fbpx

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Amazon mới nhất 2023

đăng ký tài khoản trên amazon
5/5 - (1 bình chọn)

Để giao dịch trên website Amazon, trước hết bạn cần tạo cho mình một tài khoản. Vậy đăng ký tài khoản Amazon này như thế nào, có đơn giản không? Bài viết bên dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các thao tác chi tiết.

đăng ký tài khoản trên amazon

Các loại tài khoản Amazon

Đăng ký tài khoản là thao tác quan trọng mà bất kỳ ai mua hàng trên Amazon đều phải làm. Nhưng trước khi biết đăng ký tài khoản trên Amazon thế nào, bạn cần tìm hiểu các loại tài khoản có trên trang web này. 

Tài khoản Amazon dành cho nhà bán hàng

Đối với người bán, bạn cần có một tài khoản bán hàng. Điều này tạo thuận lợi cho seller trong việc đăng sản phẩm và quản lý nguồn hàng, đơn hàng. Hiện nay, đăng ký tài khoản Amazon cho người bán có hai loại:

Tài khoản bán hàng cá nhân (Individual account)

Các nhà bán hàng nhỏ lẻ, nguồn hàng chưa đa dạng có thể tạo tài khoản Amazon loại này. Hơn thế, bạn nên ưu tiên chọn tài khoản này nếu quy mô sản xuất nhỏ, nguồn lực hạn chế. Bạn sẽ không cần bỏ tiền để mở cũng như duy trì tài khoản này trên Amazon. 

Tuy vậy, một nhược điểm là bạn chỉ có đăng bán nhiều nhất 40 mặt hàng trên đây. Ngoài ra, khi có người đặt hàng, nhà bán sẽ phải trả 0.99$ trên một đơn hàng cho Amazon. Chưa hết, tùy loại hàng hóa, người bán cũng sẽ mất các khoản phí khác cho các đơn bán ra. Quy định này tùy thuộc vào Amazon và bạn nên tìm hiểu trước khi đăng bán. 

Tài khoản chuyên nghiệp (Professional)

Đây là loại tài khoản dành cho những nhà bán hàng với quy mô lớn. Theo đó, bạn có thể tự sản xuất hàng hóa với số lượng lớn, đa dạng để bán. Khi đăng ký tài khoản Amazon này, khách hàng phải trả phí mỗi tháng khoảng 39 – 40$. 

Với tài khoản chuyên nghiệp, nhà bán sẽ có nhiều quyền lợi như được đăng ký bản quyền thương hiệu. Hay các sản phẩm được hiển thị ở trang đầu và được tham gia vào nhiều chương trình PR. Với các sản phẩm bán được nhiều, mức giá tốt, Amazon sẽ tạo điều kiện tốt nhất để nhà bán bán được nhiều hàng hơn. 

các loại tài khoản trên Amazon
Có 2 loại tài khoản dành cho người bán trên Amazon

Tài khoản Amazon dành cho người mua 

Lập tài khoản Amazon cho người mua chắc hẳn là vấn đề mà bạn đang quan tâm. Bạn có thể đăng ký tài khoản bình thường hoặc tài khoản khách hàng trung thành để mua hàng. 

Đăng ký tài khoản Amazon mua hàng bình thường để Amazon nhận diện khách hàng. Đồng thời, bạn cần cung cấp các tài khoản như email, số điện thoại, địa chỉ cho trang. Khi có tài khoản, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn các hàng hóa. Và đặc biệt có thể cho hàng vào giỏ và mua sau, không cần tốn công tìm kiếm. 

Tài khoản khách hàng trung thành dành cho những người thường xuyên mua hàng trên đây. Khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như ship hàng miễn phí với địa chỉ ở Mỹ. Hoặc có cơ hội nhận được các ưu đãi, quà tặng từ Amazon. Như vậy, tùy vào nhu cầu của bản thân mà bạn có thể đăng ký gói tài khoản phù hợp. 

