fbpx

Top 3 cách mua hàng nước ngoài về Việt Nam hiệu quả nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Có những cách mua hàng nước ngoài uy tín nào là câu hỏi nhận được từ nhiều khách hàng. Bởi hiện nay mua hàng nước ngoài có xu hướng tăng cao. Bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc trên.

cách mua hàng nước ngoài
Hướng dẫn cách shopping online từ các website nước ngoài

Có nên mua hàng từ các website nước ngoài?

Mua hàng nước ngoài gửi về Việt Nam phổ biến hơn bao giờ hết trong thời gian gần đây. Đặc biệt là hình thức mua sắm trực tuyến trên các trang website ở nước ngoài. Người dùng chọn mua hàng nước ngoài nhiều là bởi chất lượng sản phẩm tốt, uy tín. Xét về một số lĩnh vực, hàng trong nước không đạt chất lượng tốt, hay trà trộn nhiều hàng giả. Do vậy, người dùng thường yên tâm hơn khi lựa chọn mua hàng ở website nước ngoài. 

Chưa hết, các trang web bán hàng nước ngoài thường có số lượng hàng khổng lồ. Khách hàng sẽ nhiều sự lựa chọn và dễ dàng mua sắm hơn. Chẳng hạn các website như Amazon, Bestbuy, eBay, Walmart… Ngoài ra, các trang web này còn thường xuyên ra mắt các sự kiện giảm giá, ưu đãi. 

shopping online
Các hàng hóa nước ngoài rất uy tín, chất lượng

Tuy vậy, mua hàng nước ngoài cũng còn một số điểm hạn chế. Cụ thể như khách hàng phải có vốn tiếng Anh để tìm hàng, đọc hiểu thông tin hàng… Ngoài ra, bước thanh toán yêu cầu khách hàng phải có thẻ quốc tế như Visa, MasterCard… Chưa hết, bạn phải có địa chỉ nhận hàng ở Mỹ trong trường hợp website không ship về Việt Nam. 

Top 3 cách mua hàng online nước ngoài về Việt Nam

Mua hàng nước ngoài bằng cách nào đơn giản hiện nay? Dưới đây là top 3 cách mua hàng nước ngoài dễ thực hiện bạn nên tham khảo: 

Tự đặt mua hàng nước ngoài

Tự đặt mua hàng là cách mua hàng nước ngoài đầu tiên mà bài viết gợi ý cho bạn. Đây cũng là cách mua hàng được nhiều người chọn hiện nay. Đặt biệt là những ai có vốn tiếng anh, thành thạo công nghệ và đã có kinh nghiệm mua hàng từ nhiều lần trước. Tự đặt mua hàng sẽ giúp bạn linh động thời gian, mua hàng lúc nào cũng được.

Tuy nhiên nếu chưa có kinh nghiệm nhưng vẫn muốn tự đặt hàng thì bạn có thể tham khảo các bước như sau: 

Bước 1: Lựa chọn website uy tín

Trước hết, bạn cần dành thời gian để tìm kiếm và lựa chọn các website nước ngoài uy tín. Một số website bạn có thể tham khảo như Amazon, eBay, Aliexpress, BestBuy… Hầu hết các trang web này đều bán các sản phẩm uy tín, đã được kiểm duyệt kỹ. Việc mua nhầm hàng giả, hàng nhái là hầu như không có khi mua hàng trên các website này. 

website mua hàng uy tín
Các trang web mua hàng nước ngoài uy tín

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm phù hợp

Như đã nói, các website nước ngoài có nguồn hàng khổng lồ với trăm nghìn mặt hàng khác nhau. Việc tìm được một mặt hàng phù hợp với nhu cầu bản thân cũng tương đối khó khăn. Chính vì thế, bạn phải dành thời gian để tìm hàng, xem nhiều shop khác nhau. Khách hàng nên so sánh mẫu mã giữa các shop để chọn được loại hàng phù hợp. 

