fbpx

Top 6 công ty vận chuyển quốc tế uy tín nhất 2023

công ty vận chuyển quốc tế
5/5 - (1 bình chọn)

Những công ty vận chuyển quốc tế nào tốt nhất, uy tín nhất hiện nay? Bạn đang bối rối không biết lựa chọn công ty nào khi có quá nhiều đơn vị vận chuyển quốc tế trên thị trường? Hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay để có được câu trả lời cho riêng mình nhé. 

công ty vận chuyển quốc tế

Công ty vận chuyển quốc tế DHL

Công ty vận chuyển quốc tế đứng đầu hiện nay gọi tên DHL. Đây là công ty vận chuyển được thành lập từ năm 1969, có trụ sở chính tại Đức. Hiện nay quy mô của công ty đã lên đến hơn 300.000 nhân viên, trải rộng khắp tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Bạn có thể lựa chọn đa dạng các loại hình vận chuyển khi sử dụng dịch vụ của DHL: từ đường sắt, tàu thủy cho đến hàng không, đường bộ,…

dhl

Hãng có thể mạnh trong việc vận chuyển các loại hàng có kích thước nhỏ như các loại bưu phẩm, chứng từ,…

Ngoài ra thế mạnh của DHL còn nằm ở:

  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
  • Hệ thống vận chuyển logic
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Hãng chuyển phát nhanh quốc tế Fedex/TNT

FedEx đã mua lại công ty vận chuyển quốc tế TNT và trở thành cái tên vận chuyển hàng quốc tế phổ biến thứ 2 tại Việt Nam. Đây là một công ty của Mỹ ra đời từ năm 1946. 

Tuy được mua lại bởi FedEx nhưng TNT và FedEx vẫn hoạt động riêng ở 2 mảng dịch vụ vận chuyển khác nhau: TNT với thế mạnh vận chuyển đường bộ tại châu Âu, FedEx với thế mạnh là hoạt động hàng không. 

fedex

Với phi vụ mua lại TNT, FedEx đã trở thành một đối thủ đáng gờm của DHL và UPS. 

TNT đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ năm 1995, do đó công ty này có nhiều lợi thế để chiếm lĩnh thị trường. Với lợi thế về giá cả, FedEx/TNT mong muốn có thể soán ngôi thị phần của DHL. 

Công ty vận chuyển UPS

UPS là viết tắt của United Parcel Service, là một trong 3 ông lớn khi nhắc đến các công ty vận chuyển quốc tế. UPS được coi là công ty chuyển phát nhanh lâu đời nhất trên thế giới. 

UPS chú trọng phát triển chuỗi cung ứng từ đó giảm thiểu chi phí logistic. Vì thế có thể thấy giá của UPS rất cạnh tranh so với hai đối thủ là FedEx và DHL.

các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế 

UPS thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 1994 và hợp tác với nhiều đơn vị vận chuyển trong nước để mở rộng thị phần. 

Nhờ vào dịch vụ tốt và uy tín, UPS dần chiếm được lòng tin và sự yêu thích từ khách hàng. 

Công ty EMS

EMS là viết tắt của Express Email Service. Đây là dịch vụ gắn liền với Bưu chính, có mặt tại hầu khắp các quốc gia thuộc khuôn khổ liên minh bưu chính UPU. 

Tại Việt Nam, nhờ vào dịch vụ bưu điện nên EMS có mặt gần như trên khắp các tỉnh thành. Do đó bạn có thể đến bưu điện và gửi hàng bằng EMS bất cứ lúc nào. Trên thế giới thì công ty vận chuyển quốc tế EMS hiện đã có mặt tại hơn 102 quốc gia. 

ems

EMS không chỉ cung cấp dịch vụ gửi thư từ, giấy tờ mà còn hỗ trợ gửi đa dạng nhiều loại hàng như:

  • Các dịch vụ liên quan đến thương mại điện tử
  • Cung cấp dịch vụ logistics

Khách hàng ở vùng sâu vùng xa cũng có thể tiếp cận và sử dụng dịch vụ của EMS. Giá cả của công ty vận chuyển quốc tế EMS cũng rất hợp lý. 

Tuy nhiên nhược điểm của dịch vụ này là thời gian vận chuyển hàng khá lâu. Do đó bạn không nên gửi các loại hàng có hạn sử dụng ngắn khi dùng dịch vụ của EMS. 

Viettel Post

Viettel Post là đơn vị vận chuyển thuộc tập đoàn Viettel và được thành lập từ năm 1997. Với hơn 25 năm phát triển, Viettel Post đã phát triển trở thành một trong những công ty vận chuyển quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Viettel Post cũng đang cố gắng mở rộng thị phần của mình đến nhiều quốc gia trên thế giới. 

viettel post

Viettel Post cũng thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế với 4 dịch vụ chính phổ biến:

  • Chuyển phát quốc tế nhanh
  • Chuyển phát quốc tế tiết kiệm
  • Chuyển phát chỉ định hãng
  • Chuyển phát chuyên tuyến

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của Viettel Post đó là nhanh chóng, thủ tục đơn giản và giá cả khá hợp lý. Tuy nhiên dịch vụ vận chuyển quốc tế của hãng chưa phát triển lắm nên việc chuyển hàng quốc tế còn gặp khá nhiều khó khăn. 

Công ty vận chuyển quốc tế 3A Express

Và cái tên cuối cùng trong danh sách các công ty vận chuyển quốc tế uy tín ngày hôm nay đó là 3A Express. 

3A Express là cái tên được nhiều người biết đến với dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế nhanh chóng, uy tín và an toàn. Rất nhiều khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ đều đánh giá cao công ty. 

3a express

Khi đến với công ty vận chuyển quốc tế 3A Express, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ với:

Thời gian giao hàng nhanh

3A Express là đối tác của DHL, FedEx, UPS,… do đó thời gian giao hàng sẽ cực kỳ nhanh chóng. 

Chi phí tiết kiệm

Khi gửi hàng với công ty vận chuyển quốc tế 3A Express, bạn sẽ tiết kiệm được từ 30%-50% chi phi so với khi gửi hàng trực tiếp tại hãng. 

Tư vấn tận tình

3A Express tư vấn tận tình với đội ngũ nhân viên trực 24/7. Bạn có thể tìm đến chúng tôi và giải đáp các thắc mắc liên quan đến quá trình vận chuyển bất cứ lúc nào. 

Thủ tục đơn giản

Thủ tục vận chuyển qua công ty vận chuyển quốc tế 3A Express vô cùng đơn giản. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị các loại giấy tờ và thủ tục liên quan một cách nhanh chóng. 

Bảo hiểm an toàn

100% đơn hàng gửi qua công ty vận chuyển quốc tế 3A Express đều được trang bị bảo hiểm. Chúng tôi cam kết hoàn đến 100% giá trị đơn hàng nếu có các vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến chất lượng lô hàng. 

Trên đây là Top 6 công ty vận chuyển quốc tế uy tín nhất, tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được đơn vị hợp tác ưng ý.