fbpx

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao đơn giản nhất

tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã biết cách tìm hàng bằng hình ảnh trên Taobao chưa? Rất đơn giản, 3A Express sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. Không biết tiếng Trung, không biết tên sản phẩm giờ đây chẳng còn là vấn đề. 

Tại sao nên tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao?

Hiện nay người mua hàng trên Taobao có thể tìm kiếm hàng dễ dàng bằng hình ảnh. Đây là một bước tiến công nghệ giúp người dùng Taobao mua sắm tiện lợi hơn rất nhiều. Tính năng tìm kiếm hình ảnh trên Taobao mang lại rất nhiều lợi thế:

  • Tìm được đúng sản phẩm cần mua ngay cả khi không biết tên sản phẩm
  • Tiết kiệm thời gian tìm kiếm 
  • Hiệu quả cho khách hàng không quen với giao diện Taobao, không biết tiếng Trung
  • Tìm kiếm chính xác hơn so với việc tìm bằng tên sản phẩm
  • Cùng một sản phẩm, kết quả tìm kiếm cho ra danh sách nhiều người bán để bạn tìm được nguồn hàng ưng ý
  • Tìm được cả những sản phẩm giống hệt và tương tự sản phẩm cần mua

Tìm kiếm bằng cách này vừa đơn giản, tiện lợi lại còn rất hiệu quả. Vì vậy nếu thường xuyên mua sắm, tìm nguồn hàng Taobao thì bạn không nên bỏ qua tính năng này. 

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

3A Express bật mí với bạn cách tìm hàng bằng hình ảnh trên Taobao cực đơn giản với điện thoại hoặc máy tính. 

Trên máy tính

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao với máy tính hiệu quả hơn so với trên điện thoại, nhất là khi bạn không thạo tiếng Trung. Vì trên máy tính, bạn có thể dùng công cụ dịch trực tiếp. Trong khi đó ứng dụng Taobao trên điện thoại chỉ có tiếng Trung. 

Bước 1: Thay đổi vùng 

Khi bạn truy cập vào website Taobao, đó là website toàn cầu world.taobao.com. Tuy nhiên website này không có tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh. Vậy nên bạn cần chuyển vùng sang website Taobao của Trung Quốc đại lục (chọn mục 中国 陆).

Change Region On Taobao

Nếu đã chuyển vùng nhưng bạn không thấy xuất hiện tính năng tìm bằng hình ảnh, hãy nhập từ khoá bất kỳ vào thanh tìm kiếm. Website sẽ chuyển vùng và hiển thị tính năng tìm bằng hình ảnh cho bạn.

Bước 2: Tải lên hình ảnh chứa sản phẩm cần tìm

Bạn chọn biểu tượng camera ở mục tìm kiếm để tải hình ảnh từ máy lên.

tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao

Hình ảnh phải có dạng đuôi jpj hoặc png. Kích thước ảnh trên 201*201px và dung lượng tối đa là 5M. 

Bước 3: Chọn sản phẩm phù hợp từ kết quả 

Sau khi tải ảnh lên để tìm kiếm, Taobao sẽ hiển thị cho bạn các sản phẩm tương tự hoặc giống hệt trong ảnh. Tìm và chọn sản phẩm cụ thể theo nhu cầu.

tìm kiếm hình ảnh trên taobao

Tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh còn cho phép bạn chọn tìm một đối tượng nhất định. Cụ thể nếu kết quả tìm kiếm là chiếc váy, nhưng bạn lại muốn tìm đôi giày của người trong ảnh, hãy nhấp vào “ 主体.

Màn hình sẽ có một khung hình chữ nhật, kích thước tuỳ chỉnh. Bạn hãy di chuyển khung chữ nhật đến vùng có sản phẩm cần tìm, ở đây là đôi giày. Chọn “确定” (xác nhận tìm kiếm lại). 

tìm theo đối tượng trên taobao
Tìm kiếm theo đối tượng cụ thể

Trên điện thoại

Tương tự bạn cũng có thể tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh qua điện thoại. Trước tiên bạn cần tải cài đặt app Taobao từ App Store hoặc CH Play. Đăng nhập tài khoản Taobao sẵn có hoặc đăng ký tài khoản và vào mục tìm kiếm.

