fbpx

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài an toàn, tiết kiệm nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi hàng đi nước ngoài đang là dịch vụ phát triển và phổ biến được nhiều người lựa chọn. Bởi, đất nước ngày càng hội nhập người Việt Nam chúng ta có mặt tại năm châu bốn bể. Chính vì vậy, nhu cầu gửi hàng đi một số nước cho người thân quen hoặc bán hàng sang các nước ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để thuận lợi trong gửi hàng các bạn phải bỏ túi ngay những kinh nghiệm xương máu sau.

Những khó khăn gặp phải khi gửi hàng đi nước ngoài?

Gửi hàng đi nước ngoài
Những khó khăn khi chuyển hàng quốc tế

Có thể khẳng định rằng việc gửi hàng đi nước ngoài là rất khó khăn. Đặc biệt, khi gửi hàng sang những nước ở châu Âu xa với Việt Nam thì khó khăn còn nhân lên gấp bội. Những khó khăn bạn có thể gặp phải khi gửi hàng quốc tế như:

Thủ tục hải quan tại địa phương phức tạp

Có lẽ các bạn đều biết tại Việt Nam để chuyển hàng hóa trong nước thì chỉ cần giấy tờ đầy đủ về hàng hóa là có thể chuyển phát nhanh chóng và thuận tiện không có bất cứ vấn đề gì. Tuy nhiên, với việc chuyển hàng đi nước ngoài thì lại hoàn toàn khác. Hàng hóa gửi sang nước ngoài bắt buộc phải có sự đồng ý chấp thuận chi cục hải quan địa phương tại Việt Nam.

Khi đơn vị có thẩm quyền này xác nhận hàng hóa đủ yêu cầu để đưa sang quốc tế qua các giấy tờ thì mới được phép gửi hàng đi. Nếu bạn tự vận chuyển hàng hóa thì chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong vấn đề về thủ tục hải quan. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài của các công ty dịch vụ thì họ sẽ thay bạn làm những công việc này.

Khó khăn khi nắm các quy định nhận hàng hóa tại quốc gia gửi hàng đến

Vận chuyển hàng hóa sang nước ngoài không chỉ đơn giản là cần đến sự đồng ý của nước gửi hàng đi mà chúng còn phải có sự chấp nhận của nước nhận hàng. Trên thế giới với rất nhiều các quốc gia khác nhau mỗi quốc gia đều có những yêu cầu và quy định riêng về hàng hóa được phép nhập cảnh vào nước mình.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn gửi hàng đi nước ngoài được thuận lợi nhất định phải nắm được những quy định nhận hàng của đất nước mà bạn đang muốn chuyển hàng đến. Về cơ bản khi chuyển hàng sang các nước như châu Á, châu Phi và một vài nước châu Âu thì chúng có những quy định chung khi vận chuyển quốc tế.

Tuy nhiên, với một số nước khá khó tính như Đức, Nhật, Mỹ… họ luôn yêu cầu phải có thêm giấy chứng nhận hàng hóa và được phép kiểm tra hàng hóa thì mới cho phép hàng vào đất nước họ. Ngoài ra, quy trình thủ tục nhận hàng của các nước khó tính trên cũng khá nghiêm ngặt.

Khó khăn trong quá trình vận chuyển

Để gửi hàng quốc tế bạn tự gửi đi thông qua các đơn vị vận chuyển hay bằng bất cứ hình thức nào khác chắc chắn không phải lúc nào chúng cũng suôn sẻ. Đôi khi sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong vận chuyển. Dù chuyển hàng bằng đường hàng không, đường biển hay đường bộ đều phải mất một thời gian nhất định từ 3 cho đến nửa tháng mới có thể nhận hàng.

Đôi khi hàng hóa có thể bị hư hỏng trong quá trình chuyển phát. Ngoài ra, còn rất nhiều những khó khăn và thách thức khác trong quá trình vận chuyển. Chính vì vậy, khi có nhu cầu gửi hàng quốc tế các bạn cần phải hết sức lưu ý và nắm được những khó khăn nêu trên và tìm cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất.

Những kinh nghiệm khi gửi hàng đi nước ngoài

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài
Những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi gửi hàng đi nước ngoài

Với những thông tin nêu trên thì có thể thấy rằng việc chuyển hàng quốc tế là vấn đề không hề đơn giản. Chúng với rất nhiều những khó khăn và thách thức. Chính vì vậy, để thuận lợi trong công việc gửi hàng sang nước ngoài các bạn cần phải bỏ túi một vài kinh nghiệm sau đây.

Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp khi gửi hàng đi nước ngoài

Để có thể gửi hàng đi quốc tế thì có nhiều hình thức vận chuyển khác nhau như vận chuyển đường hàng không, đường biển, hay đường bộ. Tùy từng quốc gia bạn gửi hàng đến mà lựa chọn phương pháp vận chuyển cho phù hợp nhất.

