ven bờ biển Đại Tây Dương nên có những ngọn núi cao đường viền mượt mà, rừng rậm và sông đẹp như tranh vẽ. 
Colorado CO 269.601 Colorado là tiểu bang thuộc phía Tây miền Trung nước Mỹ, địa hình ở đây chủ yếu là đồi núi nên chỉ có khoảng 5.7 triệu người (đứng thứ 21) trong khi diện tích đứng thứ 8.
Mississippi MS 125.438 Mississippi thuộc tiểu bang phía nam nước Mỹ, diện tích đứng thứ 32 với dân số đứng thứ 31 khoảng 2.9 triệu người. Núi Woodall là điểm cao nhất của Mississippi với độ cao 246m trên mực nước biển. Dọc bờ vịnh Mexico là điểm thấp nhất chỉ với 91m trên mực nước biển.
Massachusetts MA 27.336 Massachusetts có thành phố lớn kiêm thủ phủ nổi tiếng là Boston. Hơn 80% dân cư tập trung sinh sống tại Boston. Tiểu bang Massachusetts nổi bật trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, tài chính, giao thương hàng hải,…
Virginia VA 110.787 Virginia là tiểu bang nằm tại phía nam Đại Tây Dương. Richmond là thủ phủ của bang, thành phố đông nhất là Virginia Beach, quận hành chính nhiều dân cư nhất là Fairfax. Khí hậu ẩm và ấm áp  với nhiệt độ trung bình 26 độ C.
DeLaware DE 6.446 DeLaware là tiểu bang thứ 2 thuộc 4 bang nhỏ của Hoa Kỳ. Thành phố lớn là Wilmington đóng vai trò trung tâm kinh tế của tiểu bang. DeLaware tập trung khai thác du lịch nghỉ mát bên cạnh bờ biển.
New Mexico NM 314.917 New Mexico có diện tích lớn thứ 5 với dân số lớn đứng thứ 36 nhưng mật độ dân số thấp đứng thứ 6. Đây là bang có nền văn hóa độc đáo bị ảnh hưởng bởi văn hóa Mexico, Tây Ban Nha và bản địa.
Alaska AK 1.723.337 Alaska nằm phía Tây Bắc của lục địa Bắc Mỹ với diện tích lớn nhất Hoa Kỳ. Khí hậu lạnh quanh năm, khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, các ngọn núi cao và đường bờ biển dài. Vẫn còn khá nhiều ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động.
Nevada NV 286.380 Bang Nevada nằm tại miền Tây nước Mỹ, Carson là thủ phủ và Las Vegas là thành phố lớn của Nevada. Từ một bang có địa lý đất đai khô cằn, ít dân cư giờ đây Nevada đã trở thành bang giàu mạnh kinh tế trong lĩnh vực chăn nuôi, khai mỏ, sòng bạc và du lịch.
Nebraska NE 200.330 Nebraska nằm tại Đồng bằng Lớn của Hoa Kỳ, đây là bang có nền kinh tế nông nghiệp mạnh. Thủ phủ của bang là Lincoln và Omaha là thành phố lớn nằm bên cạnh sông Missouri. Khí hậu của Nebraska nửa khí hậu lục địa ẩm nửa khí hậu bán khô hạn.
Washington WA 184.661 Washington là bang nằm tại Tây Bắc Thái Bình Dương của Mỹ. Tên của bang được lấy từ tên tổng thống đầu tiên của Mỹ là George Washington. Thành phố lớn nổi tiếng là Seattle và Olympia là thủ phủ của bang. Kinh tế Washington tập trung về thương mại như điện tử, Boeing,   Amazon.com,…
Iowa IA 145.746 Iowa có vị trí phía Trung Tây của Hoa Kỳ, Thủ đô của bang là Des Moines, thuộc quận Polk. Đây là bang có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp. “Thủ đô thực phẩm của Thế giới” là biệt danh của bang Iowa. 
Kentucky KY 104.656 Kentucky còn có tên hiệu là Tiểu bang Cỏ poa (The Bluegrass State). Đây là tiểu bang có vùng đất lọt giữa tiểu bang khác. Kentucky có nhiều cảnh quan tự nhiên nổi tiếng như Đèo Cumberland, Núi Đen, Khu bảo tồn Quốc gia Thác Bad Branch,….
Maryland MD 32.113 Maryland là tiểu bang đứng 7 và là một trong những tiểu bang diện tích nhỏ nhất Mỹ. Thủ phủ của bang là Annapolis và Baltimore là thành phố lớn. Maryland được xếp vào các bang giàu nhất nước Mỹ hiện nay.
