fbpx

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu thì tới?

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu là điều mà nhiều người thắc mắc khi tìm đến 3A Express. Trong bài viết này, 3A Express sẽ giải đáp cụ thể cho bạn. Cùng tìm hiểu thời gian vận chuyển để chủ động, linh hoạt hơn khi gửi hàng.

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất thời gian hơn so với khi gửi từ các nước châu Á. Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu là tuỳ vào loại hình vận chuyển. Có 2 loại hình phổ biến là chuyển hàng bằng tàu biển hoặc máy bay. 

gửi hàng từ mỹ về việt nam mất bao lâu

Nếu chọn vận chuyển bằng đường biển, hàng của bạn sẽ về lâu hơn. Thời gian vận chuyển có thể kéo dài cả tháng, chưa kể các vấn đề trục trặc. Trong khi đó, vận chuyển bằng đường hàng không nhanh hơn nhiều lần. Thường chỉ mất khoảng 10 ngày làm việc là hàng đã đến Việt Nam. 

Hiện nay để gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam, người gửi sẽ chọn bưu điện hoặc dịch vụ trung gian. Nhưng bưu điện ship hàng khá lâu (khoảng 15 ngày). Vậy nên dịch vụ trung gian được ưu tiên hơn vì vận chuyển nhanh và an toàn, chỉ khoảng 7-10 ngày. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển hàng Mỹ về Việt Nam

Để trả lời câu hỏi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu thì phải tính đến các yếu tố sau:

  • Hình thức vận chuyển: Như đã đề cập, bạn nên chọn vận chuyển qua đường hàng không thay vì đường biển. 
  • Khoảng cách vận chuyển: Khoảng cách xa thì sẽ mất nhiều thời gian để ship hàng đến nơi. Gửi hàng đến vùng sâu vùng xa thì sẽ mất thời gian hơn so với vùng trung tâm, thành thị. 
  • Thủ tục, giấy tờ hàng hóa: Đây là vấn đề quan trọng khi gửi hàng. Nếu thiếu giấy tờ cần thiết thì hàng có thể bị giữ lại ở hải quan. Do đó hãy chọn dịch vụ gửi hàng uy tín để thủ tục vừa đơn giản, vừa đầy đủ, tiết kiệm thời gian. 
  • Các vấn đề khác: Một số vấn đề phát sinh như chuyến bay bị huỷ, thời tiết xấu, sai thông tin người nhận,…cũng ảnh hưởng đến thời gian giao hàng. 
các hình thức chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam
Hình thức vận chuyển ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

Cách tiết kiệm thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

Như bạn đã biết, gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu sẽ tuỳ vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó một vài yếu tố người gửi có thể điều chỉnh được. Thế nên bạn hãy thực hiện các mẹo sau để gửi hàng nhanh hơn:

Xem mặt hàng mình gửi có thuộc danh mục bị cấm

Các đơn vị, công ty nhận gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam đều không thể gửi hàng cấm. Nếu hàng gửi đi thuộc danh mục bị cấm, toàn bộ kiện hàng sẽ bị hải quan giữ lại hoặc tiêu huỷ. Một số mặt hàng bị cấm là: vũ khí, chất nổ, hàng không rõ nguồn gốc, hoá chất độc hại, ma tuý, động vật quý hiếm, văn hoá phẩm đồi truỵ, tài liệu phản động,…

Trước khi nhận hàng, phía dịch vụ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng. Người gửi cần tuân thủ quy định. Tuyệt đối không gửi hàng cấm, hàng lậu hay trà trộn các loại hàng này vào mỗi kiện hàng.  Nếu vì lý do này mà hàng của bạn gặp rắc rối ở hải quan, bên vận chuyển sẽ không chịu trách nhiệm.

Đảm bảo đóng gói hàng hóa đúng quy cách

Hàng được đóng gói chắc chắn và an toàn sẽ giúp vận chuyển thuận lợi hơn. Khi gặp thời tiết xấu bất ngờ cũng không quá ảnh hưởng đến tiến độ gửi hàng. Nhất là các loại hàng như linh kiện điện tử, hồ sơ giấy tờ,…sẽ không bị thất lạc nếu được đóng gói kỹ.

Vì vậy khi gửi hàng bạn có thể chủ động đóng gói hoặc yêu cầu dịch vụ đóng gói cẩn thận. Hàng hóa dễ vỡ cần được bao bọc kỹ. Hàng thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc,…cần bảo quản đúng điều kiện quy định. 

Ghi chính xác địa chỉ người nhận 

Nhiều người vẫn thắc mắc gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu, tại sao hàng lại lâu về? Trong khi không hề biết là đã ghi sai thông tin người nhận. Bạn cần lưu ý tên, số điện thoại và địa chỉ của người nhận rất quan trọng. Nếu sai dù chỉ một chi tiết, đơn hàng có nguy cơ đến nhầm địa chỉ. Tệ hơn là không tìm được người nhận và phải hoàn trả lại. Lúc này bạn phải gửi lại lần nữa, gây mất thêm thời gian và chi phí.

Để tránh sai sót, hãy kiểm tra thông tin thật chính xác khi làm thủ tục gửi hàng. 

Chọn công ty vận chuyển hàng hóa siêu tốc

Công ty chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam nhanh gọn. Vì đã có kinh nghiệm nên quy trình vận chuyển được thực hiện thành thạo, tiết kiệm thời gian. Chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu còn tuỳ vào gói dịch vụ bạn lựa chọn. Trong đó có ship thông thường, ship hoả tốc,…Dịch vụ ship hoả tốc cực kỳ có ích nếu bạn muốn gửi hàng gấp từ Mỹ về Việt Nam.

Bên cạnh đó hãy thận trọng với các đơn vị còn quá mới, chưa có thông tin rõ ràng. Đừng vì tin tưởng lời hứa vận chuyển nhanh mà gặp rủi ro mất hàng, hàng bị hư hỏng. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sử dụng dịch vụ.

Xem thêm: Dịch vụ mua hộ hàng Mỹ

3A Express – công ty ship hàng Mỹ giá rẻ siêu tốc

3A Express hoạt động lâu năm trong ngành vận chuyển, nhận gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam thường xuyên. Do đó chúng tôi rất hiểu nhu cầu gửi hàng nhanh chóng và tiết kiệm của khách hàng.

Bạn muốn biết gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu? Chỉ mất khoảng 7-10 ngày hoặc 5-7 ngày (hoả tốc) với dịch vụ của 3A Express. 

gửi hàng từ mỹ về việt nam
3A Express chuyên nhận vận chuyển ship hàng từ Mỹ về nước

Dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam của 3A Express nhận gửi hầu hết các loại hàng. Chỉ cần không phải hàng cấm, chúng tôi sẽ nhận gửi, không giới hạn trọng lượng. Hàng được đóng gói đúng quy chuẩn, sắp xếp trật tự khi vận chuyển. Rất hiếm tình trạng mất mát hay hư hỏng. Nếu có lỗi sai sót, dịch vụ cam kết bồi thường 100%.

Với dịch vụ uy tín nhưng mức giá mà 3A Express đưa ra vô cùng ưu đãi. Có thể nói phí gửi hàng của chúng tôi thuộc top rẻ trên thị trường. 3A Express luôn tạo điều kiện để bạn gửi hàng thuận tiện, tiết kiệm và ưu tiên hợp tác dài lâu.

Hy vọng bạn đã biết được gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu. Nếu muốn gửi hàng nhanh chóng, hãy chọn mục Liên hệ để kết nối với chúng tôi. 3A Express cung cấp cho bạn dịch vụ gửi hàng giá rẻ hiện nay.