Bước 3: Lựa chọn size, màu sắc,…

Khi chọn hàng qua mạng, một điều hạn chế là bạn không thể nhìn và sờ trực tiếp sản phẩm. Do vậy, cách mua hàng nước ngoài tốt nhất là bạn nên đọc kỹ thông tin từng mặt hàng. Nếu không rành tiếng Anh thì bạn có thể dùng công cụ dịch thuật để trợ giúp. Tuy nhiên, khi dịch ra thì thông tin sẽ có sự chênh lệch đôi chút và chỉ nên dùng để tham khảo.

Khách hàng cần lưu ý đọc kỹ mô tả sản phẩm như về màu sắc, kích cỡ khi lựa chọn. Bởi vì chiều cao, cân nặng của người Việt có sự chênh lệch so với người nước ngoài. Nếu lựa chọn không kỹ thì rất khó để đổi trả. Đặc biệt là các mặt hàng như quần áo, dây nịt, giày dép. Bạn nên tra cứu kỹ bảng quy đổi size để chọn được mặt hàng thích hợp. 

mua hàng từ nước ngoài về việt nam

Bước 4: Thanh toán và vận chuyển

Sau khi lựa chọn được mặt hàng, bước tiếp theo đó là thành toán và vận chuyển hàng. Bạn lưu ý phải có tài khoản thẻ thanh toán quốc tế thì mới trả được tiền hàng. Ngoài ra, có một số website không có dịch vụ gửi hàng về Việt Nam. Do vậy, bạn cần phải cung cấp thông tin địa chỉ nhận hàng ở Mỹ. 

thanh toán online

Nhờ người thân mua hộ

Cách mua hàng nước ngoài tiếp theo gợi ý cho bạn là nhờ người thân mua hộ. Nếu bạn có người quen, bạn bè sống ở nước ngoài thì có thể dễ dàng áp dụng cách này. Người thân sẽ tìm mua hàng giúp bạn, gửi hoặc xách tay về Việt Nam. Ưu điểm của cách mua hàng này là bạn tiết kiệm được thời gian tìm hàng, giảm chi phí vận chuyển trung gian. 

Tuy nhiên, cách mua hàng nước ngoài này sẽ có một số hạn chế. Bạn sẽ không tự linh động thời gian mua nhận hàng. Thay vào đó, bạn sẽ phụ thuộc vào thời gian của bạn bè, người thân. Nếu họ không có nhiều thời gian rảnh thì sẽ rất khó giúp bạn mua hàng. Hơn thế nữa, nếu không có người quen ở nước ngoài thì cách mua hàng này là không khả thi. 

Mua hàng online nước ngoài thông qua dịch vụ trung gian

order hàng nước ngoài

Bên cạnh hai cách trên, bạn có thể mua hàng online nước ngoài qua dịch vụ trung gian. Có nghĩa là bạn sẽ liên hệ với một công ty cung cấp dịch vụ mua hàng nước ngoài. Công ty sẽ giúp bạn từ bước chọn hàng, tìm hàng, thanh toán đến gửi về Việt Nam. Cụ thể quy trình thực hiện như sau: 

Bước 1: Gửi thông tin sản phẩm

Khách hàng cần liên hệ với công ty trung gian để gửi thông tin sản phẩm cần mua. Các thông tin bao gồm hình ảnh, tên, link hàng (nếu có), kích cỡ, màu sắc, số lượng… Nhân viên sẽ tìm kiếm nguồn hàng như những thông tin bạn đã yêu cầu. Trong trường hợp hết hàng thì nhân viên sẽ giúp bạn tìm sản phẩm thay thế. 

Bước 2: Đặt cọc đơn hàng

Khi đã tìm được sản phẩm, nhân viên sẽ kê khai giá cả, rồi gửi bảng giá chi tiết cho khách hàng. Bạn cần xem xét bảng giá này trước khi tiến hành giao dịch. Nếu đồng ý thì khách hàng tiến hành đặt cọc đơn hàng. 

