fbpx

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn – 3A Express

5/5 - (1 bình chọn)

Với kinh nghiệm vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, 3A Express tự hào đem đến dịch vụ AN TOÀN – CHẤT LƯỢNG, hỗ trợ tốt nhất cho những chủ kinh doanh muốn ký gửi hàng hóa về Việt Nam. Tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

3A Express – Đơn vị chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam 3A Express

Từ lâu, việc giao thương hàng hóa Việt Nam – Trung Quốc đã được thiết lập. Hoạt động ngày càng phát triển mạnh mẽ cùng với sự phát triển của thương mại điện tử. Đây hình thức nhập sỉ hàng hóa hiệu quả cho các chủ kinh doanh hàng Trung Quốc.

Với hình thức này, chủ kinh doanh không phải sang tận đầu Trung Quốc để nhập hàng như trước đây, mà có thể đặt hàng theo hình thức online, sau đó chuyển ship hàng từ Trung Quốc về. Hiện hoạt động này đang được hỗ trợ mạnh mẽ bởi các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc.

Khi nhu cầu nhập hàng hóa Trung Quốc ngày càng tăng, nhu cầu ký gửi – vận chuyển hàng Trung Quốc cũng được đẩy lên cao. Hiểu được điều này, 3A Express đem đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam UY TÍN – CHẤT LƯỢNG TỐT.

Vận chuyể hàng Trung Quốc về Việt Nam
3A Express đem đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam UY TÍN

Thực hiện mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho những khách hàng, chủ kinh doanh khi nhập hàng từ Trung Quốc, 3A Express đem đến dịch vụ an toàn và hiệu quả, với quy trình dịch vụ hoàn thiện và loại hình vận chuyển đa dạng, đáp ứng nhu cầu chuyển gửi nhiều loại hàng hóa khác nhau. Hệ thống dịch vụ phong phú và chất lượng của 3A Express hỗ trợ tối ưu nhất cho những chủ kinh doanh muốn ký gửi hàng Trung Quốc.

>>> Với dịch vụ của 3A Express, việc vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam sẽ được thực hiện nhanh chóng, chính xác và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho mặt hàng chuyển gửi. Thêm đó, khách vận chuyển cũng sẽ được gửi hàng với mức phí hợp lý nhất, kết hợp với chính sách bảo hiểm hàng hóa, không chỉ đáp ứng nhu cầu mà còn đảm bảo tốt nhất cho quyền lợi của khách hàng.

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc 3A Express và ưu điểm

>>> Đảm bảo an toàn

Các loại hàng được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam hiện rất đa dạng và phong phú, đáp ứng hầu hết nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong nước. Trong đó có một số mặt hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng trong quá trình gửi hàng.

Hiểu được điều này, 3A Express đem đến dịch vụ vận chuyển với chính sách an toàn tối ưu. Hàng hóa của bạn sau khi nhận sẽ được kiểm duyệt và đóng gói phù hợp, đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cho đơn hàng trong quá trình vận chuyển.

>>> Đảm bảo đúng thời gian

Với quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, hàng hóa luôn được đảm bảo chuyển gửi về Việt Nam đúng thời gian quy định. Trong trường hợp đơn hàng gặp sự cố phát sinh như tắc biên hay bị ảnh hưởng bởi thời tiết, 3A Express sẽ thông báo trực tiếp đến khách hàng.

Giao hàng tận nhà tại Anh
Hàng hóa luôn được đảm bảo chuyển gửi về Việt Nam đúng thời gian quy định

Thời gian gửi chuyển hàng được quy định theo từng hình thức và phương tiện vận chuyển. Trong đó, gửi hàng Trung Quốc qua đường hàng không đang là hình thức vận chuyển nhanh nhất.

>>> Đảm bảo kho bãi

Với hệ thống kho bãi chất lượng cao, phương tiện chuyển gửi đầy đủ, 3A Express hỗ trợ tốt nhất cho những chủ kinh doanh, khách hàng lẻ có nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.

3A Express có hệ thống kho bãi tại đầu Trung Quốc và đầu Việt Nam, đảm bảo cho quá trình gửi hàng thuận tiện nhất.

