fbpx

Hướng dẫn cách tìm kiếm sản phẩm trên Taobao đơn giản nhất

cách tìm kiếm trên taobao
5/5 - (1 bình chọn)

Có những cách tìm kiếm trên Taobao nào là vấn đề mà nhiều khách hàng muốn giải đáp. Bởi người mua nào cũng muốn tìm được sản phẩm chất lượng, giá tốt một cách dễ dàng.

cách tìm kiếm trên taobao
Hướng dẫn cách tìm sản phẩm trên Taobao

Cách tìm kiếm trên Taobao bằng hình ảnh

Cách tìm kiếm trên Taobao bằng hình ảnh là cách đơn giản, dễ thực hiện. Theo đó, mọi người chỉ cần chuẩn bị trước hình ảnh sản phẩm cần tìm và lưu trong máy tính. Bước tiếp theo là bạn cần lựa chọn hình ảnh camera trong ô tìm kiếm của Taobao. 

Sau đó, bạn chọn hình ảnh mình muốn tìm trong máy tính và nhấn tải lên. Đợi khoảng một vài giây để hệ thống nhận diện sản phẩm. Taobao sẽ hiện trên màn hình hàng loạt các sản phẩm giống như hình để gợi ý cho bạn. Đây được xem là cách tìm đồ trên Taobao thông dụng, dễ sử dụng hiện nay. 

tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao
Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Ưu điểm của cách này là bạn không cần biết từ khóa hay thông thạo tiếng Trung. Hơn nữa, với một hình ảnh, bạn có thể tìm kiếm được nhiều sản phẩm tương tự. Từ đó giúp khách hàng dễ dàng so sánh giữa các shop về mức giá, mẫu mã. Nhờ vậy bạn sẽ chọn được mặt hàng chất lượng, uy tín đúng nhu cầu của mình. 

Tuy nhiên, để tìm được chính xác sản phẩm, bạn cần tìm hình ảnh đúng hoặc gần đúng mẫu. Bởi có rất nhiều khách hàng không tìm được sản phẩm như mình mong muốn. Vì hình ảnh khác xa so với mặt hàng thật mình cần mua. 

Tìm đồ trên Taobao bằng từ khóa

Cách tìm kiếm trên Taobao bằng từ khóa là phương thức được hầu hết người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, giao diện Taobao là tiếng Trung nên bạn phải sử dụng ngôn ngữ này để tìm sản phẩm. Một vài phương thức bạn có thể làm khi tìm hàng bằng từ khóa như sau:

Dùng công cụ dịch thuật

Sử dụng công cụ dịch thuật là cách đã quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, để chính xác thì nên dịch từ ngôn ngữ Anh sang Trung, thay vì từ Việt sang Trung. Khi đã nhận được từ khóa tiếng Trung, bạn chỉ cần nhập vào ô tìm kiếm sản phẩm là được. Giao diện Taobao sẽ hiện ra hàng loạt mặt hàng với nhiều kích cỡ, mẫu mã khác nhau.

Bạn có thể “tha hồ” tìm được hàng hóa ưng ý nhất với mức giá hợp lý. Tương tự vậy, bạn có thể so sánh giữa các người bán cùng một loại hàng hóa. Từ đó chọn được nhà bán hàng có tâm và độ tin cậy cao. 

Xem thêm: Cách mua hàng trên Taobao

Tuy nhiên, cũng có nhiều từ khóa sản phẩm được dịch ra tiếng Trung không chính xác. Việc này sẽ gây nên khó khăn trong quá trình tìm kiếm sản phẩm ưng ý. Để hạn chế điều này, bạn có thể áp dụng cách tìm kiếm trên Taobao qua từng khóa gợi ý. 

tìm đồ trên Taobao
Bạn có thể tìm kiếm hàng Taobao qua từ khóa

Tìm hàng Taobao qua từ khóa gợi ý

Cách tìm kiếm trên Taobao thông qua từ khóa gợi ý cũng tương đối đơn giản. Ngay trong nội dung dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số từ vựng thông dụng thường dùng. Dưới đây là bảng từ khóa bạn có thể sử dụng:

Tiếng Việt Tiếng Trung
Áo sơ mi 衬衫
Quần 裤子
Váy 裙子
Quần tất 打底裤
Vest 西装
Mặt hàng áo da 皮衣
Mặt hàng áo gió 风衣
Áo len 毛衣
Áo ren/voan 蕾丝衫 / 雪纺衫
Váy công sở nữ 职业女裙套装
Thời trang ở công sở 职业套装
Đồng phục 工作制服
Đồ học sinh 学生校服

Khi đã có list từ vựng này, bạn chỉ việc “copy – paste” vào khung tìm kiếm trên Taobao. Thông qua đó, các sản phẩm cần tìm sẽ hiển thị trên màn hình và bạn dễ dàng lựa chọn. 

Sử dụng tên thương hiệu hoặc tiếng Anh

Một cách tìm kiếm trên Taobao khác bạn có thể làm đó là dùng tên thương hiệu hoặc tiếng Anh. Ví dụ như bạn muốn tìm giày Nike thì có thể nhập từ khóa “Shoes Nike” vào ô tìm kiếm. Giao diện sẽ trả về cho bạn các nguồn hàng giày của nhãn hàng này.

Tuy nhiên, cách này có một hạn chế là bạn chỉ tìm được sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng. Đối với những mặt hàng tầm trung, không có thương hiệu cụ thể thì không thể tìm bằng cách này. Do vậy, đối với những sản phẩm không có thương hiệu thì bạn nên tìm kiếm bằng các cách khác. 

Tìm hàng trên Taobao bằng danh mục gợi ý

Khi truy cập vào website Taobao, bạn sẽ nhìn thấy được hàng loạt danh mục tìm kiếm. Mỗi danh mục lớn sẽ bao gồm rất nhiều danh mục con với các sản phẩm khác nhau. Bạn chỉ việc lựa chọn danh mục mình cần tìm và sản phẩm sẽ hiện trên màn hình cho bạn. 

Điểm hạn chế của cách này là bạn không biết chính xác hàng hóa của mình thuộc danh mục nào. Thế nến, đối với mỗi sản phẩm, bạn cần rà soát từng danh mục khác nhau. Điều này làm mất nhiều thời gian, công sức trong việc tìm kiếm một sản phẩm ưng ý. 

tìm hàng trên Taobao
Danh mục tìm kiếm sản phẩm Taobao

Trên đây là những cách tìm kiếm trên Taobao đơn giản, chi tiết mà ai cũng làm được. Tuy nhiên, trong trường hợp không tìm được mặt hàng ưng ý thì bạn có thể liên hệ 3A Express. Nhân viên công ty sẽ tận tình hỗ trợ và giúp bạn giải đáp thông tin một cách chi tiết.