Oregon OR 254.799 Oregon nằm tại vùng Tây Bắc Thái Bình Dương với diện tích thứ 30 và vùng đô thị đứng 23 của Mỹ. Bang có phong cảnh núi rừng rậm xanh quanh năm và cũng là nơi có cháy rừng nhiều nhất tại Hoa Kỳ. 
South Carolina SC 82.933 South Carolina là tiểu bang thuộc phía Đông Nam của Mỹ, với diện tích lớn thứ 40 và dân cư đông thứ 23. Trung bình South Carolina có tần suất động đất nhiều nhất mỗi năm. Khí hậu cận nhiệt đới ẩm với nhiệt độ trung bình 21 đến 34 độ C. 
Oklahoma OK 183.037 Oklahoma nằm tại miền Nam Hoa Kỳ, với dân số đứng thứ 28 và diện tích lớn thứ 20. Oklahoma là tiểu bang sản xuất nhiều các loại khí đốt, dầu mỏ và thực phẩm cho nước Mỹ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đứng thứ 3 toàn nước Mỹ.
Missouri MO 180.540 Missouri nằm tại trung tâm của Hoa Kỳ, thuộc vùng Trung Tây nhưng chịu nhiều ảnh hưởng văn hóa miền Nam. Biên giới của bang tiếp giáp 8 tiểu bang khác xung quanh, nơi dòng hàng hóa dịch vụ và tài chính luôn được chảy đều, cơ hội việc làm cũng tăng lên. 
Utah UT 219.882 Utah là bang đứng thứ 6 về mức độ đô thị hóa tại Mỹ vì phần lớn diện tích ít dân cư sinh sống. Tiểu bang có sự đa dạng về thung lũng, sa mạc, địa hình dãy núi cao. Nổi tiếng với nhiều khu trượt tuyết, phát triển mạnh giao thông vận tải, khai thác khoáng sản, du lịch,…
Indiana IN 94.326 Indiana thuộc miền Trung Tây Hoa Kỳ, phía Bắc gần bang Michigan, phía Nam gần Kentucky, phía Đông gần Ohio. Bang Indiana tập trung nhiều vào chăn nuôi và bảo tồn rừng. Khí hậu có mùa hè nóng ẩm và mùa đông lạnh. 
Louisiana LA 135.659 Louisiana có diện tích rộng thứ 31 và dân cư lớn thứ 25. Thủ phủ có tên là Baton Rouge, thành phố lớn nhất có tên là New Orleans. Đất đai của bang chiếm phần lớn từ trầm tích sông Mississippi nên có nguồn phong phú về sinh vật tại miền Nam Hoa Kỳ.
Connecticut CT 14.357 Connecticut thuộc miền Đông Bắc nước Mỹ. Bao quanh bang Connecticut là bờ biển vịnh Long Island cùng khí hậu ôn hòa. Tiểu bang tập trung phát triển công nghiệp chế tạo, đầu tư quỹ bảo hiểm,… nhờ thế mà thu nhập bình quân của bang cao nhất Hoa Kỳ.
Minnesota MN 225.163 Minnesota là bang đứng thứ 12 về diện tích và đứng 21 về dân số (5.3 triệu người). Minnesota chiếm tỉ lệ dân đi bầu cử cao. Chỉ số đời sống của bang đứng cao nhất các tiểu bang khác, thuộc những bang có học vấn và giàu có nhất.
Wisconsin WI 169.635 Wisconsin thuộc miền Trung Tây Hoa Kỳ. Nền kinh tế tập trung nhiều vào nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi bò, lông thú và khai thác gỗ. Những năm gần đây tập trung phát triển giáo dục, y khoa, dịch vụ,… Thủ phủ của bang kiêm thành phố có tên là Madison.
Alabama AL 135.767 Alabama nằm tại vùng Đông Nam Hoa Kỳ, đây là bang có thủy lộ nội địa dài nhất Mỹ. Nền kinh tế của bang tập trung vào sản xuất ô tô, giáo dục, y tế, công nghệ, khai thác quặng, chế tạo hàng không vũ trụ, tài chính…
Georgia GA 153.910 Georgia thuộc Đông Nam Hoa Kỳ. Atlanta là thủ phủ lớn của Georgia nằm tại miền Trung Bắc. Biểu tượng của bang là quả đào có giá trị nông nghiệp lớn. Khí hậu nhiệt đới quanh năm dao động từ 2 – 26 độ C.
Hawaii HI 28.313 Hawaii nằm hoàn toàn trên quần đảo Hawai’i. Đây là tiểu bang chiếm tỷ lệ dân cư gốc Á nhiều nhất tại Mỹ. Nơi đây nổi tiếng với du lịch nghỉ mát vì là bang có bãi biển đẹp nhất các bang khác. Khí hậu ấm áp quanh năm cùng hệ thực vật phong phú và đa dạng.
