fbpx

Chi tiết cách mua hàng trên eBay tại Việt Nam từ A – Z

5/5 - (1 bình chọn)

Cách mua hàng hàng trên eBay được rất nhiều người muốn tìm hiểu để sở hữu được những món hàng trên trang web nổi tiếng này. Chi tiết cách mua hàng trên eBay tại Việt Nam từ A – Z sẽ được 3A Express tiết lộ ngay sau đây.

Tại sao nên mua hàng trên eBay

Ebay cùng với Amazon là hai “ông lớn” trong ngành bán hàng trực tuyến của Mỹ. Tuy nhiên, eBay được biết đến là trang web bán hàng tổng hợp đa dạng hơn.

Tại eBay, khách hàng nếu chịu khó có thể tìm được rất nhiều sản phẩm chất lượng, thậm chí là những món hàng độc nhất vô nhị. Bởi eBay cho phép bất cứ ai có tài khoản đều có thể đăng bán sản phẩm, kể cả những sản phẩm đã qua sử dụng.

Cách mua hàng trên Ebay
Bạn có thể mua được những sản phẩm giá rẻ, độc lạ từ người bán trên eBay

Hơn nữa, eBay hiện nay đã có mặt tại nhiều quốc gia. Vì vậy, khách hàng có thêm cơ hội mua được những mặt hàng hiếm, hàng giới hạn từ người bán ở khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó, eBay còn có thêm hình thức đấu giá sản phẩm. Đối với những mặt hàng có số lượng hạn chế, người bán có thể tổ chức đấu giá để người mua vào trả giá. Đây cũng là điểm thú vị với những ai muốn sở hữu những sản phẩm độc, lạ.

Chính những lý do trên khiến nhiều người muốn đặt trên eBay cũng như tìm cách mua hàng trên eBay tại Việt Nam.

Hướng dẫn mua hàng eBay vận chuyển về Việt Nam

Nhằm hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu muốn mua hàng trên eBay ship về Việt Nam của nhiều khách hàng, 3A Express sẽ hướng dẫn chi tiết 2 cách mua hàng trên eBay từ A – Z.

Cách tự đặt mua hàng trên eBay

Nếu là mua hàng trên eBay Việt Nam thì sẽ rất đơn giản vì giao diện trang web có tiếng Việt. Khách hàng có thể thoải mái trao đổi với người bán và mua hàng một cách dễ dàng. Cách tự mua hàng trên eBay dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách mua hàng trên eBay từ nước ngoài.

Bước 1: Đăng ký tài khoản eBay

Đăng ký tài khoản trên eBay hoàn toàn miễn phí nhưng bắt buộc phải có thì bạn mới có thể mua hàng và tham gia đấu giá sản phẩm.

Để có một tài khoản trên eBay, bạn cần vào trang chủ của eBay tại địa chỉ https://www.ebay.com/ và đăng ký tại phần Register ở góc trên cùng bên trái. Ngay lập tức, trang web sẽ chuyển đến phần đăng ký tài khoản.

Bạn hãy nhập đầy đủ các thông tin về họ tên, email, mật khẩu và nhấp vào “Create Account”.

Bán hàng trên Eba
Nếu muốn bán hàng trên eBay có thể chọn tạo tài khoản cho doanh nghiệp

Ngay sau đó, một email xác nhận sẽ được gửi tới hòm thư của bạn. Chỉ cần xác nhận là bạn đã có thể sử dụng tài khoản để đăng nhập và bắt đầu mua sắm.

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu muốn bán hàng trên eBay, hãy chọn mục “Create a business account” và làm tương tự theo các bước đăng ký trên.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm trên eBay

Để tìm được sản phẩm cần mua một cách nhanh nhất, bạn hãy nhập từ khóa về sản phẩm đó. Từ khóa càng chi tiết thì việc tìm và mua hàng càng đơn giản và dễ dàng hơn.

