fbpx

Cách đăng ký tài khoản trên 1688 dễ dàng nhất

Đánh giá bài viết

Chỉ một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ biết ngay cách đăng ký tài khoản 1688, vừa dễ dàng, vừa nhanh chóng. Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích qua bài viết sau nhé!

Giới thiệu về 1688

1688.com là một trong những website thương mại của Trung Quốc, thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Alibaba. Đặc điểm chính của 1688 là bán hàng với giá cực rẻ, chuyên bán sỉ cho những người mua về kinh doanh, hoặc mua số lượng lớn về dùng.

giao diện 1688
1688.com – trang website cung cấp đa dạng các mặt hàng với giá cực rẻ

Các mặt hàng bạn nên mua tại 1688 chủ yếu như: quần áo, các phụ kiện thời trang, giày dép, mũ nón, đồ chơi, linh kiện điện tử… hầu hết các giao dịch đều xoay quanh quần áo, hàng thời trang. Sản phẩm bán trên 1688 thường chất lượng, vì nhà cung cấp chủ yếu là xưởng sản xuất, nhà máy, rất ít khi thấy shop bán hàng. 

Lưu ý: 1688.com chỉ bán sỉ, do vậy nếu có ý định mua hàng số lượng lớn thì hãy tiếp tục giao dịch nhé. Còn nếu mua lẻ thì có thể chuyển sang Taobao.com để mua hàng.

Hướng dẫn tạo tài khoản trên 1688

Chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước sau, việc đăng ký tài khoản 1688 sẽ diễn ra thành công và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tối đa.

Truy cập trang đăng ký của 1688

Hãy truy cập vào website 1688.com. Bạn có thể truy cập bằng đường link sau: https://www.1688.com/. Sau đó chọn vào nút “Đăng ký” như hình bên dưới nhé:

tạo tài khoản 1688

Lựa chọn loại tài khoản đăng ký

Trong mục này có hai loại tài khoản. Một tài khoản dành cho cá nhân, 1 loại tài khoản khác dành cho doanh nghiệp. Nếu bạn là cá nhân mua hàng thông thường thì chọn vào mục tài khoản cá nhân.

đăng ký tài khoản trên 1688

Điền thông tin cá nhân

Tại bước này, các bạn điền vào thông tin đăng ký tài khoản theo các trường như:

 • Tên đăng nhập (bao gồm 5 – 25 ký tự).
 • Mật khẩu đăng nhập (bao gồm 6 – 20 ký tự).
 • Nhập mật khẩu và yêu cầu xác nhận lại mật khẩu.
 • Nhập số điện thoại đăng ký.

cách tạo tài khoản 1688

Mẹo đặt tên đăng nhập không bị trùng đó chính là sử dụng tên bạn + 4 số điện thoại cuối của bạn. Còn Password thì càng dài càng tốt, độ bảo mật càng cao.

Xác nhận số điện thoại

1688.com cũng như những website khác, họ yêu cầu bạn cung cấp chính xác số điện thoại đang dùng. Lưu ý, khi tạo tài khoản 1688, người dùng cần chọn mã vùng +84 (mã quốc gia Việt Nam), có như vậy, tài khoản mới được tạo thành công.

Lưu ý khi đăng ký tài khoản trên 1688

Mặc dù việc đăng ký tài khoản 1688 rất dễ dàng và nhanh chóng, nhưng muốn thuận tiện hơn, hãy nằm lòng những lưu ý sau:

 • Phần hướng dẫn tạo tài khoản 1688 được 3A Express hướng dẫn trên chỉ áp dụng cho những người dùng máy tính để đăng ký. Còn nếu muốn dùng điện thoại thì cần tải App về máy, sau đó làm các thao tác tương tự như trên máy tính. 

  Hoặc đơn giản hơn, ở góc bên phải màn hình máy tính của bạn khi truy cập vào website 1688.com sẽ có mã QR. Hãy quét mã đó trên máy của bạn, sau đó ứng dụng sẽ hiển thị và bạn chỉ việc hoàn tất những bước sau cùng.

 • Trên dụng cụ trình duyệt website có phần dịch tiếng Việt. Chuyển từ tiếng Trung thành tiếng Việt. Bạn có thể nhấp chuột phải, sau đó lựa chọn dịch toàn trang. Như vậy, bạn sẽ hiểu trang website đó đang muốn nói cái gì.
dịch 1688 tiếng việt
Sử dụng công cụ google dịch để việc đăng ký tài khoản 1688 trở nên dễ dàng hơn
 • Có khi tài khoản của bạn sẽ bị trùng tên của những tài khoản khác. Do vậy, hãy đặt tên đăng nhập thật đặc biệt, có kèm thêm các con số vào để tránh tình trạng bị trùng lặp thông tin trên hệ thống.
 • Ngoài ra, password là thứ mà mình dễ quên nhất. Để giúp cho bạn đăng nhập lần sau thành công, hãy copy tên đăng nhập và password vào trong file note nào đó, nào cần thì tiện lấy ra xài.
 • Ở mục điền số điện thoại, bạn có thể điền số 0 hoặc không cần điền cũng được. Nhưng quan trọng là phải chọn mã vùng quốc gia +84 thì việc đăng ký tài khoản 1688 mới thành công.
 • Và cuối cùng, trường hợp mã code mà website gửi về thông qua số điện thoại của bạn. Nếu bạn không tìm được, có thể sử dụng mail thay thế, hoặc tìm kiếm trong hộp thư rác. Một số người chặn tin nhắn từ các dịch vụ quảng cáo nên mã code không về máy, lúc này hãy gọi lên cho tổng đài mở chặn thì mới thấy mã code về. Khi có mã code, hãy xác nhận tài khoản bằng cách nhập mã đó vào là xong.

Nhìn chung, việc tạo tài khoản 1688 không hề khó khăn, dù cho bạn có kinh nghiệm hay không có. Dù cho bạn có hiểu tiếng Trung hay không hiểu thì vẫn có thể thực hiện và đăng ký tài khoản dễ dàng.