fbpx

Kinh nghiệm gửi thực phẩm đi Mỹ thông quan nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi thực phẩm đi Mỹ rất khó, nhất là với những ai gửi hàng lần đầu. Để giúp bạn có thể gửi hàng đi một cách thuận lợi, 3A Express sẽ chia sẻ kinh nghiệm gửi thực phẩm đi Mỹ nhanh chóng.

kinh nghiệm gửi thực phẩm đi mỹ

Vì sao khó gửi hàng thực phẩm đi Mỹ?

Đồng bào Việt Nam sống ở Mỹ rất đông, trong đó bao gồm cả du học sinh, Việt kiều và những người sang Mỹ công tác, làm việc. Và tất nhiên những món ăn Việt Nam là thứ mà những người xa quê luôn nhớ tới.

Chính vì vậy, rất nhiều người có người thân, bạn bè sống ở Mỹ muốn gửi thực phẩm đi Mỹ. Nhưng ở Mỹ có những quy định riêng về nhập khẩu hàng hóa, nhất là hàng thực phẩm.

Thực phẩm là một trong những mặt hàng trực tiếp liên quan, ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Một phần vì khoảng cách địa lý giữ Mỹ và Việt Nam khá xa, hàng thực phẩm khó bảo quản, có thể hư hỏng khi vận chuyển. Vì nguyên nhân này mà thực phẩm được xếp vào một trong những loại hàng khó gửi đi Mỹ.

Xem thêm:

Kinh nghiệm gửi thực phẩm đi Mỹ thông quan nhanh chóng

Mặc dù khó gửi nhưng không có nghĩa là không thể gửi được thực phẩm đi Mỹ. Bạn có thể thấy ở Mỹ, các mặt hàng thực phẩm của Việt Nam vẫn được bày bán rất nhiều tại các khu chợ của người Việt.

Nếu chưa gửi hàng thực phẩm đi Mỹ lần nào, hãy tham khảo và ghi nhớ những kinh nghiệm dưới đây:

Hàng thực phẩm có nhãn mác rõ ràng

Tại các cửa hải quan của Mỹ, hàng thực phẩm trước khi được nhập khẩu luôn được kiểm tra vô cùng khắt khe. Hàng thực phẩm phải có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và giấy phép kinh doanh. Nếu hàng không có nhãn mác, không xác định được nguồn gốc thì chắc chắn không thể được thông quan.

Bên cạnh đó, nếu hàng có nhãn mác nhưng chất lượng không đảm bảo, hàng đã quá hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu hư hỏng cũng sẽ bị tịch thu.

Vì vậy, để đảm bảo hàng được thông quan, hãy kiểm tra kỹ chất lượng thực phẩm trước khi đóng gói.

Gử mít sấy đi Mỹ
Mít sấy là một trong những hàng thực phẩm khô được phép gửi đi Mỹ

Đóng hàng tiêu chuẩn

Sau khi đã đáp ứng được điều kiện về bao bì, nhãn mác thì cách thức đóng gói hàng thực phẩm gửi đi Mỹ cũng rất quan trọng. Hàng thực phẩm cần được đóng theo tiêu chuẩn quy định của hải quan.

Đặc biệt là với những loại hàng chất lỏng, để trong chai, lọ thủy tinh dễ vỡ như mật ong, giấm… cần chèn xốp, quấn bóng khí cẩn thận.

Các loại thực phẩm khô như khô gà, khô bò, khô mực… cần đóng trong túi có hút chân không. Nếu không đóng đúng quy cách, trong quá trình vận chuyển, hàng có thể bị hư hỏng, nấm mốc.

Trong quá trình kiểm tra, nếu hàng đóng sai quy định, hải quan sẽ yêu cầu tháo ra đóng lại, vừa mất thời gian lại tốn thêm chi phí. Trước khi đóng hàng thực phẩm gửi đi Mỹ, hãy tham khảo trước cách đóng hàng tiêu chuẩn từ các đơn vị vận chuyển.

Giới hạn hàng gửi đi

Đối với hàng thực phẩm, khi gửi sang Mỹ sẽ có giới hạn số lượng nhất định. Đối với hàng thực phẩm nếu gửi hơn 10kg cần phải làm thủ tục khai báo hải quan. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì đây có thể là bước khó khăn nhất khi muốn gửi thực phẩm đi Mỹ.

Mỗi mặt hàng thực phẩm sẽ có giới hạn số lượng riêng theo quy định. Nếu bạn chưa nắm rõ được những điều kiện để gửi thực phẩm đi Mỹ, có thể liên hệ với 3A Express để được tư vấn rõ hơn.

Dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ an toàn từ 3A Express

Bên cạnh việc nắm rõ những quy định của hải quan về việc đóng gói, số lượng giới hạn khi gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn cũng cần tìm dịch vụ vận chuyển hàng uy tín. Chỉ như vậy thì hàng của bạn mới được gửi đi Mỹ an toàn trong thời gian ngắn nhất.

