fbpx

Cách gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM nhanh chóng, an toàn

gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM
Đánh giá bài viết

Trước khi gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM, bạn cần tìm hiểu trước về các hình thức vận chuyển để chọn ra loại hình tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm được các mặt hàng được phép và không được phép gửi sang Mỹ, cách thức đóng gói để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

3a - Express gửi hàng đi Mỹ

1. Có thể gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM đối với các sản phẩm nào?

Không phải tất cả các loại hàng hóa đều được phép gửi quốc tế. Khi chúng ta tiến hành gửi hàng hóa quốc tế thì các quy định và thủ tục rườm rà hơn so với gửi hàng nội địa. Nếu không nắm chắc được các quy định này thì khả năng cao hàng hóa sẽ bị trả lại hoặc tệ hơn là bị hải quan tịch thu vĩnh viễn.

Riêng đối với Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, các quy định về việc tiếp nhận hàng hóa các nước gửi đến lại càng khắt khe hơn. Hãy tìm hiểu một số quy định dưới đây để không gặp rắc rối khi làm thủ tục gửi hàng nhé!

Danh mục các loại hàng hóa được gửi đi Mỹ theo quy định

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM thì chắc chắn điều đầu tiên bạn quan tâm nên là danh mục hàng hóa hợp quy được vận chuyển quốc tế. Việc chúng ta gửi các loại hàng hóa thuộc danh mục cho phép sẽ thuận lợi hơn cho quá trình làm thủ tục bàn giao và biên nhận hàng hóa. Đặc biệt, thời gian chờ bưu phẩm đến nơi cũng thường được rút ngắn vì bộ phận hải quan hai nước không cần thực hiện các bước kiểm trra nghiệp vụ đối với gói hàng.

Kiểm tra hàng hóa
Kiểm tra xem kiện hàng của mình có thuộc danh mục được cấp phép vận chuyển quốc tế không trước khi gửi nhé!

Vậy mặt hàng nào hiện đang được Nhà nước cho phép gửi đi Mỹ? Theo đúng quy định, các mặt hàng sau sẽ được thông quan và vận chuyển sang Mỹ theo nhu cầu của công dân:

 • Các loại giấy tờ cá nhân, hồ sơ, các loại quyết định, giấy thông báo, giấy triệu tập, bảng điểm, hóa đơn chứng từ,… có hình thức trình bày và nội dung theo đúng quy định của Pháp luật.
 • Các loại thiết bị điện tử như điện thoại di động, điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng, máy quay phim,… có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được chứng minh không phải “rác công nghệ”. (Các sản phẩm điện tử đã qua sử dụng bị coi là “rác công nghệ” và bị cấm theo Quyết định số 18/2019/QĐ-TT).
 • Các thiết bị điện gia dụng sử dụng trong gia đình như nồi cơm, máy giặt, máy hút bụi, máy sấy tóc,…
 • Hàng hóa là quần áo, vải vóc, giày dép,… có hóa đơn chứng từ hợp pháp.
 • Các loại đồ lưu niệm hoặc quà tặng.
 • Các mặt hàng là đồ thủ công mỹ nghệ, mây tre đan,…
 • Các loại thực phẩm khô hoặc được FDA (Cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) cho phép thông quan. Trong một số trường hợp, các sản phẩm là đồ ăn chế biến tại nhà bị xếp vào nhóm hàng hóa không chất bảo quản, dễ bị hư, hỏng nên thường khó được cho phép đi qua hải quan tại nước Mỹ.
 • Một số loại thuốc tây, thuốc lá,…

Các mặt hàng có thể chuyển phát nhanh có điều kiện

Bên cạnh danh mục hàng hóa được phép gửi đi, chúng ta cũng có thể gửi một số hàng hóa đặc biệt hơn sang Mỹ qua hình thức chuyển phát nhanh. Tuy nhiên để sử dụng dịch vụ này người gửi phải cung cấp được tất cả các giấy tờ pháp lý có liên quan để chứng minh kiện hàng là hợp pháp:

 • Hàng hóa nhập khẩu kinh doanh có chứng từ thuế và các giấy phép hợp lệ. Trước khi gửi cần sao lưu lại một bản cho đơn vị vận chuyển để thông quan trong suốt lộ trình.
 • Các loại hàng hóa nhập khẩu thuộc diện quản lý chuyên ngành.
 • Các loại hàng hóa đáp ứng mục tiêu nghiên cứu khoa học như côn trùng, chất lỏng, chất bột,… Tuy nhiên các kiện hàng này cần đảm bảo không gây hư hại cho các kiện hàng cùng chuyến đi cũng như thân thiện với môi trường.
 • Những mặt hàng có giá trị trên 10.000 USD cần được khai bảo đặc biệt và gửi chuyển phát đảm bảo.
Chuểnh phát nhanh đi Mỹ
Nhiều mặt hàng có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh bằng máy bay nhưng phải đáp ứng chuẩn các điều kiện của cục Hải quan hai nước

Danh mục hàng hóa bị cấm gửi đi Mỹ

Các mặt hàng sau sẽ không được đơn vị vận chuyển tiếp nhận dù công dân có gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM:

 • Các sinh vật sống.
 • Các loại chất nghi ngờ gây nghiên, các chất gây nghiện và chất kích thích như ma túy, thuốc lắc, thuốc phiện, các chất kích thích thần kinh,…
 • Các trang bị thuộc danh mục vũ trang quân sự như vũ khí, đạn dược, các phương tiện kỹ thuật,…
 • Các vật phẩm là văn hóa phẩm đồi trụy, có nội dụng phản động hoặc phá hoại trật tự công cộng, nền hòa bình nói chung.
 • Các chất gây cháy nổ, phóng xạ và các nhóm hàng hóa nguy hiểm.
 • Các vật phẩm có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, gây nguy hiểm cho nhân viên bưu chính.
 • Các loại kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim hoặc tiền tệ của các nước trên thế giới, các giấy tờ có giá trị do Ngân hàng quốc gia phát hành.
 • Các loại hàng hóa bị cấm nhập khẩu theo quy định của Liên minh Bưu chính Thế giới và Hoa Kỳ.

2. Một số lưu ý khi đóng gói hàng hóa gửi đi Mỹ

Để gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM thành công 100%, chúng ta cần đảm bảo kiện hàng đáp ứng đúng tiêu chuẩn được gửi quốc tế. Theo đó, hàng hóa gửi đi quốc tế cần phải đóng gói theo đúng quy định, có thông tin đi kèm rõ ràng và số cân nặng cụ thể. Mỗi kiện hàng đều phải đảm bảo đã được xử lý kỹ càng, chịu được va đập trên quãng đường di chuyển dài cũng như giai đoạn đổi từ phương tiện vận chuyển này sang phương tiện vận chuyển khác.

Số cân nặng tối đa và tối thiểu của mỗi kiện hàng là bao nhiêu?

Tất cả các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM đều có số cân nặng tối thiểu là 0.5 kg/1 bưu phẩm. Quy định này không có nghĩa chúng ta nhất thiết phải gửi đúng 0.5 kg mà các bưu phẩm nhẹ hơn đều được tính chi phí vận chuyển bằng định mức tối thiểu này.

Đối với số cân nặng tối thiểu, các đơn vị vận chuyển cũng như đơn vị hải quan hai nước chưa có quy định cụ thể nào. Khách hàng có thể hiểu là mỗi người không bị giới hạn số lượng hàng hóa gửi đi miễn là chi trả đầy đủ mức chi phí vận chuyển quốc tế.

gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM
Mỗi người hiện không bị giới hạn số lượng hàng hóa gửi đi Mỹ

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả cũng như sự an toàn cho từng mặt hàng, đơn vị hải quan đã khuyến cáo như sau:

 • Các mặt hàng thông thường bao gồm đồ dùng gia đình, các loại vải vóc, quần áo nếu có nhu cầu gửi số lượng lớn thì nên đóng thành nhiều kiện hàng. Mỗi kiện hàng có trọng lượng tối đa là 30 kg.
 • Các mặt hàng là thực phẩm khô, các loại dược phẩm nên đóng gói thành các kiện tối đa là 15 – 20 kg để thuận tiện cho quá trình vận chuyển và kiểm đếm.

