fbpx

Gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện, nên hay không nên?

5/5 - (1 bình chọn)

Nên hay không nên gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện? Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu gửi hàng hóa đi Hàn Quốc. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm nhé!

Gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện, nên hay không nên?

Đầu tiên, chúng ta phải thừa nhận rằng, bưu điện là hãng vận chuyển lâu đời nhất trong ngành vận chuyển hàng hóa. Từ nội địa cho tới quốc tế. Hiện nay, bưu điện mở rộng, chuyển đa dạng các loại hàng hóa đi nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc.

Lợi thế của bưu điện là chúng phổ biến khắp mọi nơi, ở những nơi vùng xa xôi hẻo lánh, xóm làng cũng có bưu điện. Và bưu điện dù lớn hay nhỏ, họ vẫn hỗ trợ đơn hàng của khách được gửi đi nước ngoài.

Tuy nhiên, điểm yếu khi gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện đó chính là về những vấn đề sau:

– Thời gian: hàng hóa được gửi đi bằng bưu điện thường rất chậm. Có thể kéo dài từ 1-2 tuần, thậm chí là 1-2 tháng. Do vậy, đối với những đơn hàng có thời hạn sử dụng ngắn ngày, hoặc đơn hàng cần gấp không nên áp dụng hình thức chuyển hàng đi Hàn Quốc bằng bưu điện.

Gửi hàng đi Hàn Quốc bằng đường bưu điện
Gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện không có nhiều tiện ích

– Dịch vụ: ngoài thời gian chậm, khi gửi hàng hóa bằng bưu điện, dịch vụ gửi hàng cũng rất khó khăn. Đây là nhận xét của hầu hết khách hàng khi sử dụng dịch vụ gửi hàng quốc tế thông qua bưu điện. Thủ tục gửi hàng hóa phức tạp, nhiều công đoạn, nhiều giấy tờ và rắc rối khác.

– Sự tiện ích: vì là ngành vận chuyển hàng hóa truyền thống nên đối với bưu điện, dường như chưa có sự tiện ích nhất định. Ví dụ, khách đến tận nơi gửi hàng, họ đóng gói sẽ thu tiền, và làm những thủ tục tiếp theo để gửi hàng đi nước ngoài… Khách hàng vẫn chưa tìm thấy sự tiện ích ở bưu điện khi gửi hàng hóa.

Về giá cước gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện thường thấp hơn so với những đơn vị vận chuyển khác. Tuy nhiên, đổi lại họ sẽ có những mặt khó khăn khác. Quan trọng là người gửi chấp nhận điều gì ở đơn vị vận chuyển.

Qua sự phân tích và chia sẻ nêu trên, người gửi chắc chắn cũng có câu trả lời và quyết định của mình. Đối với những người cần gửi gấp đơn hàng, hoặc muốn có dịch vụ gửi hàng chuyên nghiệp thì gửi hàng đi nước ngoài theo hình thức bưu điện không phải là lựa chọn thích hợp, và ngược lại. Nếu bạn không thực sự cần gấp, hoặc muốn tiết kiệm chi phí, và có đủ thời gian để hoàn tất những thủ tục do bưu điện yêu cầu thì bưu điện có lẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Gửi hàng đi Hàn Quốc qua DHL, UPS, FedEx

Nếu bưu điện khiến đơn hàng của bạn chậm trễ, xử lý lâu hay thủ tục khó khăn thì DHL, UPS, FedEx chính là giải pháp giúp người gửi hàng vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, đối với những ai kinh doanh, có khoảng thời gian hạn hẹp thì nên lựa chọn các hãng gửi hàng quốc tế nổi tiếng này. Vì sao?

– Gửi hàng nhanh: hình thức chuyển hàng của những hãng vận chuyển này là đường máy bay. Do vậy, thời gian hàng đi rất nhanh. Hơn thế nữa, mỗi ngày đều có chuyến bay, liên tục từ đầu tuần đến cuối tuần, đội ngũ nhân viên hùng hậu, làm việc trên nhiều quốc gia khác nhau, quản lý mạng lưới bằng hệ thống online bảo mật… do vậy, tốc độ gửi hàng rất nhanh.

Thông thường, thời gian có thể trong ngày, 1-3 ngày hoặc 7-10 ngày, tùy vào quốc gia gửi đến. Cụ thể, đối với Hàn Quốc, thời gian hiện tại do ảnh hưởng của dịch covid dao động trong khoảng 7-10 ngày làm việc. Gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện thời gian thường chậm hơn so với dịch vụ tại DHL, UPS, FedEx.

Gửi hàng DHL UPS FeDex
DHL, UPS, FedEx – hãng gửi hàng đi quốc tế an toàn, giá rẻ

– Thủ tục đơn giản: về thủ tục gửi hàng đi Hàn Quốc tại hãng DHL, UPS, FedEx thường rất đơn giản. Người gửi chỉ cần gửi hàng về kho theo địa chỉ cung cấp, sau đó mọi thủ tục gửi hàng sẽ do nhân viên hỗ trợ, xử lý và giải quyết nhanh chóng.

