fbpx

Những kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ bạn cần phải nắm

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn thường xuyên gửi hàng sang Mỹ cho người thân thông qua các dịch vụ vận chuyển. Liệu rằng bạn đã biết các kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ nhanh giá rẻ và siêu an toàn hay chưa ? 

Các mặt hàng bị cấm vận chuyển sang Mỹ

Một trong những kinh nghiệm quý báu khi ship hàng đi Mỹ chính là tìm hiểu về các mặt hàng bị cấm gửi sang Hoa Kỳ. Một trong những lý do cần phải tìm hiểu chính là, nếu vô tình gửi các mặt hàng bị cấm vận đi Mỹ, không những lô hàng bị tiêu hủy mà còn phải bị đóng tiền phạt. Do đó, các bạn cần phải đặc biệt chú ý đến điểm này.

kinh nghiệm gửi hàng đi mỹ

Dưới đây là danh sách các sản phẩm mà bạn cần phải tránh:

 • Các loại động vật hoang dã, động vật còn sống hoặc các sản phẩm được làm từ nguyên liệu chính có liên quan đến động vật như là: phô mai, sữa, trứng,…
 • Các chất gây nghiện, chất kích thích, như là ma túy, cần sa, thuốc phiện,…
 • Các thiết bị vũ trang như là: vũ khí sinh học, sung, dao, thuốc nổ,…
 • Cấm các ấn phẩm bị xem là đồi trụy
 • Chất phóng xạ, hoặc các chất dễ gây cháy nổ, chất gây nguy hiểm khác cũng không được phép gửi qua Mỹ. 
 • Vật phẩm hay chất gây ô nhiễm môi trường, không đảm bảo an toàn vệ sinh.
 • Các loại tiền tệ
 • Kim loại quý hiếm, đá quý, hay các sản phẩm chế tạo từ chúng đều là mặt hàng không được phép gửi sang Mỹ.
 • Hàng hóa, vật phẩm bị cấm nhập vào nước (được tính theo thông báo của liên minh Bưu chính Quốc tế, quy định hiện hành của pháp luật nhà nước Việt Nam).

Trên đây là danh sách các mặt hàng mà bạn cần né tránh để không bị mất tiền oan do vi phạm vi định Mỹ.

>>> Những điều cần biết khi gửi đồ đi Mỹ

Các mặt hàng được phép mang sang Mỹ

Bên cạnh các sản phẩm không được mang đi Mỹ thì sẽ có các sản phẩm được phép gửi qua Mỹ. Các sản phẩm này được vận chuyển dưới nhiều hình thức, tuy nhiên, gửi hàng bằng hàng không là phổ biến nhất. Sau đây là  những món đồ mà người Việt thường đem sang Mỹ 

 • Mỹ phẩm, phụ kiện thời trang.
 • Giấy tờ, chứng từ như hồ sơ cá nhân, hồ sơ định cư, du học hay hồ sơ các chứng từ gốc.
 • Đồ dùng cá nhân như quần áo, giày dép,.
 • Các sản phẩm đồ lưu niệm như là: cốc, ly thủy tinh, gốm sứ, sản phẩm mây tre đan,…
 • Những thực phẩm khô hoặc đã được sấy khô như là mứt, bánh kẹo….
 • Thiết bị điện tử hay linh phụ kiện, công nghệ cao.
 • Đồ gia dụng, đồ thủ công.

Thông tin cần lưu ý khi gửi hàng sang Mỹ

Việc trang bị kinh nghiệm ship gửi hàng qua Mỹ là điều cần thiết mà mỗi người cần phải chú ý. Khâu quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng sang Mỹ chính là cung cấp đầy đủ các thông tin sau đây:

Chính xác thông tin người nhận. (Trong đó bao gồm có họ tên đầy đủ, địa chỉ nhà – số nhà, tên đường, khu ở, thành phố, nước đến).

Thông tin người gửi: Họ và tên, địa chỉ nhà và số điện thoại (Vì nếu bạn không thể chủ động giao hàng được đến công ty thì thông tin này sẽ giúp nhân viên bên công ty dịch vụ đến nhà và nhận đơn hàng của bạn. Vì vậy cần thông báo chính xác, cụ thể và đầy đủ).

Thông tin về lô hàng cần vận chuyển: Trong lô hàng bao gồm có những gì? Cân nặng, số lượng hàng hóa. 

Thông tin về những mặt hàng có trong lô hàng để công ty dịch vụ xác nhận những mặt hàng được phép, và không được phép gửi. Cụ thể có những loại hàng hóa sau:

 • Hàng có giá trị cao
 • Hàng hóa thông thường
 • Hàng chất lỏng, hóa chất,..
 • Hàng điện lạnh, điện tử,…
 • Hàng thủy tinh, dễ vỡ.