Để tìm kiếm nâng cao, hãy nhấp vào “Advance”. Như vậy, nội dung tìm kiếm của bạn sẽ được quét cả trong tiêu đề rao bán và nội dung mẫu quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể lọc sản phẩm theo tiêu chí hàng cũ, hàng mới, giá từ cao xuống thấp, giá từ thấp lên cao…

Để tự mua hàng trên eBay và muốn ship hàng về Việt Nam, bạn cần tìm những mặt hàng có chú thích “Ship to worldwide”. Tuy nhiên, rất ít sản phẩm trên eBay nước ngoài có ship về Việt Nam.

Bước 3: Đặt hàng và thanh toán đơn hàng

Khi mua hàng từ eBay, khách hàng cần thanh toán đơn hàng theo yêu cầu từ người bán. Có thể thanh toán qua nhiều hình thức khác nhau như Paypal, Credit Card… Trước khi quyết định mua và thanh toán đơn hàng, hãy kiểm tra hàng cẩn thận. Bạn có thể liên hệ với người bán để xem hình thật của sản phẩm, thông tin về tình trạng hàng, kích cỡ, màu sắc…

Qua cách trao đổi với khách hàng, bạn cũng sẽ đánh giá được dịch vụ chăm sóc khách hàng của người bạn. Từ đó có thể biết shop có nhiệt tình không, có uy tín không.

Bước 4: Ship hàng eBay về Việt Nam

Đối với sản phẩm có ship hàng eBay về Việt Nam, sau khi thanh toán thành công đơn hàng, người bán sẽ gửi hàng cho bạn qua công ty vận chuyển.

Chi phí vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào cân nặng, mặt hàng, vị trí của người bán. Đối với những kiện hàng có giá trị trên 1 triệu đồng, bạn sẽ cần trả thêm khoản tiền thuế nhập khẩu, thuế VAT nữa nhé.

Những khó khăn khi tự mua hàng trên eBay

Mặc dù các thao tác đăng ký tài khoản và mua hàng trên eBay khá đơn giản nhưng phần lớn người mua hàng tại Việt Nam đều gặp phải một số trở ngại như:

 • Rào cản ngôn ngữ khiến khách hàng không tìm hiểu kĩ được chất lượng sản phẩm. Hạn chế trong giao tiếp cũng khiến khách hàng không đánh giá được hết độ uy tín của người bán.
 • Để thanh toán cho đơn hàng khi tự mua hàng trên eBay, bạn cần có tài khoản thanh toán quốc tế. Nếu không phải là người thường xuyên giao dịch, mua hàng từ nước ngoài thì chắc chắn bạn không có sẵn những tài khoản này.
 • Không thông thạo các thủ tục hải quan khi nhận hàng tại Việt Nam.
 • Không biết chính xác khi nào hàng về Việt Nam, khi nào nhận được hàng, hàng có bị mất hay thất lạc hay không.
 • Tốn kém nhiều chi phí vận chuyển và thời gian chờ đợi.

Cách mua hàng trên eBay qua 3A Express

Ngoài cách tự mua hàng trên eBay, để hạn chế những rủi ro khi mua hàng cũng như tránh những rắc rối về thủ tục vận chuyển hàng. Vì vây bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng eBay của 3A Express

Bước 1: Gửi link sản phẩm trên eBay

Với dịch vụ mua hộ hàng eBay của 3A Express, khách hàng có thể bỏ qua bước đăng ký tài khoản. Chỉ cần tìm sản phẩm trên eBay, gửi link sản phẩm cần mua cho chúng tôi.

Hoặc bạn cũng có thể gửi hình hoặc thông tin sản phẩm cần mua để nhân viên tư vấn của 3A Express tìm giúp.

Dịch mua hàng trên Ebay
3A Express là cách mua hàng trên eBay nhanh nhất, an toàn nhất

Bước 2: Thông báo giá sản phẩm và đơn hàng

Sau khi đã tìm được sản phẩm theo đúng yêu cầu của khách hàng, nhân viên sẽ gửi báo giá sản phẩm theo niêm yết của người bán. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ báo giá đơn hàng bao gồm chi phí vận chuyển, phí dịch vụ nếu khách hàng đồng ý mua.

