fbpx

Bảng phụ phí xăng dầu DHL mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Phụ phí xăng dầu DHL là gì, cách tính phụ phí nhiên liệu như thế nào? Mời các bạn cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Phụ phí xăng dầu là gì?

Phụ phí xăng dầu (Fuel Surcharge) được hiểu là những chi phí phụ của các hãng chuyển phát nhanh, họ sẽ tính cộng thêm với từng đơn hàng của khách, hoặc đại lý gửi hàng do sự biến động của chi phí nhiên liệu xăng dầu tại thời điểm gửi.

Cụ thể ở đây, hãng DHL là một trong những hãng chuyên gửi hàng từ Việt Nam các nước và ở chiều ngược lại. Khi tính chi phí vận chuyển, gửi hàng sẽ có mục phụ phí xăng dầu của DHL. Vậy thì mục này được hiểu là chi phí cộng thêm khi có sự biến động của phí xăng dầu trên thị trường.

Tại sao lại có phụ phí xăng dầu?

Lý do có khoản phí này là vì giá xăng dầu trên thị trường chưa bao giờ mang tính chất cố định, nó sẽ thay đổi liên tục, tăng hoặc giảm tuỳ từng giai đoạn. Và hãng DHL hay bất kể hãng vận chuyển nào cũng sử dụng nhiên liệu xăng dầu để vận hành phương thức vận chuyển bằng đường hàng không, đường tàu biển, đường bộ… dẫn đến chi phí này được sinh ra.

phụ phí xăng dầu dhl

Mục đích sinh ra khoản phí này là đảm bảo tối ưu hoá về thời gian và độ an toàn của hàng hóa khi vận chuyển.

Cách tính phụ phí nhiên liệu xăng dầu

Công thức tính phụ phí xăng dầu sẽ được tính dựa vào giao dịch trung bình mỗi tháng của giá nhiên liệu. Phụ thuộc vào giá của nhiên liệu máy bay phản lực, dầu hoả tại Hoa Kỳ. Khi gửi hàng hóa đi nước ngoài, người gửi cũng cần tìm hiểu thêm thông tin về loại phí này để chủ động tài chính và biết được chi phí gửi hàng, kinh phí dự tính.

Ví dụ về cách tính phụ phí xăng dầu của DHL:

Cước phí vận chuyển được tính cho đơn hàng của khách ban đầu là 1 triệu VND, và % phụ phí xăng dầu của hãng DHL quy định tính cho khách là 13.5%. Vậy phụ phí nhiên liệu sẽ bằng 1.000.000 * 13.5 = 135 VND

Như vậy tổng chi phí vận chuyển khách cần thanh toán = cước phí vận chuyển được tính + phụ phí xăng dầu của DHL.

Mỗi một hãng chuyển phát nhanh hàng hoá từ Việt Nam đi các nước sẽ có cách tính phụ phí và % tính phụ phí khác nhau, tuỳ vào từng thời điểm gửi hàng. Do vậy, người gửi cần liên hệ với hãng, hoặc đại lý để được cập nhật con số này chính xác nhất.

Trường hợp khách gửi hàng thông qua đại lý của hãng, cụ thể là công ty 3A Expess. Nhân viên sẽ tư vấn và cập nhật các thông tin, khoản phí vận chuyển đầy đủ để khách hàng được chủ động thông tin và các loại phí. Tránh trường hợp không hiểu dẫn đến hiểu nhầm.

Bảng phụ phí xăng dầu của DHL theo từng tháng

Để giúp khách hàng là người gửi hàng hóa từ Việt Nam đi các nước thông qua hãng DHL, 3A Express sẽ cập nhật phụ phí xăng dầu và nhiên liệu, giúp người gửi có thêm thông tin chủ động về các khoản phí.

Tháng  Phụ Phí
Tháng 7 – 2022 37,50%
Tháng 6 – 2022 35,75%
Tháng 5 – 2022 35,25%
Tháng 4 – 2022 25,50%
Tháng 3 – 2022 23,50%
Tháng 2 – 2022 20,50%
Tháng 1 – 2022 21,25%
Tháng 12 – 2021 22,25%
Tháng 11 – 2021 19,75%

3A Express là công ty có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực chuyển phát nhanh, gửi hàng từ Việt Nam đi nước ngoài thông qua hãng uy tín DHL, do vậy, chúng tôi có nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ. 

Mỗi tuần sẽ có từ 3-4 chuyến gửi hàng đi các nước, kho hàng có tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, kho bãi có diện tích rộng, đủ để chứa hàng tấn đơn hàng, địa chỉ gần với khu vực sân bay nên thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hoá. 

Trên đây là những thông tin về phụ phí xăng dầu của DHL, nếu bạn quan tâm hoặc có nhu cầu được tư vấn thêm về bảng giá, hoặc các câu hỏi liên quan đến dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài, hãy liên hệ với 3A Express để được hỗ trợ tốt nhất.