Và trên thị trường hiện nay, để gửi thực phẩm đi Mỹ hay bất cứ mặt hàng nào thì 3A Express vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Vì sao lại như vậy?

Uy tín và sự chuyên nghiệp

 • 3A Express đã có nhiều năm hoạt động, có đủ kinh nghiệm để giải quyết, xử lý các vấn đề liên quan tới giấy tờ, thủ tục thông quan. Như vậy, hàng của bạn sẽ được gửi đi trong thời gian sớm nhất, hạn chế rủi ro bị thu giữ hàng.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ của 3A Express hỗ trợ đóng gói hàng miễn phí theo tiêu chuẩn, kiểm tra và phân loại hàng rõ ràng trước khi gửi đi. Như vậy sẽ đảm bảo được hàng còn nguyên vẹn khi đến tay người nhận.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng làm việc 24/7, giải đáp mọi thắc mắc khi khách hàng có nhu cầu. Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt nhất để gửi thực phẩm đi Mỹ với chi phí thấp nhất.
Đơn vị vận chuyển
3A Express luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi gửi thực phẩm đi Mỹ

Chính sách và quyền lợi

 • Đối với khách hàng, 3A Express luôn phục vụ với sự tận tâm, chu đáo. Chính vì vậy, mọi khiếu nại sau khi gửi thực phẩm đi Mỹ đều được chúng tôi giải quyết ổn thỏa, không có tình trạng “mang con bỏ chợ”.
 • Bảng cước phí luôn được gửi tới khách hàng trước khi chốt đơn, Khách hàng được quyền biết chi tiết các loại cước phí cần trả công khai, minh bạch khi gửi thực phẩm đi Mỹ.
 • Gói bảo hiểm hàng hóa với mức bồi thường lên tới 100% giá trị đơn hàng nếu xảy ra sự cố mất hàng.
 • Khách hàng có thể theo dõi đơn hàng và quá trình vận chuyển, tình trạng hàng từ Việt Nam sang Mỹ.
 • Đối với mặt hàng thực phẩm được phép gửi đi Mỹ, 3A Express có thể hỗ trợ vận chuyển số lượng lớn.

Các loại thực phẩm được phép gửi đi Mỹ

Một số mặt hàng thực phẩm sau đây có thể gửi đi Mỹ số lượng nhiều với nhãn mác, hạn sử dụng đầy đủ theo quy định của FDA:

 • Các loại mặt hàng đồ ăn khô: khô gà, khô heo, khô bò, hải sản khô… được đóng gói và hút chân không.
 • Các loại bánh: bánh chưng, bánh pía, bánh trung thu…
 • Các loại hạt sấy khô: macca, điều, hướng dương, đậu đen, đậu xanh…
 • Các loại mứt và trái cây sấy khô: mít khô, chuối khô, mứt gừng…
 • Các loại gia vị khô: tiêu, ớt bột, bột nghệ…

Trong danh sách các loại hàng thực phẩm được chuyển phát nhanh đi Mỹ thì hàng khô có cước phí thấp nhất. Để biết chi tiết có thể liên hệ hotline 09 0101 8686 để được tư vấn rõ hơn.

Xem thêm:

Các loại hàng thực phẩm giới hạn số lượng gửi đi Mỹ

Dưới đây là một số hàng thực phẩm có thể được gửi đi Mỹ nhưng giới hạn số lượng:

 • Mắm: mắm cá, mắm tôm, mắm ruốc… có mùi không được dễ chịu nên không thể gửi đi Mỹ bằng đường hàng không. Tuy nhiên, nếu gửi số lượng ít thì 3A Express vẫn có thể giúp bạn gửi mắm đi Mỹ.

Người gửi cần đảm bảo đóng gói chắc chắn để không thoát mùi ra ngoài vì có thể ảnh hưởng tới những kiện hàng khác.

 • Các loại thực phẩm lỏng, sốt sệt như tương ớt, sate… cũng có thể được gửi đi Mỹ số lượng ít.

3a - Express gửi hàng đi Mỹ

Các loại thực phẩm không được gửi đi Mỹ

Ngoài những thực phẩm được phép gửi đi Mỹ, hãy nhớ những thực phẩm không được gửi đi Mỹ sau đây để tránh bị thu hàng nhé:

 • Các loại thực phẩm tươi sống: thịt gia súc, gia cầm, hải sản…
 • Trứng, sữa là sản phẩm chế biến từ động vật sống nên cũng không được gửi đi Mỹ.
 • Vì Mỹ có chính sách bảo vệ động vật nên tổ yến cũng là mặt hàng không được gửi đi Mỹ.
 • Các loại thực phẩm không có nhãn mác, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng.

Nếu quý khách có nhu cầu gửi thực phẩm đi Mỹ hoặc các mặt hàng khác. Vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên 3A Express để được tư vấn cụ thể hơn.