fbpx

Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba 2023 chi tiết nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Có rất nhiều cách mua hàng trên Alibaba an toàn, với giá cực kỳ rẻ, bạn chỉ cần tham khảo phần nội dung mà chúng tôi hướng dẫn sau, việc mua hàng tại web Alibaba sẽ được diễn ra dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giới thiệu về Alibaba

Alibaba.com là một trong những website thương mại điện tử online thuộc tập đoàn lớn Alibaba của Trung Quốc. Alibaba có thể hiểu vừa là tên gọi của tập đoàn, vừa là trang website chuyên cung cấp đa dạng các loại hàng hóa nội địa Trung Quốc.

Xem thêm: Alibaba là gì

Đây cũng là trang website duy nhất có giao diện bằng tiếng Anh, giúp người mua ở nước ngoài có thể hiểu và sử dụng web dễ dàng hơn. Đặc điểm chính của website này gồm: chuyên cung cấp đa dạng các loại hàng hóa, trong đó hàng hóa họ cung cấp chủ yếu là hàng xuất khẩu, chất lượng tốt (nên mua các loại máy móc, linh kiện, hàng công nghệ…). 

alibaba
Giao diện website Alibaba

Bên cạnh đó, Alibaba còn được biết đến bởi chất lượng sản phẩm uy tín, đứng hàng đầu trên thị trường. Và giá bán cực kỳ rẻ, giúp người mua có thể hạn chế chi phí nhập hàng một cách thấp nhất. Với những đặc điểm nêu trên, việc Alibaba được nhiều người Việt và nhiều quốc gia khác biết đến là điều bình thường, dễ hiểu.

Tại sao nên mua hàng trên Alibaba?

 • Nguồn hàng trên Alibaba.com vô cùng phong phú, đa dạng, giúp người mua có thẻ mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều nhà sản xuất, xưởng sản xuất khác nhau tại Trung Quốc.
 • Chi phí bán sản phẩm trên Alibaba rẻ hơn so với những thị trường khác trên quốc tế.
 • Giao dịch an toàn vì đây là website thương mại điện tử uy tín, nổi tiếng trên thế giới.
 • Có cơ hội ký được nhiều hợp đồng thương mại quốc tế có lợi, và kết bạn với nhiều nhà cung cấp có nguồn hàng khổng lồ, chất lượng tốt.
 • Alibaba chuyên bán sỉ với giá cực rẻ. Do vậy, nếu bạn là doanh nghiệp cần lô hàng lớn thì không cần phải lo lắng vì thiếu nguồn hàng. Tại đây, họ sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người mua.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba

hướng dẫn mua hàng alibaba

Bước 1: Đăng  nhập

Trang website Alibaba.com có giao diện bằng tiếng Anh nên việc đăng nhập hay đăng ký tài khoản sẽ rất dễ dàng. Nếu bạn đã có tài khoản ở những website thương mại như: Taobao, 1688 hay Tmall thì chỉ cần dùng tài khoản đó, đăng nhập và xác nhận là xong.

Còn đối với những người mua hàng mới hoàn toàn, chưa có tài khoản thì nên đăng ký. Mục đăng ký tạo tài khoản hoàn toàn Free cho người dùng. Khi nhấp vào Join Free, bạn chỉ việc điền đầy đủ những thông tin web yêu cầu và xác nhận thêm số điện thoại là thành công.

mua hàng trên alibaba
Giao diện trang đăng nhập của Alibaba

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tài khoản Google hoặc Facebook để đăng nhập để mua hàng Alibaba.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần order

Sau khi đăng nhập thành công, người mua có thể tìm kiếm sản phẩm mình cần theo từ khóa hoặc chọn trên danh mục sản phẩm có sẵn:

 • Tìm kiếm bằng từ khóa: bằng cách gõ tên tiếng Anh của sản phẩm ví dụ “shoes” rồi nhấn nút search, website sẽ trả về  những kết quả mà bạn tìm kiếm.
 • Tìm kiếm theo danh mục: ở góc bên trái của màn hình website bạn sẽ nhìn thấy những từ khóa sản phẩm, ví dụ như Sport Entertainment hoặc Home & Garden… bạn nhấp vào đó rồi lựa sản phẩm nào mình thấy phù hợp nhất để mua.

tìm kiếm sản phẩm trên alibaba

Bước 3: Cho sản phẩm vào giỏ hàng và thương lượng giá

Bạn đi một vòng để tìm kiếm sản phẩm, chắc chắn sẽ tìm thấy món đồ mình cần mua. Nếu đã chốt sẽ mua chúng, bạn sẽ cho hàng vào giỏ (lưu ý về số lượng, mẫu mã, màu sắc, kích thước…). Sau đó thương lượng giá cả với nhà cung cấp.

Hay nói đúng hơn, cách mua hàng trên Alibaba thường khác với những website khác là phải hỏi giá nhà cung cấp, bởi vì giá mà bạn nhìn thấy trên web không phải là giá thực tế. Giá thực tế có thể cao hoặc thấp hơn so với con số mà bạn nhìn thấy.

Bạn nhìn thấy góc bên phải sẽ có hai cụm từ “Contact Supplier” hay “Chat now”. Nhấp vào đó và trò chuyện với nhà cung cấp để có được giá cả tốt nhất trong cuộc mua bán này.

mua hàng alibaba
Nhấp vào “Contact Supplier” để thương lượng giá với nhà cung cấp

Bước 4: Thanh toán và nhận hàng

Sau bước thương lượng giá cả với nhà cung cấp, bạn cần đọc kỹ và rà soát lại những thông tin quan trọng như số lượng, mẫu mã, màu sắc, tổng giá tiền… để đảm bảo mình đang mua đúng hàng hóa mình cần. Sau đó thanh toán bằng thẻ ngân hàng quốc tế như Visa, MasterCard hoặc tài khoản Alipay. 

thanh toán trên alibaba

Trường hợp bạn không thể nào thanh toán được đơn hàng, hãy sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại 3AExpress, chúng tôi hỗ trợ khách thanh toán nhanh, an toàn và chi phí dịch vụ thấp.