– An toàn, có bảo hiểm: là một trong những công ty chuyên gửi hàng quốc tế trên nhiều quốc gia, người gửi hàng sẽ được đảm bảo hàng đến tay người nhận. Trường hợp đơn hàng không được trao đến tay người nhận an toàn, người gửi sẽ được bồi thường theo chính sách và quy định của công ty.

Nhìn chung, so với gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện thì DHL, UPS, FedEx là dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài chuyên nghiệp, đơn giản, nhanh chóng và nhiều tiện ích, đảm bảo phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng, kể cả khách lẻ lẫn kinh doanh.

LƯU Ý: DHL, UPS, FedEx là hãng vận chuyển hàng hóa lớn, do vậy, người gửi nhỏ lẻ, thậm chí là đơn vị kinh doanh cũng không thể hợp tác với hãng (nghĩa là làm việc trực tiếp), mà thông qua đại lý. Thông qua đại lý, người gửi sẽ gửi được hàng đi Hàn Quốc an toàn, nhanh chóng mà không cần phải làm thủ tục, giấy tờ hay booking.

>>> Gửi hàng đi Hàn Quốc Viettel

3A Express – gửi hàng đi Hàn Quốc nhanh chóng, giá rẻ

Một trong những đơn vị chuyên gửi hàng đi Hàn Quốc an toàn, nhanh chóng, giá rẻ trên thị trường hiện nay chính là 3A Express. Chúng tôi nhận gửi đa dạng các loại hàng hóa đi Hàn Quốc, thời gian nhận hàng sau 7-10 ngày, hàng hóa được tham gia bảo hiểm, khách sẽ được bồi thường nếu có sai sót.

Hướng dẫn thủ tục gửi hàng đi Hàn Quốc tại 3A Express

Bước 1: khách có thể yêu cầu đến lấy hàng tại nhà, hoặc chủ động gửi hàng đến kho theo địa chỉ được cung cấp. Đối với khách ở tỉnh, có thể gửi hàng theo chành xe, bến xe, nhân viên sẽ đến trực tiếp lấy hàng.

Đây là một trong những tiện ích mà gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện không hỗ trợ cho khách, trong khi 3A Express luôn sẵn sàng.

Bước 2: kiểm tra đơn hàng của khách, đóng gói hoàn toàn miễn phí.

Đơn hàng được kiểm tra về chất lượng và số lượng, đảm bảo hàng hóa của khách phải tuân theo quy định của ngành vận chuyển, và quy định của pháp luật nhà nước Hàn Quốc, Việt Nam. Sau đó, nhân viên sẽ đóng gói miễn phí cho khách hàng, hoàn tất thủ tục, hồ sơ, giấy tờ để hàng được chuyển đi ngay.

Gửi hàng đi Hàn Quốc
3A Express – đơn vị chuyên gửi hàng đi Hàn Quốc nhanh chóng, an toàn

Bước 3: khách thanh toán tiền cước phí gửi hàng đi Hàn Quốc

Sau khi tính phí, thường dựa vào cân nặng hoặc khối lượng hàng hóa gửi đi sẽ có mức phí phù hợp, công khai, đảm bảo tính hợp lý. Đặc biệt, đơn hàng của khách sẽ được tính ở mức giá ưu đãi nếu gửi số lượng lớn, hay nói cách khác, khách gửi hàng càng nhiều, cước phí càng ưu đãi.

Để biết mức giá chính xác, người gửi có thể liên hệ với nhân viên công ty 3A Express để được hỗ trợ. Chỉ cần nắm được thông tin về mặt hàng cần gửi, và số lượng hàng hóa, nhân viên sẽ báo giá cụ thể cho khách.

Bước 4: khách nhận hàng tại Hàn Quốc

Sau 7-10 ngày làm việc, đơn hàng của khách sẽ được trao đến tay người nhận. Giao hàng door to door, nhanh chóng và đơn giản. Khi nhận hàng, khách cũng không cần phải xử lý thủ tục gì, đơn giản chỉ nhận hàng. Còn về thuế nhập khẩu, thuế này sẽ do quy định bên phía Hàn Quốc, công ty gửi hàng không thể can thiệp được.

Quý khách hàng không cần gửi đồ đi Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với nhân viên công ty 3A Express để được báo giá, gửi hàng nhanh chóng. Trên đây là những thông tin về gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện có nên hay không, hy vọng những thông tin nêu trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

SĐT: 0797 222 333

Email: 3a.net.vn@gmail.com

Địa chỉ kho hàng: 1/26A Nguyễn Văn Vĩnh, F4, Tân Bình, HCM

Web: https://3a.net.vn