  • Vận chuyển bằng đường hàng không là phương thức vận chuyển phổ biến nhất hiện nay. Bởi, hình thức vận chuyển này thời gian nhận hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, chỉ áp dụng với những loại hàng hóa có trọng lượng nhỏ hơn 100kg.
  • Vận chuyển bằng đường biển là hình thức phù hợp với những khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa có trọng lượng nặng. Thời gian vận chuyển bằng phương pháp này sẽ lâu hơn so với hình thức bằng đường hàng không.
  • Vận chuyển bằng đường bộ thường chỉ áp dụng đối với việc vận chuyển với những quốc gia ở gần với Việt Nam. Hình thức này thì thời gian nhận hàng là lâu nhất trong các hình thức chuyển hàng quốc tế.

Cần phải nắm được những mặt hàng nào được phép và không được phép gửi đi

Trong kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài thì các bạn cần phải nắm được những mặt hàng được phép và không được phép gửi đi. Để từ đó có thể chuẩn bị gửi hàng đi nước ngoài được tốt nhất. Tránh trường hợp đã gói hàng cẩn thận và đến khâu kiểm tra thì lại rơi vào trường hợp hàng hóa không được phép gửi đi.

Về cơ bản thì tất cả những hàng hóa như hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, đồ ăn…. Đều được phép gửi sang nước ngoài. Tuy nhiên, những mặt hàng cấm như vũ khí, hay những chất độc hại sẽ bị cấm không được cho gửi sang nước ngoài. Nếu bạn chưa nắm rõ có thể gọi điện nhận sự tư vấn của đơn vị dịch vụ.

Chọn đơn vị gửi hàng đi nước ngoài uy tín

Để có thể gửi hàng sang nước ngoài thì bạn nhất định phải cần đến sự giúp đỡ của đơn vị vận chuyển quốc tế. Hiện nay, nhu cầu cần gửi hàng quốc tế ngày càng nhiều. Có cung ắt có cầu nên các đơn vị dịch vụ mọc lên như nấm. Nhưng không phải trong số đó cái tên nào cũng đáng tin tưởng và lựa chọn.

Để việc chuyển hàng hóa được thuận lợi và nhanh chóng thì các bạn nhất định phải tìm đến những đơn vị cung ứng dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp. Bởi, những đơn vị này có nghiệp vụ chuyên môn tốt sẽ hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề từ A – Z về gửi hàng đi nước ngoài.

Để có thể tìm kiếm được những cái tên uy tín thì bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người thân hay từ cộng đồng mạng đã sử dụng dịch vụ của công ty đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tìm hiểu về từng đơn vị và so sánh các đơn vị đó với nhau rồi đưa ra quyết định nên lựa chọn đơn vị nào.

Nên lựa chọn gửi hàng đi nước ngoài của đơn vị nào?

Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài
Nên tìm kiếm đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài uy tín

Có thể khẳng định rằng việc gửi hàng đi quốc tế được thuận lợi nhất phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ. Bạn đang không biết nên lựa chọn dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài của đơn vị nào? Vậy, hãy đến ngay với 3A Express.

Đơn vị là một trong số những công ty vận chuyển hàng quốc tế uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Đơn vị ra đời khi nắm bắt được nhu cầu sử dụng dịch vụ này ngày càng nhiều. Vì vậy, trong suốt quá trình hoạt động trong nghề đơn vị luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu. Chính vì thế mà 3A Express đã xây dựng được một thương hiệu uy tín và đang trở thành một cái tên khó đơn vị nào có thể đánh bật được. Sở dĩ như vậy là do đơn vị có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Đơn vị với bề dày kinh nghiệm trong việc gửi hàng đi nước ngoài. Chính vì vậy, luôn nắm bắt được hết mọi vấn đề về liên quan đến việc chuyển hàng quốc tế vì vậy đem lại cho quý khách hàng quá trình gửi hàng nhanh chóng và tiện lợi nhất.
  • Đội ngũ nhân viên của 3A Express cũng là một trong những yếu tố góp phần làm nên tên tuổi của đơn vị. Tất cả nhân viên đều được đào tạo bài bản giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ quốc tế của quý khách hàng một cách nhanh chóng nhất.
  • Về mức giá thành là điều mà có lẽ ai cũng quan tâm nhưng đến với 3A Express thì khách hàng có thể hoàn toàn an tâm bởi mức giá là ưu đãi và cạnh tranh nhất.
  • Cam kết hàng hóa luôn đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Đơn vị luôn có bảo hiểm cho hàng hóa rõ ràng để khách hàng có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ….
Gửi hàng hóa đi nước ngoài uy tín
3A Express đảm bảo mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng

Gửi hàng đi nước ngoài là một trong những dịch vụ đang phát triển và chắc chắn trong tương lai sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Để có thể thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa các bạn nên tìm đến với 3A Express. Đảm bảo quý khách hàng sẽ có quá trình vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài được thuận lợi và dễ dàng nhất.

Công ty A Express

Hotline: 0979 22 44 88

Web: https://3a.net.vn