fbpx

Kinh nghiệm mua hàng trên 1688 bạn cần nắm rõ

kinh nghiem mua hang 1688
Đánh giá bài viết

Khi nắm được kinh nghiệm mua hàng trên 1688, người mua hàng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí, giúp cho việc mua hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm được rút ra khi mua hàng 1688 hiệu quả sau đây nhé!

kinh nghiệm mua hàng 1688

Tại sao nên mua hàng trên 1688?

1688.com là một trong những website thương mại thuộc tập đoàn Alibaba Trung Quốc, trang website uy tín và đảm bảo chất lượng hàng hóa. Lý do mà bạn nên mua hàng Trung Quốc tại 1688 đó chính là: GIÁ RẺ và ĐA DẠNG HÀNG HÓA.

giao diện 1688
1688 bán hàng đa dạng với giá thành cực rẻ

Giá thành sản phẩm được bán tại 1688.com rẻ hơn rất nhiều so với những website khác. Người bán hàng chủ yếu là xưởng sản xuất hoặc shop lớn nên họ thường bán sỉ với giá rẻ. Nếu bạn có ý định mua hàng số lượng lớn, nhập về kinh doanh thì nên chọn 1688.com để mua hàng. Bên cạnh đó, hàng hóa được bán rất đa dạng, có đủ các loại hàng từ phổ biến cho đến hàng hiếm có – khó tìm.

Và một lý do thúc đẩy nhiều người lựa chọn 1688.com để mua hàng đó chính là chất lượng hàng hóa được đảm bảo. Người mua có thể lựa chọn sản phẩm cao cấp hoặc trung cấp để mua, theo đúng nhu cầu của mình.

Kinh nghiệm mua hàng trên 1688

Chúng ta cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm mua hàng trên 1688, dù cho bạn là người mới mua hàng hay đã mua hàng nhiều lần, chắc chắn kinh nghiệm sau sẽ hữu ích đối với bạn. 

Kinh nghiệm mặc cả giá với shop

Hàng hóa được bán trên 1688.com có giá rất rẻ, nhưng chúng sẽ rẻ hơn nếu bạn biết cách mặc cả với nhà cung cấp. Có hai yếu tố giúp người mua trả giá thành công: thứ nhất là người mua phải mua số lượng lớn (tất nhiên rồi, bạn phải mua nhiều thì người ta mới suy nghĩ lại việc giảm giá, còn nếu mua ít thì dù trả giá cỡ nào cũng không thành công).

kinh nghiệm mua hàng 1688
Mặc cả với shop cũng là một kinh nghiệm mua hàng trên 1688 bạn cần nắm

Yếu tố thứ hai đó là nói chuyện với nhà cung cấp phải khôn khéo. Ví dụ, hãy mạnh miệng nói rằng “lần này giảm giá cho tôi đi, sau khi mua về bên này bán được, lần sau tôi sẽ mua nhiều hơn, và tôi mua đều đặn mỗi tháng”. Việc bạn nói chuyện với nhà cung cấp cần biết tiếng Trung, nếu không rành tiếng Trung có thể nhờ sự can thiệp của 3A Express.

Đội ngũ tư vấn sale hỗ trợ khách trao đổi, thương lượng giá với nhà cung cấp, làm sao cho đơn hàng của bạn được mua với giá thấp nhất.

Cách dịch 1688 sang Tiếng Việt

1688.com là trang của Trung Quốc, và họ không có phiên bản tiếng Anh hay tiếng Việt. Do vậy, theo kinh nghiệm mua hàng trên 1688 muốn dịch trang, người dùng phải sử dụng một trong hai cách sau: 

 • Dùng Google dịch. Copy những cụm từ không hiểu rồi dịch ngôn ngữ từ Tiếng Trung sang tiếng Việt.
 • Dùng trình duyệt Chrome, Cốc Cốc trên máy tính, lúc này nhấn chuột phải bấm dịch toàn trang sang tiếng Việt. Nếu chưa có, hãy vào phần cài đặt để chuyển đổi ngôn ngữ. 