>>> Sự chuyên nghiệp

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách vận chuyển, 3A Express có bộ phận hỗ trợ chất lượng và nhiệt tình, phục vụ tận tâm. Bạn sẽ được giải đáp đầy đủ những vấn đề thắc mắc. Một số khó khăn về thủ tục thông quan cũng sẽ được hỗ trợ giải quyết hiệu quả nhất.

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam 3A Express – Trả lời câu hỏi thường gặp

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của 3A Express, có rất nhiều khách vận chuyển thắc mắc về điều kiện, thủ tục hay quy trình sử dụng dịch vụ…Để giải đáp những thắc mắc, cũng như hiểu đúng về các thông tin và điều khoản sử dụng, dưới đây, 3A Express sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp. Cụ thể:

Thắc mắc điều kiện vận chuyển  hàng Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam cần điều kiện gì?

3A Express hỗ trợ dịch vụ cho khách vận chuyển sỉ, số lượng lớn và gom hàng chuyển cho những khách lẻ. Điều kiện chi tiết:

Với đơn hàng lẻ, dưới 5kg hay, 3A Express sẽ tính phí 300.000 đồng/ lần chuyển hàng về Hà Nội. Nếu gửi hàng về TPHCM, bạn sẽ mất thêm 100.000 đồng tiền chuyển gửi, là 400.000 đồng. Vì thế, những khách đặt chuyển hàng lẻ cần lưu ý vấn đề này. Dù bạn đặt 1kg hay 5kg thì cước phí chuyển hàng cũng giống nhau.

Đóng goi` miễn phí
Với đơn hàng lẻ, dưới 5kg hay, 3A Express sẽ tính phí 300.000 đồng/ lần

Trường hợp khách nhập hàng Trung Quốc số lượng lớn, 3A Express sẽ áp dụng bảng giá vận chuyển- ship hàng Trung Quốc về Việt Nam theo quy định. Đặc biệt, nếu trọng lượng hàng gửi càng lớn thì cước phí chuyển sẽ được hưởng chính sách giá ưu đãi.

Thêm đó, để thực hiện giao dịch chuyển gửi hàng – vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, bạn cần phải đặt tiền cọc. Khoản cọc này dao động trong khoảng 50-85% tổng giá trị đơn hàng.

Mặt hàng được phép chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam?

Với mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho khách gửi – vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, 3A Express không giới hạn mặt hàng gửi về. Một số mặt hàng gửi chuyển phổ biến là:

 • Các mặt hàng nông sản, thực phẩm khô có nguồn gốc rõ ràng
 • Các loại mỹ phẩm và sản phẩm dưỡng da có nguồn gốc rõ ràng như kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt…
 • Hàng điện tử như điện thoại, thẻ nhớ, máy tính, cục sạc, CPU…
 • Thiết bị văn phòng như máy phô tô, máy in, máy quẹt thẻ…
 • Sản phẩm nội thất văn phòng, nội thất gia đình như bàn ghế gỗ, đồ cổ trang trí, tủ quần áo, kệ tivi, sofa, tranh khắc gỗ…
 • Các mặt hàng quần áo, phụ kiện thời trang
 • Sản phẩm công nghiệp, máy móc sản xuất như máy xay xát, máy kéo sợi, máy múc…

Mặt hàng CẤM – hàng không được vận chuyển Trung Quốc?

Như đã trình bày ở trên, 3A Express không tiếp nhận những mặt hàng thuộc danh mục cấm chuyển gửi theo quy định của nhà nước.

Hàng cấm
3A Express không tiếp nhận những mặt hàng thuộc danh mục cấm chuyển gửi theo quy định của nhà nước
 • Các loại chất gây nghiện, thuốc kích thích, ảnh hưởng thần kinh
 • Tất cả các loại đạn dược, vũ khí hay sản phẩm có tính chất sát thương cao
 • Thực phẩm, đồ chơi trẻ em hay các sản phẩm gia dụng chứa độc tố, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Động vật sống, thực phẩm sống
 • Vật phẩm, tài liệu đồi trụy, ấn phẩm phản động…

>>> Trường hợp gửi hàng qua đường hàng không, 3A Express không gửi chuyển các mặt hàng như:

 • Chất lỏng dễ cháy, mỹ phẩm dạng lỏng, hương liệu, keo xịt tóc
 • Các loại chất ăn mòn như ắc quy, axit, sạc pin dự phòng
 • Chất khí như bình oxy, bình gas…
 • Các loại hàng nhái, fake từ các thương hiệu lớn, không đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng.