Michigan MI 250.487 Michigan là tiểu bang nằm tại Đông Bắc của Hoa Kỳ giáp cạnh Canada. Michigan nổi tiếng với hồ tự nhiên lớn nên được bình chọn là bang đẹp nhất trong 10 bang tại Mỹ. Dân cư Châu Mỹ Latinh chiếm nhiều nhất, sau đó là dân châu Á và cuối cùng là dân Ả Rập. 
Ohio OH 116.098 Ohio thuộc khu vực Trung Tây phía Đông Bắc Hoa Kỳ. Diện tích Ohio khá nhỏ nhưng lại chiếm số lượng dân số đông khoảng 15 triệu người. Mùa hè tại Ohio ấm áp và nóng ẩm. Nhiệt độ trung bình khoảng 9 – 13 độ C. 
Tennessee TN 109.153 Tennessee có diện tích lớn thứ 36 và là bang không giáp biển tại Đông Nam Hoa Kỳ. Địa hình tại Tennessee đa dạng từ Đông sang Tây. Nền kinh tế phát triển nhiều trong lĩnh vực ô tô, du lịch, chăm sóc sức khỏe, âm nhạc, hóa chất….
Pennsylvania PA 119.280 Pennsylvania nằm tại khu vực phía Đông Bắc nước Mỹ. Từng là thuộc địa cũ của Anh và là một trong 13 tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ. Bang Pennsylvania phát triển về công nghiệp hóa triệt để tại miền Bắc và nông nghiệp tại miền Nam.
Kansas KS 213.100 Kansas là tiểu bang thuộc miền Trung Tây nước Mỹ. Và cũng là một trong sáu bang thuộc Dải biên giới với địa hình đất bằng phẳng và nhấp nhô. 
New York NY 141.297 Thành phố New York nổi tiếng trên thế giới và là thành phố phát triển nhất của Mỹ. Khí hậu mùa hè nóng và ẩm, nhiệt độ trung bình khoảng 17-29 độ C. Mùa đông lạnh thấp nhất là -6 độ. Thời tiết ở đây khá thất thường.
Texas TX 695.662 Texas là bang có diện tích và số dân đông thứ 2 của Mỹ. Nằm phía Trung – Nam Hoa Kỳ, Texas có trữ lượng dầu khí lớn nhất Mỹ cùng nền công nghiệp tăng trưởng mạnh. Chất lượng đời sống tại đây cũng tăng lên đáng kể.  
Bắc Dakota ND 183.108 Bắc Dakota là tiểu bang nằm xa nhất các tiểu bang khác trong khu vực Đồng bằng Lớn của Trung Tây Hoa Kỳ.  
Arkansas AR 135.767 Arkansas nằm tại miền Nam nước Mỹ. Thủ phủ của bang Arkansas có tên là Little Rock, là bang duy nhất có kim cương tự nhiên. Phần lớn bang tập trung nhiều vào phát triển nông nghiệp. Arkansas có 6 công viên quốc gia bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.
New Hampshire NH 24.212 New Hampshire bằm tại miền Đông Bắc Hoa Kỳ. Đây là bang có diện tích nhỏ nhất và cũng là bang có dân cư ít nhất. New Hampshire có nhiều địa điểm tham quan giải trí như trượt tuyết, leo núi, ….
Vermont VT 24.906 Vermont là bang thuộc vùng New England của Hoa Kỳ. Thủ phủ của Vermont là Montpelier và thành phố Burlington có dân cư thưa thớt. Vermont là tiểu bang đầu tiên của Mỹ công nhận hợp thức hóa cho các cặp đôi đồng tính. 
Illinois IL 149.995 Illinois là bang có dân cư đông nhất Trung Tây nước Mỹ. Thành phố lớn của bang Illinois là Chicago có nền kinh tế phát triển mạnh đứng thứ 3 sau New York và Los Angeles. Illinois nổi tiếng với đa dạng văn hóa và thể loại âm nhạc như nhạc jazz, nhạc blue,…
Nam Dakota SD 199.729 Nam Dakota nằm tại phía Trung Bắc Mỹ. Thủ phủ của bang kiêm thành phố có tên là Pierre. Khí hậu có 4 mùa rõ rệt. Nền văn hóa ở đây có sự đa dạng giữa châu Phi, châu Á, Mỹ Latinh,…
Tây Virginia WV 62.756 Tây Virginia có khí hậu cận nhiệt đới ẩm và khối không khí lạnh. Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng sự đa dạng về văn hóa. Tây Virginia tập trung phát triển các nhóm ngành kinh tế như quân đội, công nghệ, du lịch, nông nghiệp, quốc phòng,…
Montana MT 380.831 Montana là bang thứ 41 nằm tại miền Tây Bắc Hoa Kỳ. Thành phố Helena là thủ phủ của Montana. Bang Montana có diện tích lớn thứ 4 với vùng đồi núi rộng lớn. Nền kinh tế tập trung phát triển theo nông nghiệp, khoáng sản, du lịch, khai thác gỗ,…