dịch 1688 tiếng việt

Kinh nghiệm tìm shop uy tín trên 1688

Kinh nghiệm mua hàng trên 1688 an toàn nhất đó là phải chọn được shop uy tín để giao dịch. Cụ thể, muốn biết được shop đó uy tín hay kém uy tín người mua cần nhìn vào những điểm quan trọng sau:

 • Bình luận của người mua sản phẩm đó đang là chê hay khen. Chê ở đâu, khen ở đâu. Hãy dịch chúng ra tiếng Việt để biết cụ thể hơn.
 • Số lượng giao dịch của sản phẩm đó, tại shop đó nhiều hay ít, nếu chưa có ai mua thì khả năng sẽ là không ai cần đến, hoặc shop đó chưa được nhiều người biết đến. Bạn có thể không cần mạo hiểm, hãy chọn shop có nhiều giao dịch cho an toàn.
kinh nghiệm tìm shop uy tín 1688
Shop bán hàng trên 1688 thường có cấp độ vương miện vàng/bạc, kim cương hay là trái tim
 • Đánh giá của shop đó là vương miện vàng/bạc, kim cương hay là trái tim. Theo thứ tự thì vương miện vàng là uy tín nhất, trái tim là thấp nhất. Tuy nhiên, do chính sách tích điểm của 1688 nên trái tim có thể là những shop mới hoạt động, nếu đánh giá họ kém uy tín cũng chưa phải khách quan. Nhưng kinh nghiệm mua hàng trên 1688, hãy chọn shop có đánh giá kim cương trở lên cho an toàn.

Dựa vào những yếu tố nêu rõ ở trên, chắc chắn người mua sẽ chọn cho mình shop cung cấp uy tín, sản phẩm chất lượng.

Cách mua hàng trên App 1688

Bạn có thể mua hàng 1688 bằng website hoặc bằng App đều được. Website có giao diện rộng và dễ thao tác hơn, nhưng nó chỉ phù hợp khi mua trên máy tính. Còn nếu bạn mua bằng điện thoại, thì việc dùng app hỗ trợ sẽ tốt hơn. 

 • Bước 1: Điện thoại của bạn có thể là hệ điều hành iOs hoặc Android. Vào App Store hoặc Play Store rồi tìm kiếm bằng cụm từ “1688”. Lúc này máy sẽ hiển thị ra ứng dụng, bạn nhấn vào cài đặt về máy.

app 1688

 • Bước 2: Mở app rồi đăng ký tài khoản bằng số điện thoại. Tài khoản được đăng ký thành công, lúc này bạn tiến hành mua hàng.
 • Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa hoặc hình ảnh sẵn có. Muốn tìm sản phẩm chính xác, từ khóa của bạn cần chính xác, có thể tham khảo một số từ khóa bằng tiếng Trung như sau:Váy công sở nữ: 职业女裙套装; Phụ kiện điện thoại 手机配件; Quần 裤子; Áo gió 风衣
 • Bước 4: Ship hàng về Việt Nam. Sau khi giao dịch thành công với nhà cung cấp bên đó, người mua sẽ tìm kiếm đơn vị ship hàng 1688 uy tín để hàng về tay thành công, an toàn.  

Lưu ý: kinh nghiệm mua hàng trên 1688 mà chúng tôi gợi ý cho khách là nên mua trên Laptop, máy tính để thao tác dễ dàng hơn. Bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại để mua hàng nhưng thường sẽ mất nhiều thời gian hơn, hiệu quả lại thấp.

Kinh nghiệm săn hàng sale trên 1688

Nếu muốn có kinh nghiệm mua hàng trên 1688 đối với các loại hàng sale giá rẻ, bạn không nên bỏ qua video cực kỳ hữu ích sau. Chúng tôi có video hướng dẫn chi tiết cách làm sao để bạn có thể săn được hàng sale với giá cực rẻ trên 1688.

săn hàng sale 1688

Thông thường 1688 có hẳn 1 đường link chuyên cung cấp hàng sale giá cực rẻ. Tại đây bán đầy đủ mọi thứ, có hàng phổ biến cho tới hàng hiếm đều được bán đầy đủ. Tuy nhiên, người mua nên cẩn thận với cụm từ “ôm lô”, đừng vì chúng quá rẻ mà ôm hết 1 lô hàng, trong khi bạn chưa rõ về nhà cung cấp. 