Bạn chọn biểu tượng camera tại mục tìm kiếm: 

tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao qua điện thoại
Tìm bằng hình ảnh trên Taobao qua với app điện thoại

Sau đó, tải hình ảnh lên hoặc chụp ảnh trực tiếp, chọn đối tượng cần tìm.

cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao

Và hệ thống sẽ xuất ra các kết quả cần tìm:

cách tìm hàng bằng hình ảnh trên taobao

Để không bỏ lỡ sản phẩm yêu thích, bạn nên có thói quen lưu lại hình ảnh (từ Google, Facebook,…) vào máy tính/điện thoại. Khi cần mua, hình ảnh đã có sẵn trong thư viện ảnh và bạn chỉ việc tải lên tìm kiếm. 

Lưu ý khi tìm kiếm hình ảnh trên Taobao

Tìm hàng bằng hình ảnh trên Taobao thật sự là tính năng tiện ích. Khách hàng có thể tìm được ngay sản phẩm đúng nhu cầu. Tuy nhiên Taobao cũng như các sàn thương mại khác đều ẩn chứa rủi ro nhất định. Do đó bạn không nên vội vàng mua hàng mà cần cân nhắc, lưu ý các vấn đề sau:

Uy tín của nhà cung cấp

Taobao là sàn thương mại có hàng trăm, hàng nghìn nhà cung cấp cho mỗi sản phẩm. Khi bạn tải lên hình ảnh tìm kiếm, kết quả thu được rất nhiều sản phẩm có thương hiệu khác nhau. Từ nhà sản xuất, nhà phân phối đến các shop nhỏ lẻ đều có. 

Hãy kiểm tra thông tin của các shop để biết kinh nghiệm hoạt động, địa chỉ, quy mô,…Ưu tiên chọn các shop có thông tin minh bạch, kinh nghiệm lâu năm, được đánh giá 3 kim cương trở lên. Cần thận trọng khi mua hàng của các shop mới.

xem thong tin shop taobao
Dựa vào xếp thứ hạng của các shop để lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Giá cả sản phẩm

So sánh giá cả để chọn được sản phẩm có mức giá bạn hài lòng. Bạn cũng đừng bỏ qua các sản phẩm đang có khuyến mãi giảm giá, quà tặng kèm, miễn phí vận chuyển,…

Tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ cho ra rất nhiều sản phẩm tương tự món hàng bạn cần. Vậy nên biết đâu bạn sẽ chọn được hàng tốt, giá hợp lý hơn sản phẩm ban đầu cần mua. Song cũng cần lưu ý một số hàng hoá giá rẻ chưa chắc đã chất lượng.

Có thể bạn quan tâm: Link order Taobao uy tín

Đánh giá của khách hàng dành cho sản phẩm

Hãy xem đánh giá của khách hàng sau mỗi lượt mua. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là tại mục đánh giá, nhiều khách hàng sẽ để lại hình ảnh thật của sản phẩm. Bạn có thể so sánh hình ảnh này với ảnh của người bán đăng lên để quyết định có nên mua hay không.

Những sản phẩm có lượng người mua đông đảo, được đánh giá tích cực thường là sản phẩm chất lượng. Nếu có quá nhiều lượt đánh giá tiêu cực nhưng shop vẫn không phản hồi thì bạn nên tránh mua từ các shop này. 

Hy vọng bạn đã có thể tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao để mua hàng tiện lợi hơn. Nếu vẫn không tìm được sản phẩm cần mua thì bạn đừng lo. Các nhân viên nhiệt tình của 3A Express sẽ giúp bạn. Chúng tôi nhận tìm kiếm và mua hộ hàng Taobao nhanh chóng nhất hiện nay. Đừng bỏ qua hàng nghìn sản phẩm mới giá tốt trên Taobao!