Bước 3: Mua hộ và vận chuyển về Việt Nam

Công ty sẽ tiến hành mua hộ hàng hóa cho khách hàng sau khi bạn đặt cọc thành công. Các khâu còn lại như thanh toán, chuẩn bị các giấy tờ hải quan thì công ty sẽ giải quyết cho bạn. Tiếp theo đó, hàng hóa sẽ được nhân viên đóng gói kỹ và ship về về Việt Nam. 

Bước 4: Nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại

Trong vòng vài ngày vận chuyển, các mặt hàng sẽ được đưa về đến Việt Nam. Nhân viên sẽ gọi cho bạn đến công ty lấy hàng. Hoặc người nhận có thể sử dụng dịch vụ ship hàng trong khu vực nội địa. Hàng hóa sẽ được nhân viên giao về địa chỉ mà bạn cung cấp trước đó. Bạn chỉ cần trả các khoản phí mua, vận chuyển hàng còn lại cho công ty. Cuối cùng là kết thúc giao dịch. 

Dịch vụ mua hộ hàng nước ngoài ship về Việt Nam tại 3A Express

Nhắc đến các đơn vị mua hộ hàng nước ngoài về Việt Nam uy tín phải nói đến 3A Express. Với hơn nhiều năm làm việc, công ty sở hữu nguồn nhân lực làm việc có chuyên môn cao. Bất kể muốn mua hàng trên website nào, bạn chỉ cần liên hệ với 3A Express để được tư vấn. Vậy cách order hàng nước ngoài tại 3A có những ưu điểm gì?

Giá cả hợp lý

3A Express cung cấp dịch vụ gửi hàng với mức giá rẻ so với nhiều đơn vị khác. Công ty luôn muốn mang đến dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý nhất cho khách hàng. Ngoài ra, công ty còn có nhiều khuyến mãi đặc biệt cho những khách hàng thường xuyên. 

Thủ tục làm việc và thời gian vận chuyển nhanh

Tự mua hàng nước ngoài thì bạn phải tự mình giải quyết các giấy tờ hải quan. Khi lựa chọn 3A Express, mọi thủ tục vận chuyển hàng, thông quan, nhập khẩu đều được công ty giải quyết nhanh chóng. Bạn không cần phải làm gì và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. 

Ngoài ra, các mặt hàng được công ty vận chuyển về rất nhanh, chỉ trong vòng vài ngày. Còn khi tự mình mua hàng hoặc nhờ người thân thì bạn phải chờ đợi hàng gửi về rất lâu. Có khi hơn 1 tháng vẫn chưa nhận được hàng.

dịch vụ mua hàng nước ngoài
3A Express nhận mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam

Mua hàng đúng yêu cầu

3A Express cam kết mua hàng đúng với yêu cầu khách hàng đã cung cấp trước đó. Công ty sẽ cố gắng tìm được nguồn hàng vừa chất lượng vừa giá rẻ cho bạn. Ngoài ra, hàng hóa sẽ được đóng thùng, đóng gói chặt chẽ rồi mới gửi về. Đảm bảo nguồn hàng luôn được nguyên vẹn, nguyên kiện khi nhập kho Việt Nam.

Nhân viên tư vấn nhiệt tình

3A Express có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm. Công ty luôn giúp khách hàng hiểu và nắm rõ được quy trình dịch vụ làm việc. Đồng thời giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc về cách mua hàng nước ngoài.

Các thông tin về cách mua hàng nước ngoài đã được giải đáp rõ trong bài viết trên. Chắc chắn, thông qua đó, khách hàng sẽ lựa chọn được cho mình cách mua hàng tốt nhất. Nếu có câu hỏi gì thì bạn đừng ngần ngại và liên hệ với 3A Express ngay hôm nay nhé.