Nếu không cẩn thận, người mua có thể mất cả chì lẫn chài. Do vậy, hãy mua số lượng ít trước, sau đó mua dần lên số lượng lớn.

Kinh nghiệm thanh toán 1688 bằng Visa

Thực tế cho thấy, việc người nước ngoài mua hàng trên 1688 và thanh toán bằng Visa quốc tế là điều khó khăn. Hầu hết mọi người đều bỏ cuộc, bởi vì việc thanh toán như thế này hoàn toàn không khả thi. Ở bên Trung Quốc, hầu hết các shop chỉ chấp nhận tài khoản Alipay – là phương thức thanh toán online duy nhất.

Rất hiếm khi họ hỗ trợ thanh toán bằng Visa. Bên cạnh đó, chi phí thanh toán bằng hình thức dùng Visa thường rất cao. Do vậy, để tiết kiệm phí thanh toán, người mua nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ. Hiện nay, 3A Express hỗ trợ khách thanh toán hộ nhanh chóng, an toàn.

Cách gửi yêu cầu thanh toán hộ trên 1688

Rất nhiều người gặp khó khăn trong bước gửi lệnh yêu cầu thanh toán hộ khi mua hàng trên 1688. Vậy thì cách mà đơn giản nhất bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được đó chính là gửi tài khoản và password đăng nhập vào 1688.com cho nhân viên thanh toán hộ.

Họ sẽ trực tiếp truy cập vào bằng tài khoản của người mua, sau đó thao tác thanh toán hộ trực tiếp trên tài khoản đó. Vì đơn vị mua hộ chỉ lấy thông tin khách hàng với mục đích thanh toán hộ, do vậy người mua yên tâm, không lo sợ bị lộ thông tin ra ngoài.

Hoặc có thêm cách khác là người mua nên liên hệ trực tiếp với nhân viên thanh toán, họ sẽ hướng dẫn bạn thao tác an toàn, nhanh chóng nhất.

Dịch vụ mua hộ hàng 1688 của 3A Express

Mặc dù kinh nghiệm mua hàng trên 1688 được nêu rất đầy đủ ở nội dung bài viết nêu trên, nhưng muốn việc mua hàng diễn ra nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất, người mua nên sử dụng dịch vụ mua hộ.

mua hộ 1688
Quý Nam – dịch vụ mua hộ hàng 1688 an toàn, giá rẻ

Dịch vụ mua hộ hàng 1688 của 3A Express đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của khách, cụ thể như sau:

 • Mua hàng theo yêu cầu, giữ nguyên giá tại website, hàng chính hãng 100%.
 • Mua hàng nhanh, hỗ trợ săn sale, thương lượng giá sản phẩm với nhà cung cấp, giúp đơn hàng của bạn được mua với giá thấp nhất.
 • Phí dịch vụ mua hộ chỉ từ 5% đối với giá trị đơn hàng cần thanh toán.
 • Ship hàng từ 1688 về Việt Nam an toàn, nhanh chóng. Chỉ sau 2-10 ngày làm việc, đơn hàng có mặt tại Hà Nội, HCM. 
 • Bảng giá cước vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam thường tính theo cân nặng. Nếu đơn hàng của bạn nhiều, chi phí sẽ được tối ưu một cách đáng kể.

Ngoài những lợi ích nêu trên, khi sử dụng dịch vụ mua hộ hàng 1688 của 3A Express, chúng tôi sẽ cam kết hàng của khách về đến tay an toàn. Trường hợp hàng hóa không về, hoặc xảy ra sự cố, nhân viên sẽ hỗ trợ xử lý, và có chính sách bồi thường thỏa đáng, giúp người mua có thể an tâm về đơn hàng của mình.

Trên đây là phần tổng hợp 7 kinh nghiệm mua hàng trên 1688 mà 3A Express muốn gợi ý đến với bạn đọc. Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ hữu ích và giúp người mua có thêm kiến thức để nhập hàng, mua hàng giá rẻ.

Nếu có nhu cầu nhập hàng 1688 hay bất kỳ website mua hàng nào của Trung Quốc, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên 3A Express để được hỗ trợ tốt nhất.