Kinh nghiệm gửi hàng qua Mỹ

Lựa chọn phương thức gửi hàng phù hợp

Gửi hàng sang Mỹ bằng nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như:

Đường biển: là một hình thức ship hàng sang Mỹ giá rẻ thì đường biển là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, với hình thức này đòi, thời gian hàng cập bến Mỹ rất lâu, do đó mà thời gian đến tay người nhận cũng vô cùng lâu. Chính vì vậy mà nó phù hợp với các mặt hàng có kích thước lớn, khối lượng nhiều và chưa cần gấp. 

Đường hàng không là hình thức gửi hàng có mức phí cao, đổi lại là hình thức này lại được nhiều người sử dụng do thời gian vận chuyển siêu nhanh. Chỉ từ 2-3 ngày là sẽ nhận được hàng. Hơn hết, nếu áp dụng phương thức chuyển hàng này, thủ tục cũng được xử lý nhanh, gọn gàng hơn.

chuyển phát nhanh bằng đường hàng không

Cung cấp địa chỉ người nhận chính xác

Một số trường hợp do ghi sai địa chỉ người nhận tại Mỹ, do đó mà hàng hóa không thể đến chính xác địa chỉ của người nhận. Người nhận phải mất thêm một khoản phí được gọi là phí sửa đổi địa chỉ. Phí này khá cao và cũng không đảm bảo cho sự an toàn của đơn hàng.

Bởi, vì, nếu như bạn gửi các mặt hàng không thể bảo quản lâu trong điều kiện thường, hoặc các sản phẩm dễ vỡ,…. Thì nguy cơ gây hư hỏng hàng hóa có thể xảy ra. Không những tốn tiền phí do ghi sai địa chỉ, mà còn phải chịu thiệt hại về rủi ro hư hỏng hàng hóa.

Đóng gói hàng hóa đúng tiêu chuẩn quy định

Nếu là đơn hàng được vận chuyển bằng đường hàng không, bạn cần đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn trong ngành vận chuyển hàng không. Chẳng hạn như với những mặt hàng dễ vỡ như ly, tách làm bằng sứ, thủy tinh thì phải được đóng thùng hoặc có sử dụng đồ lót tránh vỡ, va đập.

Xem thêm: Dịch vụ gửi yến sào đi Mỹ nhanh giá rẻ

Cân, đo khối lượng chính xác

Vì sao phải cân đo đúng, bởi vì nó là tiêu chí để tính giá cước gửi hàng. Nếu khai báo gian về số lượng, bạn sẽ bị phạt cũng như bị thu thêm phụ phí qua kích thước, khối lượng sai quy định gửi hàng đi nước ngoài.

Khai báo đúng thông tin của đơn hàng

Trong kiện hàng bao gồm những loại sản phẩm nào, mỗi sản phẩm bao nhiêu cái, bao nhiêu kg, bạn cũng phải kê khai chính xác. Bởi vì khi thông quan, lô hàng phải qua kiểm duyệt, nếu như khai báo sai, không những lô hàng bị tịch thu mà bạn còn bị phạt một khoản tiền lớn. Do vậy, để gửi hàng đi an toàn và giá rẻ thì việc khai báo thông tin chi tiết của kiện hàng là cần thiết và quan trọng. 

gửi hàng đi mỹ

Những lưu ý cần quan tâm khi gửi hàng qua Mỹ

Những lưu ý khi xuất hàng đi Mỹ là mục mà bạn đọc không nên bỏ qua trong bài viết này. Trong đó, lưu ý tính toán thời gian mà chọn lựa chuyển phát bằng hình thức nào. Nếu kiện hàng của bạn không cần phải đến tay người nhận sớm thì vận chuyển bằng đường biển là hợp lý nhất. Vì đây là hình thức gửi hàng đi Mỹ giá rẻ. Có thể một tháng, hoặc một tháng hơn kiện hàng của bạn mới đến được. Bởi vì tàu không đến một mạch nước Mỹ, mà cần dừng lại ở nhiều nước khác theo đúng lộ trình của mình, sau đó mới di chuyển đến nước Mỹ. 

Trong khi đó, nếu bạn cần gửi hàng đi Mỹ nhanh nhất thì đường hàng không là lựa chọn hợp lý. Với một kiện hàng, bạn chỉ mất khoảng từ 3 đến 7 ngày để đơn hàng đến nơi người nhận. 

Xác định được đúng yêu cầu cần gửi, tức là nếu có giới hạn về thời gian, bạn nên lưu ý về phương thức vận chuyển. Còn nếu thời gian thoải mái, để tiết kiệm kinh phí, bạn nên chọn phương thức vận chuyển bằng đường biển.