3A Express có kho hàng tại nước ngoài. Vì vậy, chúng tôi có hỗ trợ mua tất cả các sản phẩm trên eBay kể cả những sản phẩm không có ghi chú “Ship to worldwide”. Đây cũng là ưu điểm khi chọn cách mua hàng trên eBay qua dịch vụ bở bạn có thể theo dõi đơn hàng và biết hàng của mình đang ở đâu.

Bước 3: Thanh toán và mua hàng

Nếu đồng ý với báo giá mà 3A Express đưa ra, khách hàng chỉ cần chuyển tiền cho chúng tôi, các bước mua hàng, nhận hàng và giao hàng sẽ được đội ngũ nhân viên thực hiện.

Hàng sau khi được gửi về kho của 3A Express, nhân viên kho sẽ kiểm tra hàng để giúp khách hàng hạn chế rủi ro nhận phải hàng kém chất lượng. Ngay sau đó, hàng sẽ nhanh chóng được vận chuyển về Việt Nam và giao tới khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Với dịch vụ mua hộ hàng eBay của 3A Express, khách hàng sẽ không phải lo lắng về các thủ tục hải quan, hạn chế rủi ro mất hàng, thất lạc hàng.

3A Express có đấu giá hộ hàng trên eBay không?

Tin mừng là ngoài cách mua hàng trên eBay qua 3A Express, bạn hoàn toàn có thể nhờ chúng tôi đấu giá sản phẩm trên eBay. Chỉ cần gửi link sản phẩm muốn đấu giá và cọc trước 10% giá sản phẩm, nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn tham gia đấu giá sản phẩm.

Khách hàng cần đưa ra giá đấu cuối cùng để nhân viên có thể chủ động trả giá có sản phẩm. Giá mà bạn đưa ra có thể chưa phải là giá cao nhất. Vì vậy:

Nếu đấu giá thắng: Khách hàng cần cọc trước 60 – 80% giá trị sản phẩm. 3A Express sẽ tiến hàng thanh toán, mua hàng và vận chuyển tương tự như khi mua hàng trên eBay.

Nếu đấu giá thua: Với 10% cọc trước đó, khách hàng có thể bảo lưu để đấu giá sản phẩm khác hoặc chúng tôi sẽ hoàn trả loại.

Một số lưu ý khi chọn cách mua hàng trên eBay qua dịch vụ của 3A Express

Trong nhiều năm hoạt động, 3A Express đã trở thành công ty mua hộ và vận chuyển hàng quốc tế được nhiều khách hàng biết tới. Vì vậy, phong cách làm việc của chúng tôi luôn được đánh giá cao về độ chuyên nghiệp và uy tín. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng trên eBay và tìm tới 3A Express, để quá trình mua hàng thuận lợi, hãy lưu ý một số điều sau:

 • Cung cấp chi tiết thông tin sản phẩm cần mua: màu sắc, số lượng, kích thước,… Nếu có thể thì gửi link sản phẩm cụ thể là tốt nhất.
 • Cung cấp chính xác thông tin nhận hàng tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian. Việc cung cấp thiếu hoặc sai thông tin có thể khiến hàng bị hoàn lại và phải vận chuyển nhiều lần, tốn kém chi phí cho bạn.
 • Nếu muốn đấu giá sản phẩm trên eBay, hãy gửi link sản phẩm và mức giá mà bạn có thể trả cao nhất. Nếu giá sản phẩm cao hơn giá khách hàng đưa ra, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ để biết bạn có muốn tiếp tục tham gia phiên đấu giá hay không.
 • 3A Express luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/24. Vì vậy, nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách mua hàng trên eBay, hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi.