Giải đáp thắc mắc về phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam là vấn đề rất nhiều chủ kinh doanh quan tâm và thắc mắc. Dưới đây là một số câu hỏi cơ bản và phổ biến:

Cước phí gửi hàng Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Nói một cách khác đi thì những yếu tố nào quyết định cước phí khi gửi hàng Trung Quốc – Việt Nam. Giải đáp vấn đề này, bộ phận tư vấn của 3A Express giải đáp như sau:

Quãng đường từ kho đến địa điểm chuyển gửi hàng. Theo nguyên lý cơ bản thì quãng đường càng xa thì mức phí chuyển hàng càng cao. Điều này khá dễ hiểu, quãng đường xa sẽ mất nhiều thời gian và nhân lực, mức phí cao hơn là điều tất yếu.

Trọng lượng hàng hóa. Bảng giá cước vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam của 3A Express được quy ước theo cân nặng (kg). 3A Express áp dụng chính sách tính phí tốt cho khách hàng, vì thế, khi chuyển hàng số lượng lớn, bạn sẽ được nhận giá cước ưu đãi hơn.

Khối lượng hàng hóa. Cùng với trọng lượng thì 3A Express cũng áp dụng cơ chế tính phí theo khối lượng (thường dành cho hàng hóa cồng kềnh).

Bảng giá giá cước vận chuyển hàng từ Trung Quốc của 3A Express

Cước vận chuyển hàng Trung Quốc

Phí vận chuyển về Hà Nội

Số kg Quảng Châu Quảng Tây
Hà Nội (VND/kg)
< 30 35 Không hỗ trợ
31-50 32
51-100 28
101-300 25 22
301-500 22 20
501-800 20 18
801-1.000 18 16
1.001-5.000 16 14
> 10.000 Liên hệ để được báo giá
Số khối: 1-3m3 3,5tr /m3 3tr /m3
Số khối: >3m3 3tr /m3 2,8tr /m3
ĐÓNG HÀNG: BAO:150K/bao, GỖ:2500K/kiện

Phí vận chuyển về Sài Gòn

Số kg Quảng Châu Quảng Tây Đường Biển
Sài Gòn (VND/kg)
< 30 45 Không hỗ trợ Không hỗ trợ
31-50 42
51-100 38
101-300 35 25
301-500 32 22 20
501-800 28 20
801-1.000 23 18 18
1.001-5.000 18 16
> 10.000 Liên hệ để được báo giá
Số khối: 1-3m3 4tr /m3 3,5tr /m3 4tr /m3
Số khối: >3m3 3,5tr /m3 3,3tr /m3 3,5tr /m3
ĐÓNG HÀNG: BAO: 150K/bao, GỖ: 250K/ kiện

Thắc mắc khi gửi ship hàng cồng kềnh từ Trung Quốc về Việt Nam

Trong nhiều trường hợp, khách có nhu cầu vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn về Việt Nam. Các mặt hàng này được xếp vào danh mục hàng cồng kềnh. Dưới đây là những thắc mắc thường gặp về mặt hàng này.

Như thế nào là hàng cồng kềnh?

Đây là câu hỏi và thắc mắc của hầu hết khách vận chuyển khi sử dụng dịch vụ của 3A Express.

Hiện hàng hóa được gửi về từ Trung Quốc được chia thành hai loại là hàng thông thường và hàng hóa cồng kềnh. Để xác định hàng hóa của bạn có phải hàng cồng kềnh hay không, bạn cần tính trọng lượng quy đổi, sau đó so sánh với số cân nặng.

