fbpx

Lưu ý khi gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện

5/5 - (1 bình chọn)

Muốn gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, người gửi cần nắm rõ những lưu ý sau. Bưu điện là ngành vận chuyển truyền thống tại Việt Nam. Bạn có thể dùng bưu điện để gửi thư, bưu phẩm hoặc bất kỳ món đồ nào đi Trung Quốc hay quốc gia khác trên thế giới.

Những tiện lợi khi gửi hàng bằng bưu điện

Bưu điện có ở khắp mọi nơi, có ở nông thôn và thành thị. Do sự phát triển và mở rộng của nó nên người gửi hàng có thể gửi được ở bất kỳ đâu. Có thể gửi được nhiều mặt hàng khác nhau. Và đặc biệt, khi gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện, người gửi sẽ tiết kiệm được chi phí, vì giá thành thấp hơn so với những dịch vụ khác.

Những hạn chế khi gửi hàng bằng bưu điện

Song song với sự tiện lợi, ngành bưu điện có những mặt hạn chế mà đôi khi đó là sự bất tiện. Ví dụ như:

 • Thời gian gửi hàng chậm (tức là xử lý chậm), và thời gian nhận hàng bên Trung Quốc chậm. Thường phải mất từ 1-2 tuần, có khi là hơn khoảng thời gian này người nhận mới nhận được hàng hóa.
 • Mặt khác, khâu thủ tục, xử lý đơn hàng của khách rất khắt khe, và theo quy tắc, không linh động. Do vậy, nhiều người gửi hàng phải mất rất nhiều thời gian, thậm chí gặp nhiều rắc rối dẫn đến chán nản.
 • Gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện
  Gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện khi đóng gói thường bị mất phí

Ngoài ra, khi gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện, người gửi cũng không thể gửi được nhiều mặt hàng (mặt hàng được gửi đi bị hạn chế). Với những hạn chế nêu trên, người gửi có ý định tìm đến bưu điện cần xác định và tìm hiểu rõ trước khi thực hiện.

Lưu ý khi gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện

 • Tại bưu điện, khi đóng gói hàng hóa, người đóng gói sẽ tính phí cho khách. Nếu khách đã đóng hàng, sau đó nhân viên đến mở ra và kiểm tra. Tiếp theo là họ đóng gói lại cũng bị tính phí. Đây là một trong những chi tiết có thật khiến nhiều người bức xúc, mặc dù chi phí đóng gói không quá nhiều.
 • Mặc dù chi phí gửi đi Trung Quốc không cao, nhưng tính thêm nhiều phí phát sinh nữa thì đơn hàng của khách sẽ được tính phí giống với những đơn vị vận chuyển khác.
 • Thời gian nhận hàng ở bên Trung Quốc khá lâu, do vậy khi gửi hàng hóa, khách hàng cần xác nhận chính xác khoảng thời gian nhận hàng, tránh những sai sót xảy ra về sau.

Bên cạnh đó, người gửi cũng cần phải nắm được cách tính phí khi gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện, nhằm chủ động hơn về đơn hàng của mình, và yêu cầu nhân viên cung cấp thông tin về cách tính phí.

Xem thêm:

Gửi Hàng Đi Nhật Bản Giá Rẻ Giá Cước Ưu Đãi Hơn 30%

Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc siêu tốc, giá rẻ

Ngoài gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện, khách tham khảo thêm dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc thông qua đơn vị 3A Express. Chúng tôi cam kết đơn hàng của khách được giao tận tay người nhận tại Trung Quốc an toàn, nhanh chóng với mức phí hợp lý nhất.

Hình thức gửi hàng tại 3A Express theo đường hàng không, do vậy thời gian hàng được chuyển đến tay người nhận chỉ dao động từ 2-3 ngày làm việc. Trong thời điểm covid 19 đang hoành hành, đơn hàng của khách có thể sẽ được chuyển đến tay người nhận từ 7-10 ngày làm việc, hoặc ngắn hơn.

Về cước phí, đơn hàng của khách sẽ được tính phí dựa vào công thức: chiều dài * chiều rộng * chiều cao /5000 = kết quả. Kết quả chính là số ký áp dụng vào bảng giá gửi hàng đi Trung Quốc. Bảng giá này sẽ được nhân viên báo khi khách có nhu cầu gửi hàng.