Nguồn tham khảo: Wikipedia

Top 5 tiểu bang có nhiều người Việt sinh sống

Tiểu bang California

Chắc hẳn đây là bang không còn xa lạ với nhiều người Việt sinh sống tại Mỹ. Với diện tích lớn thứ ba, nằm tại vùng ven biển phía Tây nước Mỹ. Bang Cali (California) có dân cư đông đảo. Cali có 478 thành phố trong đó có nhiều khu đô thị lớn, hơn một nửa số dân tập trung tại thành phố lớn là San Francisco và Los Angeles. Có rất nhiều người Việt (chiếm khoảng 39%) là người Việt sinh sống nên đây là bang được mệnh danh là khu người Việt. 

california
California là bang có cộng đồng người Việt sinh sống đông nhất

Khí hậu của bang có sự tương đồng với miền Nam Việt Nam, hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Thời tiết ôn hòa và nhịp sống sôi động là lý do người Việt lựa chọn sống tại Cali. Và đây cũng là bang có nền kinh tế phát triển mạnh so với các tiểu bang ở Mỹ

Tiểu bang Texas

Bang Texas có đường biên giới dài giáp với các bang khác và Mexico. Diện tích khoảng 700.000km2 và dân số 26.1 triệu người của Texas đứng thứ 2 tại Mỹ. Khí hậu ở đây không quá gay gắt và dễ chịu vào mùa hè, mùa đông thời tiết khá mát mẻ nên có khoảng 13% người Việt sinh sống tại Texas.

texas
Tiểu bang Texas tại Mỹ

Bang có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú phù hợp trong trồng trọt và chăn nuôi. Vì vậy, người Việt tại đây thường làm chủ hoặc có thu nhập tương đối ổn định. 