Một vài mặt hàng thường được xếp vào danh mục hàng cồng kềnh là:

 • Cánh cửa nhà
 • Phụ tùng xe máy
 • Ô tô
 • Giày dép siêu nhẹ
 • Đồ trang trí nội thất

>>> Nếu có vấn đề thắc mắc về hàng hóa cồng kềnh, hãy liên hệ với  bộ phận tư vấn của 3A Express để được hỗ trợ và giải đáp.

Thắc mắc về thủ tục và quy trình ship – vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Thủ tục vận chuyển hàng hai chiều Trung Quốc – Việt Nam?

Quá trình vận chuyển
Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Khi thực hiện thủ tục, bạn cần nắm được một số thông tin sau:

>>> Giấy phép nhập khẩu

Trước khi xin giấy phép nhập khẩu, bạn cần nắm được mặt hàng nào thuộc danh mục được phép nhập về Việt Nam.Cần lưu ý khi nhập các mặt hàng bị hạn chế, hay hàng hóa thuộc diện quản lý đặc biệt.

>>> Kiểm tra chất lượng

Trong thủ tục vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam thì kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu là một trong những khâu quan trọng. Để hạn chế rủi ro về chất lượng, hay hàng hóa không đúng thực tế, bạn cần kiểm tra hàng trước khi nhận.

>>> Hình thức vận chuyển

Để quá trình gửi hàng được an toàn và thuận tiện thì bạn cần phải chọn lựa hình thức chuyển gửi phù hợp. Thêm đó, bạn cũng cần liên hệ với nhà cung cấp để nắm bắt các thông tin về đơn hàng như tên, số hiệu phương tiện gửi hàng, thời gian gửi, thời gian nhận hàng dự kiến…

>>> Làm thủ tục hải quan

Thủ tục Hải Quan
Trường hợp áp sai mã hàng có thể bị phạt hành chính

Khi làm thủ tục hải quan, bạn cần lưu ý đến mã số hàng hóa và mức thuế phải nộp. Trường hợp áp sai mã hàng có thể bị phạt hành chính.

>>>  Xác nhận thanh toán

Thanh toán cũng là một trong những nội dung quan trọng trong thủ tục vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Vì thế, cần kiểm tra kỹ hợp đồng cũng như lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp.

Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tại 3A Express

Để sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam hiệu quả, bạn cần nắm được quy trình vận chuyển. Cụ thể như sau:

>>>  Bước 1: Liên hệ với 3A Express qua hotline hay Email. Sau đó, cung cấp thông tin cá nhân và chi tiết thông tin mặt hàng cần vận chuyển. Bộ phận hỗ trợ khách hàng của 3A Express sẽ tiếp nhận yêu cầu và báo giá vận chuyển.

>>>  Bước 2: Sau khi nhận báo giá, nếu đồng ý với bảng giá của 3A Express, bạn đề nghị sử dụng dịch vụ. Khách vận chuyển cần thanh toán trước một phần phí vận chuyển. Tiếp đó, cung cấp cho 3A Express địa chỉ kho hàng.

Để sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam hiệu quả, bạn cần nắm được quy trình vận chuyển

>>> Bước 3: Phía hệ thống của 3A Express bên đầu Trung Quốc sẽ nhận hàng và thanh toán hộ tiền hàng. Sau khi nhận hàng, 3A Express sẽ kiểm hàng, đóng gói rồi mới chuyển về Việt Nam.

>>>  Bước 4: Khi hàng về đến kho bên đầu Việt Nam, nhân viên của 3A Express sẽ liên hệ và thông báo tới khách hàng. Bạn có thể nhận hàng theo hai cách. Một là nhận trực tiếp tại kho. Hai là nhờ 3A Express vận chuyển đến tận địa chỉ nhận. Cuối cùng, sau khi nhận và kiểm hàng, bạn cần thanh toán nốt khoản tiền phí vận chuyển còn thiếu.

Trên đây là thông tin chi tiết về gửi hàng – vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam và một số thắc mắc của khách hàng khi sử dụng dịch vụ này. Nếu có vấn đề cần tư vấn, giải đáp, hãy liên hệ ngay với 3A Express để được hỗ trợ nhé!

Công ty 3A Express

Hotline: 0797 222 333

Web: https://3a.net.vn