fbpx

Những điều cần biết trước khi gửi đồ sang Mỹ

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, có nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. Khách hàng khi muốn gửi hàng đi Mỹ thì cần chú ý đến những điều gì, cần làm những thủ tục nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin và giải đáp thắc mắc nhé. 

kinh nghiệm gửi hàng đi mỹ

Phí gửi hàng đi Mỹ chi tiết

Chi phí gửi hàng đi Mỹ thường được tính theo số lượng và trọng lượng của hàng hóa. Bên cạnh đó cũng có một số đơn vị tính theo loại hàng hóa. Vậy cách tính chi phí gửi hàng như thế nào? 

Tổng khối lượng hàng hóa có thể gửi đi có thể từ 0,5kg đến gần 300 kg. Chi phí cho mỗi kg hàng hóa thường khoảng từ 6,5 USD- 15 USD/kg. Chi phí sẽ càng rẻ hơn khi mà khách hàng muốn gửi nhiều hàng hơn. Tất nhiên, mức giá này sẽ có sự thay đổi nhỏ giữa các đơn vị vận chuyển khác nhau.

Cách tính trọng lượng của hàng hóa nặng theo thể tích gửi đi Mỹ như sau: 

Số cân = Chiều dài (cm) x Chiều rộng (cm) x Chiều cao (cm) / 5000.

Các mặt hàng được phép gửi đi Mỹ 

Không phải bất kỳ loại hàng hóa nào đều có thể được cho phép gửi hàng đi Mỹ. Tùy vào phương tiện vận chuyển mà dẫn đến việc một số loại hàng hóa sẽ không được cho phép gửi đi. Dưới đây là những loại hàng hóa được phép gửi đi Mỹ mà khách hàng nên biết:

 • Hàng hóa thuộc danh mục hàng thực phẩm: Cụ thể nhưng những thực phẩm khô, các loại bánh được làm từ trứng, sữa hoặc hàng hóa gia vị, các loại hạt.
 • Hàng hóa thuộc danh mục hàng mỹ phẩm: Có thể chuyển hàng sang Mỹ với những hàng hóa mỹ phẩm có nhãn hiệu rõ ràng.
 • Hàng hóa điện tử: Hàng điện tử cần đảm bảo là những loại máy móc không dùng pin, không có nam châm, không dầu nhớt,…Thêm vào đó là khách hàng cần thêm một số loại giấy tờ để chứng minh cho chất lượng của hàng hóa. 
 • Hàng hóa dễ vỡ: Hàng được làm từ gốm, sứ, thủy tinh hoặc các chất liệu dễ vỡ khác. 
 • Hàng thông thường, dược phẩm,….

Ngoài ra, khách hàng cần tìm hiểu và đảm bảo không có những hàng hóa cấm khi gửi đi Mỹ có những loại nào. 

>>>> THAM KHẢO THÊM: Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

Quy trình gửi hàng đi Mỹ 

Quy trình gửi hàng sang nước Mỹ thường gồm những bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ tới đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ để nêu yêu cầu của mình. Nếu muốn gửi hàng thì cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về địa chỉ, số điện thoại, loại hàng hóa gửi đi,….
 • Bước 2: Đơn vị vận chuyển xe tính toán khối lượng và cân nặng, báo cho khách hàng về chi phí gửi hàng. 
 • Bước 3: Sau khi thảo luận xong về giá cả, chi phí thì khách hàng sẽ gửi hàng đến tại kho của đơn vị vận chuyển. Tại đây, đơn vị sẽ tiến hành đóng gói lại hàng hóa. 
 • Bước 4: Sau thời gian vận chuyển thì đơn hàng của bạn sẽ được nhận tại kho của đơn vị đó tại Mỹ, Người nhận sẽ được liên hệ qua địa chỉ đã được cung cấp để tiến hành nhận hàng. 
quy trình gửi hàng
Quy trình gửi hàng đi Malaysia tại 3A Express

Thủ tục gửi hàng cần chuẩn bị những gì?

Vậy cần chuẩn bị những thủ tục gì khi muốn gửi hàng đi Mỹ? Để thuận lợi trong việc tìm kiếm thông tin khách hàng, liên hệ tới người gửi và người nhận khi có vấn đề đối với đơn hàng thì người gửi cần cung cấp những điều cần thiết sau:

 • Chuẩn bị đơn hàng theo đúng quy định của đơn vị và của pháp luật về hàng hóa được phép gửi đi Mỹ
 • Thông tin người gửi và người nhận hàng
 • Cung cấp chứng minh nhân dân/ căn cước công dân

Các cách thức vận chuyển hàng Mỹ 

Hàng hóa khi mà khách hàng có nhu cầu gửi đồ sang Mỹ thường được vận chuyển bằng 2 con đường chính: đường thủy và đường hàng không. Tùy vào mỗi phương thức mà chi phí và thời gian vận chuyển cũng sẽ khác nhau

Gửi hàng bằng đường thủy 

Đây là hình thức vận chuyển khá tiết kiệm chi phí, dành cho những người k có nhu cầu gửi hàng gấp. Đặc biệt, hình thức này phù hợp với  gửi hàng số lượng lớn nên được các doanh nghiệp cần xuất khẩu hàng hóa sử dụng. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là thời gian nhận hàng có thể kéo dài hơn so vs dự kiến một chút. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng dịch vụ. 

Gửi hàng bằng đường hàng không

Đây là hình thức gửi hàng nhanh nhất, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với đường thủy. Hình thức vận chuyển này thì được áp dụng nhiều với đa dạng các loại hàng hóa đặc biệt là hàng gọn nhẹ như bưu phẩm, giấy tờ, tài liệu….Tuy nhiên, vì chuyển phát nhanh bằng đường hàng không nên cước phí vận chuyển so với đường thủy sẽ cao hơn. 

chuyển phát nhanh bằng đường hàng không

Cách theo dõi đơn hàng đi Mỹ 

Sau khi gửi hàng, khách hàng có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình. Bạn có thể thế biết  được đơn hàng hiện đã tới địa điểm nào, tình trạng ra sao. Nếu có vấn đề xảy ra, khách hàng có thể liên hệ ngay với đơn vị vận chuyển để được hỗ trợ giải quyết. 

Trên đây là những điều cần biết khi khách hàng muốn gửi đồ đi Mỹ. Những thủ tục và những mặt hàng nào thì được cho phép gửi đi Mỹ,… Hy vọng rằng, bạn sẽ tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ chất lượng, giá tốt.