Đối với các mặt hàng là đồ dễ vỡ

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM với sản phẩm thuộc danh mục dễ vỡ thì cần đáp ứng đúng các nguyên tắc giảm sốc, chống va đập. Các bước đóng gói như sau:

 • Dùng màng bọt khí quấn ngoài tất cả các sản phẩm, cố gắng phủ kín tất cả các góc bằng băng dính, cố định cho chắc chắn.
 • Xếp các sản phẩm vào thùng các-tông phù hợp, lấy xốp chèn giữa các kẽ hở nếu có để đảm bảo hàng hóa không bị xô đẩy, rung lắc dẫn đến nứt, vỡ.
 • Cố định và dán kín miệng thùng. Nếu cẩn thận có thể lấy băng dính gia cố toàn bộ bề mặt bên ngoài của thùng.
Bọc hàng dễ vỡ
Cần bọc ngoài hàng dễ vỡ bằng các màng bóng khí trước khi đóng gói

Đối với các loại hàng hóa thông thường

Nếu hàng hóa muốn gửi được xếp vào nhóm các sản phẩm thông thường thì khách hàng chỉ cần chọn thùng xốp hoặc các-tông tùy điều kiện và xốp gọn các sản phẩm vào đó. Lưu ý nên xếp sao cho các sản phẩm nằm sát cạnh nhau, lấp đầy các kẽ hở. Cuối cùng lấy băng dính cố định lại miệng thùng và gia cố xung quanh bề mặt ngoài của thùng nếu cần.

Riêng đối với các sản phẩm có thể bị ngấm ẩm như chăn, đệm, giấy tờ thì có thể bọc bên ngoài các mặt hàng này bằng một lớp nilong hoặc đặt thêm gói hút ẩm vào kiện hàng. Tại bước cố định miệng thùng, nên lấy băng dính dán kín mặt ngoài, hạn chế không khí lọt vào bên trong thùng.

Không nên sử dụng vải và giấy cứng để bọc ngoài bưu phẩm, tốt nhất nên ưu tiên các loại thùng các-tông hoặc thùng xếp để đảm bảo an toàn.

Đóng thùng hàng
Hàng hóa thông thường chỉ cần xếp gọn, đóng thùng chắc chắn là được

3. Một số thông tin quan trọng đi kèm khi gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM

Quãng đường vận chuyển hàng hóa đi Mỹ tương đối dài, đặc biệt còn phải sử dụng nhiều phương tiện trung chuyển khác nhau. Vì lý do này mà chuyện thất lạc hàng hóa hoặc hàng hóa đến muộn là hoàn toàn dễ hiểu. Để đảm bảo quyền lợi của chính mình cũng như người nhận, chúng ta nên cung cấp một số thông tin quan trọng dưới đây đi kèm mỗi kiện hàng:

 • Họ và tên của bên gửi và bên nhận: Thông tin này cần được cung cấp chuẩn theo đúng giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu, không nên dùng tên thường gọi hoặc biệt danh, biệt hiệu. Đặc biệt đối với họ tên của người nhận, các nhân viên giao hàng sẽ đối chiếu rất kỹ, nếu đúng chuẩn thì mới tiến hành bàn giao.
 • Địa chỉ nhận hàng: Lưu ý địa chỉ nhận hàng cần là địa chỉ mới và chính xác nhất vào thời điểm chúng ta gửi kiện hàng đi. Tốt nhất là ghi chi tiết từ số phòng, số nhà, tên dãy phố, tuyến đường, thành phố, bang,…
 • Postcode Mỹ: Postcode tương tự như mã bưu chính của địa phương ở Việt Nam. Chúng ta cần ghi rõ mã quốc gia Hoa Kỳ cũng như mã bang muốn vận chuyển hàng hóa đến.
 • Số điện thoại người nhận: Số điện thoại ở đây có thể là số điện thoại cá nhân hoặc điện thoại bàn đều được, miễn là nhân viên giao hàng có thể nhanh chóng liên hệ với đại diện nhận hàng. Trong một số trường hợp, chúng ta có thể cung cấp gmail/email cá nhân khả dụng để đảm bảo nhà vận chuyển luôn liên hệ được với người nhận.
Thông tin gửi hàng đi Mỹ
Đừng quên cung cấp các thông tin quan trọng để giúp đơn vị giao hàng thực hiện nhiệm vụ nhanh chóng hơn nhé!

Trên đây là một số kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM đảm bảo thành công 100%. Hi vọng các bạn độc giả đã tìm thấy những thông tin bổ ích cho mình. Ngoài ra quý khách hàng cũng có thể liên hệ với 3A Express để tham khảo các gói dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ với mức giá ưu đãi của chúng tôi. Có 3A Express, hàng hóa của quý khách chắc chắn sẽ đến tay người nhận trong thời gian ngắn nhất!

SĐT: 0797 222 333

Email: 11@3a.net.vn

Địa chỉ kho hàng: 1/26A Nguyễn Văn Vĩnh, F4, Tân Bình, HCM

Web: https://3a.net.vn