Tại sao nên chọn 3A Express

Từ lâu, 3A Express đã được xem là công ty cung cấp dịch vụ mua hộ hàng eBay uy tín trên thị trường. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng được biết đến là đơn vị vận chuyển hàng quốc tế có thâm niên. Chính vì vậy, khách hàng khi cần mua đồ trên eBay, lựa chọn 3A Express sẽ là cách tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Đấu giá Ebay
3A Express còn hỗ trợ đấu giá các sản phẩm trên eBay

Càng ngày 3A Express càng củng cố và cải thiện chất lượng phục vụ để mang lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Vì vậy, ngày càng có nhiều đối tác tìm tới chúng tôi bởi:

Tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm, chu đáo

Mỗi khách hàng đến với chúng tôi đều đáng trân trọng và được tư vấn chu đáo, nhiệt tình. Đội ngũ nhân viên được đào tạo kĩ năng chăm sóc khách hàng, trả lời câu hỏi trong thời gian sớm nhất. Bất cứ khi nào có thắc mắc cần giải đáp, khách hàng đều có thể liên hệ với chúng tôi.

Quy trình mua hàng nhanh chóng

Khi nhận được thông tin đơn hàng và gửi báo giá, khách hàng đồng ý với bảng giá mà chúng tôi đưa ra, nhân viên sẽ tiến hành mua hàng. Như vậy có thể đảm bảo hàng luôn được mua trong thời gian sớm nhất, hạn chế không mua được hoặc mua không đủ số lượng do hết hàng. Nhất là những sản phẩm có số lượng hạn chế.

Giao dịch an toàn

Với quy trình làm việc khoa học, khách hàng có thể cọc hàng bằng hình thức chuyển khoản hoặc tới trực tiếp trụ sở công ty. Là đơn vị hoạt động có uy tín lâu năm trên thị trường, khách hàng luôn có thể yên tâm khi giao dịch với 3A Express. Mọi hóa đơn, biên lai đều được gửi đầy đủ đến khách hàng.

Cam kết đền bù và xử lý sự cố

Trong trường hợp hàng bị hư hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển về Việt Nam, 3A Express luôn chủ động đứng ra giải quyết theo hướng có lợi nhất cho khách hàng. Đối với đơn hàng có bảo hiểm, chúng tôi cam kết bồi thường toàn bộ giá trị đơn hàng. Đây cũng là ưu điểm của 3A Express khiến nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Thời gian mua hàng và vận chuyển nhanh chóng

Lợi thế của 3A Express là có sẵn kho hàng tại nước ngoài. Vì vậy, việc vận chuyển hàng về Việt Nam cũng như các thủ tục hải quan được giải quyết nhanh chóng. Với tần suất hàng về liên tục, chúng tôi luôn đảm bảo giao hàng nhanh chóng, đúng thời hạn.

Giá cước dịch vụ rẻ

Với bảng giá dịch vụ hấp dẫn nhất thị trường tương xứng với chất lượng, đã có rất nhiều khách hàng trở thành đối tác lâu năm của 3A Express. Cũng chính vì vậy mà chúng tôi luôn có những chương trình ưu đãi hấp dẫn để tri ân khách hàng.

Những cam kết từ 3A Express

 • Cam kết hỗ trợ 24/24, tư vấn khách hàng trong khả năng, giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình mua hàng với người bán. Đối với trường hợp hàng kém chất lượng, chúng tôi sẽ thông báo ngay cho khách hàng để kịp thời khiếu nại trước khi hàng được vận chuyển về Việt Nam.
 • Đối với các phiên đấu giá, nhân viên của chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ tối đa để khách hàng có thể mua được sản phẩm mong muốn.
 • Mọi chính sách mua hàng, thanh toán hàng đều rõ ràng, công khai và minh bạch trước khi giao dịch.

Với các bước hướng dẫn chi tiết cách mua hàng trên eBay mà 3A Express vừa chia sẻ, có thể bạn đọc đã tìm được cách phù hợp nhất với mình. Để giải đáp cụ thể hơn về quy trình mua hàng và vận chuyển hàng eBay về Việt Nam, vui lòng liên hệ hotline 0797 222 333.