Hướng cách cách đăng ký tài khoản Amazon

Sau khi biết được các loại tài khoản Amazon, bạn có thể tiến hành đăng ký theo các bước sau: 

Đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon

Việc đăng ký tài khoản Amazon bán hàng sẽ khá phức tạp khi thực hiện lần đầu tiên. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này. Chỉ cần thực hiện đúng các thao tác dưới đây, bạn sẽ đăng ký tài khoản bán hàng thành công:

Cung cấp thông tin nhà bán

Bước 1: Bạn vào đường link https://sell.amazon.vn/, lựa chọn ô “Bán hàng với tư cách chuyên nghiệp”. Sau đó, bạn chọn Đăng ký bán hàng, rồi điền các thông tin như email, số điện thoại, mật khẩu… Cuối cùng bấm Next để chuyển sang bước kế tiếp.

đăng ký tài khoản bán hàng amazon
Các thông tin cần nhập khi đăng ký tài khoản Amazon

Bước 2: Amazon sẽ gửi thông tin xác thực về email của bạn. Bạn cần lấy và nhập mã xác minh vào trong ô Verify Email Address, sau đó nhấn Verify.

Bước 3: Khách hàng cần cung cấp chi tiết các thông tin cá nhân. Chẳng hạn như:

 • Business location: Bạn chọn Vietnam.
 • Business type: Nếu bán hàng cá nhân không phải doanh nghiệp, chọn “None, I am an individual” 
 • Các thông tin khác như Last name (Họ), First Name (Tên), Middle Name (tên lót)…

đăng ký bán hàng amazon

Sau khi điền đầy đủ, cần chọn Agree and continue.

Bước 4: Khách hàng cung cấp số điện thoại, địa chỉ rồi chọn send SMS. Amazon sẽ gửi OTP về điện thoại, bạn cần nhập mã này, chọn Verify => Next. 

verify email

Bước 5: Khách hàng lựa chọn thị trường để bán. Muốn bán ở khu vực nào thì bạn chọn ở đó. Tiếp đó, bạn cung cấp thông tin thẻ Mastercard hoặc Visa. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn gửi thông tin về ngân hàng và số tài khoản nhận thanh toán. Ở tại mục Country, bạn nên lựa chọn United State, nhập tài khoản Payoneer => Next. 

Bước 6: Ở bước này, bạn cần điền thông tin cửa hàng của mình như Store name, chọn Yes ở các mục kế tiếp. Cuối cùng chọn Next.

Xác minh danh tính và tài liệu bán hàng

Nhà bán cần điền đủ nội dung vào form để xác minh danh tính. Các thông tin xác minh cần có gồm:

 • Identity information (Thông tin xác minh): Passport (Hộ chiếu).
 • Expiration date: Ngày hộ chiếu hết hiệu lực.
 • Country of issue: Bạn chọn Việt Nam.
 • Thông tin khác như Last name (Họ), First name (Tên), Date of birth (Ngày tháng năm sinh). 

Xác minh danh tính nhà bán

Khi đã cung cấp đủ thông tin, khách hàng chọn Submit, đồng thời cần gửi các tài liệu xác minh. Các tài liệu xác minh khi tạo tài khoản Amazon bao gồm:

 • Hộ chiếu, chứng minh thư hoặc bằng lái xe (Identify document).
 • Addition Document (một số tài liệu khác): Bạn có thể chọn như Credit card statement (bảng sao kê thẻ tín dụng) hoặc Bank account statement (Bản sao kê ngân hàng). 

Sau khi gửi thông tin, bạn chọn Submit để hoàn tất. Amazon sẽ xác minh thông tin của bạn trong 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, thông thường chỉ trong 24 giờ, Amazon sẽ gửi thông báo xác minh cho bạn. 

Nếu thông tin đầy đủ và xác minh thành công, Amazon sẽ gửi email chúc mừng. Còn nếu xác minh thất bại thì bạn cần đọc kỹ các hướng dẫn của Amazon. Qua đó bạn cần cập nhật, sửa chữa thông tin của mình và gửi lại. 