Tiểu bang Washington

Washington giáp với Canada và các tiểu bang của Mỹ như Oregon và Idaho. Xung quanh diện tích 200.000km2 của Washington được bao phủ bởi rừng cây, khí hậu vùng núi ven biển mát mẻ. Đây là lý do bang Washington được nhiều người Việt lựa chọn sinh sống nhiều nhất ở Mỹ. 

washington
Tiểu bang Washington tại Mỹ

Tại thành phố công nghệ nổi tiếng – Seattle, người Việt có nhiều cơ hội việc làm trong các nhóm ngành lĩnh vực chế tạo ô tô, sản xuất máy bay, du lịch biển, công nghệ sinh học,..

Tiểu bang New York

Sự hào nhoáng và xa xỉ của New York khiến nhiều người lo lắng về mức chi phí sinh sống tại đây. Đây là nơi tập trung nhiều nguồn văn hóa đa dạng, bao gồm cả Việt Nam, tuy nhiên số lượng người Việt sinh sống không nhiều bằng các bang còn lại vì mức sống ở đây rất cao. 

các bang của mỹ
Tiểu bang New York tại Mỹ

Khí hậu bán nhiệt đới ẩm, mùa hè dễ chịu và mùa đông không quá lạnh rét nên New York là nơi rất thích hợp để sinh sống và làm việc. Tại đây tập trung các trung tâm kinh tế tài chính của Mỹ và Thế Giới đặc biệt là phố Wall. 

Tiểu bang Florida

Bang Florida có địa hình đồi núi thấp, nhiều cây cối rừng rậm, hồ và đầm lầy xen lẫn. Tiểu bang Florida là nơi duy nhất vừa giáp Đại Tây Dương vừa giáp Mexico. 

các tiểu bang ở mỹ
Tiểu bang Florida tại Mỹ

Khí hậu ở đây cũng rất dễ chịu nên thu hút nhiều dân nhập cư vào Mỹ. Tại đây bang tập trung nhiều các trung tâm giải trí, khu vui chơi, du lịch biển, đặc biệt là biển Miami. Đa phần người Việt tại đây chủ yếu sinh sống và làm việc liên quan đến nail và nông nghiệp. 

Gửi hàng đến tất cả các bang của Mỹ tại 3A Express

Khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Mỹ rất lớn nên việc gửi hàng hóa cho người thân, bạn bè,.. gặp nhiều khó khăn. Với nhiều rủi ro như thất lạc hàng hóa, hàng gửi chậm trễ, chi phí gửi cao,…

3A Express là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa đến các tiểu bang ở Mỹ. Hỗ trợ quý khách hàng vận chuyển nhiều mặt hàng từ Việt Nam sang Mỹ với cước phí rẻ, thời gian giao hàng nhanh và an toàn.

3A Express là đơn vị đối tác của nhiều khách hàng trong nhiều năm, đội ngũ nhân viên tư vấn và phục vụ nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng xử lý nhanh các thủ tục gửi hàng, hỗ trợ đóng gói hàng,… 

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ công khai minh bạch, đảm bảo không phụ thu phí ngoài hợp đồng. Cam kết giao hàng đúng thời hạn, nhanh chóng và an toàn.

gửi hàng đi mỹ
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Mỹ của 3A Express

Hy vọng với những chia sẻ kiến thức cung cấp về các tiểu bang của Mỹ, 3A Express đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về nước Mỹ. Nếu quý khách đang có nhu cầu gửi hàng quốc tế, đừng ngần ngại liên hệ 0797 222 333 để được tư vấn tận tình nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang lại dịch vụ tốt nhất đến quý khách hàng!