fbpx

Gửi mắm đi Mỹ và những lưu ý cần phải biết 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Mắm là một trong những loại thực phẩm yêu thích của nhiều người Việt Nam. Đặc biệt, đối với người Việt đang sinh sống và làm việc tại Mỹ thì mắm còn được xem như một món ăn để gợi nhớ về quê hương. Tuy nhiên, việc gửi mắm đi Mỹ không phải là dễ dàng. Hiểu được điều này, bài viết sau đây sẽ giúp bạn cung cấp những thông tin cơ bản về việc gửi mắm đi Mỹ cũng như gợi ý công ty vận chuyển uy tín và kinh nghiệm. Cùng tìm hiểu nhé!

gửi mắm đi mỹ
Gửi mắm đi Mỹ nhanh chóng và tiết kiệm tại 3A Express

Mắm có được gửi sang Mỹ không?

Hiện nay tại Việt Nam, một số hãng vận chuyển đã cho phép bạn có thể gửi mắm đi Mỹ với số lượng lớn và mức giá không chênh lệch nhiều so với những loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, mắm là loại thực phẩm đặc trưng dạng nước có mùi nên việc đóng gói đòi hỏi phải công phu và tốn nhiều thời gian hơn. Một số điều kiện cần có để gửi mắm sang Mỹ là sản phẩm phải đảm bảo có thương hiệu, nhãn mác, cũng như có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Các loại mắm thường xuyên gửi sang Mỹ

Những loại mắm miền Tây và miền Trung thường có hương vị thơm ngon nên rất được ưa chuộng và yêu thích. Cụ thể một số loại mắm thường xuyên được vận chuyển sang Mỹ như:

 • Mắm tép, mắm cá rô đồng, mắm cá linh, mắm ba khía, mắm thái cá lóc, mắm sông, mắm cá sặc hay mắm cá thu,…
 • Mắm tôm chua, mắm thính, mắm ruốc, mắm nêm, mắm cá nục, mắm cá cơm, mắm cá rò,…
 • Nước mắm Phú Quốc, nước mắm Cát Hải, nước mắm Nam Ngư hay nước mắm Chinsu,…
các loại mắm thường được gửi đi mỹ
Những loại mắm thường xuyên được gửi sang Mỹ.

Thời gian gửi mắm đi Mỹ

Thời gian gửi mắm đi Mỹ còn phù thuộc vào dịch vụ của hãng vận chuyển hàng hóa đi Mỹ mà bạn lựa chọn. Thông thường, thời gian gửi mắm đi Mỹ sẽ dao động từ 3 đến 5 ngày làm việc.

Hiện tại, có 3 dịch vụ gửi hàng đi Mỹ phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

 • Dịch vụ gửi hàng nhanh (Express): nhận hàng từ 3 – 5 ngày làm việc.
 • Dịch vụ thường (Economy): thời gian nhận hàng là sẽ từ 5 – 7 ngày làm việc.
 • Dịch vụ tiết kiệm (Promo): từ 7 – 10 ngày nhận hàng.

Thời gian gửi hàng từ Việt Nam đến Mỹ sẽ tính từ ngày hàng hóa rời Việt Nam. Bên cạnh việc lựa chọn dịch vụ gửi hàng phù hợp thì một số yếu tố sau đây cũng có thể làm ảnh hưởng đến thời gian giao hàng tại Mỹ như: Thông tin nhận hàng, quy cách đóng hàng đã đúng chuẩn chưa, hay xuất xứ hàng hóa chưa rõ ràng. Chính vì vậy, mà để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển nhanh và thuận lợi đến Mỹ thì bạn cần kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi.

Những lưu ý khi gửi mắm đi Mỹ

Bạn cũng cần lưu ý một điều sau đây để có thể thuận lợi gửi mắm đi Mỹ:

 • Đảm bảo thông tin cung cấp cho bên vận chuyển phải tuyệt đối chính xác bao gồm: Số điện thoại của người nhận ở Mỹ, tốt nhất là nên cung cấp hai số điện thoại của người nhận; địa chỉ phải được viết rõ tên đường, số nhà, quận, bang và đất nước;…
 • Hàng hóa phải được đóng gói cẩn thận, kỹ càng để đảm bảo mùi hương của mắm không làm ảnh hưởng đến những bưu phẩm khác.
 • Trong trường hợp bạn không biết nên gói kiện hàng thế nào cho phù hợp, thì nên nhờ sự hỗ từ công ty vận chuyển.

Dịch vụ gửi mắm đi Mỹ tại 3A Express

3A Express là một trong những đơn vị vận chuyển quốc tế có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. 3A Express nhận chuyển phát nhanh đến hơn 200 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất cùng với cước phí tiết kiệm nhất. 

Gửi mắm tôm đi Mỹ cũng là một trong những dịch vụ rất được khách hàng ưa chuộng tại 3A Express vì:

 • Hàng hóa được gửi đi nguyên vẹn, đảm bảo không hư hỏng và nếu có trường hợp không mong muốn xảy ra thì 3A Express sẽ có chính sách hoàn trả minh bạch, rõ ràng.
 • Giá cước gửi hàng đi Mỹ cực kỳ rẻ.
 • Được tư vấn miễn phí rõ ràng 24/7.
 • Thời gian giao hàng nhanh và theo đúng thời gian đã thông báo với khách hàng trước.
 • Quy trình vận chuyển nhanh gọn giúp tiết kiệm thời gian, cũng như chi phí của khách hàng.
 • Quý khách có thể gửi hàng hóa trực tiếp đến kho của 3A Express, trong trường hợp quý khách có yêu cầu chúng tôi sẽ hỗ trợ nhận hàng tận nhà.
 • Đối với mặt hàng mắm, người gửi sẽ gặp khó khăn trong việc đóng gói đúng quy chuẩn. Chính vì vậy, 3A Express sẽ hỗ trợ miễn phí đóng gói cũng như hút chất không, để đảm bảo mắm sẽ được giao đến tận nơi và không bị đổ ra ngoài.

đóng gói mắm gửi đi mỹ

Tóm lại, mắm là một món ăn đặc sản của Việt Nam, nhưng cũng là một mặt hàng khá đặc biệt vì có nguồn gốc từ động vật và có mùi khá nặng. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi mắm đi Mỹ, thì hãy lưu ý những quy định của hải quan Mỹ và lựa chọn công ty vận chuyển uy tín, có kinh nghiệm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.