Ở mỗi thời điểm, đơn hàng của khách sẽ được tính từng mức giá khác nhau. Và dựa vào tính chất/số lượng đơn hàng, cước phí sẽ được tính khác nhau. Đơn hàng càng nặng thì cước phí gửi hàng càng thấp, có lợi cho những người kinh doanh.

Gửi hàng đi nước ngoài 3A Express
3A Express – đơn vị chuyên gửi hàng đi nước ngoài an toàn

Ngoài lợi thế về thời gian và cước phí, khi lựa chọn dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện thông qua đơn vị 3A Express, khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Nhanh chóng: thời gian nhận hàng nhanh chóng, thủ tục gửi hàng nhanh chóng, đóng gói nhanh, đảm bảo người gửi hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Và từ sự nhanh chóng này, người gửi sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của dịch vụ.
 • Miễn Phí: đơn hàng của khách sẽ được hỗ trợ đóng gói miễn phí, hút chân không miễn phí. Và tất nhiên, chúng tôi nhận tư vấn miễn phí khi khách gửi hàng đi nước ngoài.
 • An toàn: sự an toàn này sẽ được quyết định bằng hình thức chuyển hàng hóa (đường hàng không rất an toàn), và khâu đóng gói (nhân viên công ty đóng gói cẩn thận và đúng tiêu chuẩn). Chúng tôi cam kết rằng, đơn hàng của khách sẽ được an toàn trao tận tay người nhận.
 • Đơn giản: việc khách gửi hàng hóa đi nước ngoài tại 3A Express hết sức đơn giản, thủ tục sẽ có nhân viên hoàn tất, giấy tờ hay chứng từ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên… do vậy người gửi sẽ không tiêu tốn nhiều thời gian trong việc gửi hàng hóa.

3A Express nhận gửi đa dạng hàng hóa đi Trung Quốc

Quý khách có thể gửi được nhiều mặt hàng đi Trung Quốc thông qua 3A Express, ví dụ như: thực phẩm khô (trong thực phẩm khô có rất nhiều: gia vị, trái cây, đồ ăn vặt, đồ ăn liền, hải sản khô…). Hàng hóa gia dụng, mỹ phẩm, dụng cụ làm nail, làm đẹp, quà tặng, bưu phẩm, các mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, phụ kiện…

Ngoài ra, quý khách có thể gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện đối với những mặt hàng điện tử như laptop, điện thoại, máy tính, linh kiện khác…

Gửi máy móc linh kiện sang Trung Quốc
Máy móc, linh kiện là những mặt hàng được khách gửi đi Trung Quốc nhiều nhất

Lưu ý rằng, công ty KHÔNG nhận gửi đi các mặt hàng trái với quy định của pháp luật, trái với quy định của nhà nước Việt – Trung. Ví dụ, những mặt hàng như súng, vũ khí, thuốc, các loại hóa chất, đồ fake, hàng không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng kém chất lượng… sẽ không được gửi đi nước ngoài.

Muốn tiết kiệm chi phí khi gửi hàng đi Trung Quốc, quý khách nên gửi số lượng nhiều (số lượng lớn). Gửi hàng càng nhiều, cước phí càng giảm. Ví dụ, khách gửi 1 ký thì 200k, nhưng nếu gửi 2 ký thì chỉ có 300k. Đó là lý do vì sao, công ty chúng tôi luôn khuyến khích khách gửi số lượng lớn nhằm tiết kiệm chi phí.

Bạn có thể gửi hàng hóa về kho của công ty theo địa chỉ được cung cấp ở cuối bài viết, hoặc liên hệ đến số hotline 0797 222 333 để được nhận báo giá và đến tận nơi lấy hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện sẽ hỗ trợ khách gửi hàng an toàn, nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Mỗi ngày, chúng tôi có rất nhiều đối tác gửi hàng, có những người gửi cho người thân, cũng có những người gửi hàng sang Trung Quốc để bảo hành, sữa chữa hàng hóa… dù bạn là ai, mục đích gửi hàng là gì, số lượng gửi bao nhiêu, chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình, đảm bảo tiết kiệm thời gian và chi phí cho người gửi một cách tối đa.

Trên đây là những lưu ý khi khách gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện, bằng dịch vụ của 3A Express… khách cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ sớm với chúng tôi để nhận báo giá ưu đãi.