Lưu ý: bước cuối cùng là hàng về tay. Muốn hàng từ Alibaba về Việt Nam thường có hai cách, nhờ shop ship thẳng, hoặc thông qua dịch vụ ship hàng Alibaba về Việt Nam. Dịch vụ ship thẳng thường không an toàn, thời gian hàng về chậm, phí ship cao. Trong khi đó, nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển riêng lẻ, người mua sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Những khó khăn khi tự mua hàng Alibaba 

Khó tìm nhà cung cấp uy tín

Đồng ý rằng, Alibaba mà bạn đang biết là website uy tín. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc các nhà cung cấp tại website đều uy tín. Do vậy, người mua hàng cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm để chọn được nhà cung cấp uy tín.

Thanh toán đơn hàng rất phức tạp

Người mua hàng có thể thanh toán đơn hàng bằng các loại thẻ thanh toán quốc tế, hoặc tài khoản Alipay. Tuy nhiên, việc để lộ thông tin tài khoản thanh toán ở 1 trang website nước ngoài dễ gặp nguy hiểm, đặc biệt là thẻ thanh toán Visa, Mastercard… dễ bị khóa tài khoản.

Do vậy, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ để đảm bảo đơn hàng được thanh toán an toàn, nhanh chóng.

đặt hàng Alibaba
Tự order hàng trên Alibaba sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặt biệt là khâu thanh toán

Thủ tục, thời gian vận chuyển chậm

Về thủ tục nhận hàng, nếu tự giao dịch và ship thẳng từ Alibaba về Việt Nam, người mua sẽ gặp khó khăn trong việc xử lý các loại giấy tờ ở khu vực hải quan nhận hàng. Bên cạnh đó, hàng thường về chậm và dễ bị thất lạc. Nếu hàng lẻ, số lượng ít việc thất lạc là điều dễ xảy ra. 

Giải pháp mà chúng tôi gợi ý khi bạn thực hiện cách mua hàng trên Alibaba đó chính là sử dụng dịch vụ vận chuyển tại 3A Express. Chúng tôi hỗ trợ khách vận chuyển hàng hóa từ Alibaba về nước không giới hạn số lượng hay chủng loại hàng hóa. Chỉ cần là hàng hợp pháp, chắc chắn sẽ về nước an toàn. Hơn thế nữa, thời gian hàng về rất nhanh, thường chỉ sau 2-10 ngày làm việc (không tính ngày thứ 7, chủ nhật hoặc lễ), đơn hàng sẽ về tay an toàn.

Gặp vấn đề phát sinh, không biết kêu ai

nếu tự bạn mua hàng trên Alibaba mà không thông qua bất kỳ dịch vụ nào, người mua sẽ gặp những vấn đề phát sinh như mất hàng, hàng về không đúng, hàng không về, hoặc gặp khó khăn ở giấy tờ chứng từ tại khu vực hải quan… nếu tự bạn xử lý những vấn đề này, có lẽ sẽ không thể bởi chúng phức tạp và khó khăn hơn bạn nghĩ. 

Giải pháp mà chúng tôi gợi ý đó chính là sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Alibaba, vừa đơn giản, vừa nhanh chóng, mà quan trọng là nếu có vấn đề nào phát sinh sẽ được giải quyết nhanh gọn nhất.

Dịch vụ mua hộ hàng Alibaba của 3A Express

Phần hướng dẫn mua hàng Alibaba thông qua dịch vụ mua hộ rất đơn giản, chỉ cần bạn có nhu cầu mua bất kỳ sản phẩm nào, hãy gửi link sản phẩm đó cho chúng tôi. Sau đó, giao dịch thành công, hàng được ship về tay và trao tại nhà cho khách. Nhờ những tiện ích đó, dịch vụ mua hộ hàng Alibaba của 3A Express ngày càng thu hút khách sử dụng.

 • Được mua hàng theo yêu cầu, giữ nguyên giá website, cam kết mua hàng chính hãng.
 • Được gợi ý nhà cung cấp uy tín, giá rẻ, hoặc chia sẻ cách tìm được nhà cung cấp uy tín, chất lượng.
 • Được xử lý tất cả những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện cách mua hàng trên Alibaba nhanh chóng và hiệu quả.
mua hộ alibaba
3A Express – nhận order ship hàng Alibaba về Việt Nam an toàn, giá rẻ
 • Được hỗ trợ thương lượng giá bán với nhà cung cấp, sao cho đơn hàng của người mua có mức giá thấp nhất.
 • Được đảm bảo hàng về nước nhanh, an toàn. Nếu điều đảm bảo không xảy ra đúng sẽ được bồi thường thỏa đáng, theo đúng chính sách mà công ty thỏa thuận với khách hàng trước đó.

Thực tế cho thấy, cách mua hàng trên Alibaba rất dễ dàng, đơn giản và hiệu quả nếu bạn sử dụng dịch vụ mua hộ. Chỉ bỏ ra 5% phí dịch vụ mà lợi ích bạn nhận lại rất nhiều, quan trọng hơn là hàng của bạn được về tay an toàn, không phải đau đầu suy nghĩ.