Cách đăng ký tài khoản mua hàng trên Amazon

Các bước đăng ký tài khoản Amazon mua hàng tương đối đơn giản như sau:

Vào website Amazon

Khách hàng cần truy cập vào website Amazon https://www.amazon.com/. Bạn sẽ nhìn thấy mục “Hello, sign in Account & Lists” nằm ở phía trên bên phải màn hình. Khi di chuột vào, màn hình sẽ xuất hiện phần “New Customer”. Bạn cần nhấn vào nút “Start Here” bên cạnh để bắt đầu đăng ký tài khoản Amazon.

new customer

Cung cấp thông tin cá nhân

Tại đây, bạn cần nhập đủ thông tin cơ bản cá nhân cho Amazon. Bao gồm các nội dung như tên, email, mật khẩu, xác nhận mật khẩu, địa chỉ… Khách hàng có thể cung cấp thêm số điện thoại. Số điện thoại sẽ giúp tăng cường tính bảo mật cho tài khoản.

lập tài khoản amazon

Tại tài khoản Amazon

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin cần thiết, bạn cần chọn vào mục “Create Your Amazon account”. Bạn đã có tài khoản mua hàng trên Amazon. 

Xem thêm: Dịch vụ mua hộ hàng Amazon

“Cá nhân hóa” tài khoản

Bạn cần nhập một vài thông tin khác cho trang web như: 

Thông tin thanh toán, nhận hàng:
 • Tùy chọn thanh toán: Bạn chọn “Your Account”, chọn “Payment Methods” => “Add a Credit Card”. Tại đây, bạn cần nhập các nội dung về thẻ ngân hàng bạn sử dụng và địa chỉ thanh toán. Bạn chọn “Manage Your Payment Methods” để chọn cách thức thanh toán. Trang sẽ hiển thị đủ thông tin thẻ mà bạn đã cung cấp.

payment method

 • Thông tin nhận hàng: Bạn thiết lập thông tin nhận hàng bằng cách chọn “Your Account” => “Account Settings” => “Add New Address” (thêm địa chỉ). Bạn cung cấp thông tin địa chỉ nhận hàng rồi chọn “Save and Continue”.
Các thông tin khác
 • “Cá nhân hóa” hồ sơ

Có nghĩa là bạn sẽ thiết lập các thông tin như hình đại diện, ngày kỷ niệm, vị trí… Các thông tin này sẽ hiển thị trên hồ sơ công khai. Bạn chọn “Your Account” => “Your Public Profile”. Tiếp đó bạn cần chọn “I have read the Terms and Conditions”.

 • Kết nối với mạng xã hội

 Bạn có thể liên kết tài khoản với các mạng xã hội như Facebook, Twitter. Bạn cần chọn “Your Account” => “Your Social Settings”. Bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ khác để kết nối với các trang mạng xã hội. Bạn có thể dùng mạng xã hội để chia sẻ các mặt hàng mình thích và đã mua. 

kết nối với mạng xã hội

 • Tạo danh sách mong muốn Wishlist

Bạn có thể tự tạo danh sách mong muốn trên Amazon. Bạn chọn “Your Account” => “Wish Lists”. Bạn sẽ nhìn thấy ô “Create Your Wishlist”, rồi chọn vào. Khi đã hoàn tất, bạn cho các mặt hàng vào danh sách này khi chọn “Add to Wish List”. 

Wishlist Amazon

Bạn nên để danh sách này công khai (public) để tặng quà cho người thân đơn giản hơn. Họ có thể tự xem và chọn được sản phẩm mình thích. Ngoài ra, nếu muốn đổi tên danh sách thì có thể chọn “Edit List Name” là được. 

Bài viết đã hướng dẫn giúp bạn các thao tác cụ thể đăng ký tài khoản Amazon. Chỉ cần thực hiện theo các bước trên, chắc chắn bạn sẽ đăng ký tài khoản nhanh chóng, thành công