fbpx

Alibaba là gì? Những điều về Alibaba bạn cần biết trước khi mua hàng

alibaba là gì
Đánh giá bài viết

Alibaba là gì? Bạn biết gì về Alibaba? Những thông tin mà chúng tôi cung cấp đầy đủ dưới đây, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn. Đặc biệt là đối với những người đang có nhu cầu mua hàng hóa tại Alibaba.

alibaba là gì

Alibaba là trang web gì?

Đầu tiên chúng ta cần phân biệt hai vấn đề rõ ràng, mặc dù chúng có liên quan đến nhau, nhưng cần phải tách biệt để dễ hiểu:

  • Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử, là hệ thống cung cấp các chuỗi website chuyên bán hàng online của Trung Quốc. Đứng đầu tập đoàn là Jack Ma, hệ thống khởi động từ những năm 1999, và trụ sở chính hiện nay đặt tại Chiết Giang, Trung Quốc.
  • Alibaba.comwebsite thương mại quốc tế, chuyên cung cấp hàng hóa cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Nghĩa là Alibaba.com là một trong những website thuộc tập đoàn lớn Alibaba. 

Với sự phân biệt cụ thể và dễ hiểu này, chắc chắn bạn đọc sẽ hiểu được về Alibaba và Alibaba.com như thế nào. Vậy thì khi có nhu cầu mua hàng, bạn sẽ mua hàng tại Alibaba.com chứ không phải Alibaba. 

Website Alibaba bán những gì?

Bạn có thể hình dung, đây là một cái chợ điện tử cực kỳ khổng lồ chuyên cung cấp đa dạng các mặt hàng, từ hàng mới cho tới hàng cũ, từ hàng phổ thông cho tới loại hàng hóa đặc biệt.

Khi có nhu cầu mua hàng tại Alibaba, người mua có thể ưu tiên lựa chọn một số sản phẩm sau:

  • Máy móc, linh kiện, đồ chơi công nghệ, hàng điện tử, đồ gia dụng, các loại máy dành cho nhà sản xuất, xưởng chế tạo, nguyên liệu, công cụ để tạo ra đồ dùng…
  • Các dòng đồ chơi điện tử thông minh, máy tính, hàng công nghệ, linh kiện điện tử, đồng hồ, phụ kiện máy tính, phụ kiện thay thế, xe đạp, xe máy, xe mô tô, đồ chơi xe, phụ tùng xe…
alibaba la trang web gi
Hàng hóa được bán tại Alibaba với giá cực rẻ

Ngoài ra, người mua có thể mua các loại hàng hóa như nội thất, đồ trang trí, đồ 3D, đồ gia dụng, dụng cụ trong bếp…. và rất nhiều mặt hàng khác. 

Tất nhiên, quần áo, giày dép, đồ thể thao và các loại phụ kiện khác bạn vẫn có thể giao dịch trên Alibaba. Nhưng đó không phải là những món đồ bạn nên ưu tiên, bởi bạn có thể mua chúng rẻ hơn, dễ dàng hơn và đa dạng hơn tại các web như Taobao, 1688, Tmall.com.

Quy mô của Alibaba 

Được thành lập vào năm 1999 nhưng mãi đến năm 2002 công ty Alibaba mới có lợi nhuận, và phải đến năm 2010 họ mới mở rộng hoạt động từ nhỏ lẻ đến to lớn, và toàn cầu. Điều này chứng tỏ, điểm xuất phát đầu tiên của Alibaba chỉ là một chấm nhỏ trên vòng tròn lớn, thế nhưng bây giờ, khi nhìn lại bạn sẽ thấy Alibaba là tập đoàn lớn kinh khủng, có quy mô phát triển vượt bậc.

Tính đến năm 2014, Alibaba là gì? Là công ty có đến hơn 20 ngàn nhân viên, và tổng cộng gần 100 văn phòng trên toàn thế giới. Alibaba không chỉ đơn giản là hoạt động trên website Alibaba.com – trang thương mại chuyên buôn bán hàng hóa, mà hơn thế nữa, họ còn mở rộng các dịch vụ khác như: Đào Bảo – là thị trường chuyên về đấu giá trực tuyến, có thể nói là đối thủ cực mạnh của eBay; tiếp theo là Yahoo! Chi Phó Bảo và phần mềm A Lý…

tập đoàn alibaba

Ban đầu họ chỉ hoạt động nội địa và chỉ áp dụng cho những nhà doanh nghiệp lớn (bao gồm người mua – người bán), nhưng về sau, ngay cả những doanh nghiệp nhỏ lẻ, hay cá nhân vẫn có thể giao dịch an toàn và thành công trên Alibaba.

Có nên mua hàng trên Alibaba?

Tất nhiên là CÓ. Bởi vì đây là website thương mại lớn và uy tín, có thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Do vậy, họ sẽ không thể tồn tại và phát triển được nếu như họ không đáp ứng được những nhu cầu mua hàng của khách hàng.

Do vậy, khi mua hàng, giao dịch trên website Alibaba.com sẽ giúp người mua có được những giây phút mua sắm thoải mái và dễ dàng. Đặc biệt hơn là có thể mua được hàng chất lượng với giá cực rẻ.

mua hàng trên alibaba
Mua hàng trên Alibaba có đảm bảo uy tín không?

Vậy cách mua hàng trên Alibaba là gì? Đó chính là sử dụng dịch vụ mua hộ – đối với những người mới bắt đầu, những người đang học cách mua hàng online quốc tế. Còn đối với những người đã có kinh nghiệm rồi, bạn có thể tự mình giao dịch mà không cần, hoặc cần rất ít sự can thiệp của dịch vụ trung gian.

Việc mua hàng trên Alibaba hiện nay đã rất dễ dàng và đơn giản khi website hỗ trợ người mua những tiện ích như:

  • Giao diện hỗ trợ hoàn toàn là tiếng Anh. Ở góc bên phải, bạn có thể lựa chọn các ngôn ngữ khác, trong đó có tiếng Việt (nhưng dịch không sát ngữ nghĩa).
  • Có thể thanh toán đơn hàng bạn mua bằng thẻ thanh toán quốc tế, hoặc tài khoản Alipay dễ dàng. 
  • Có thể ship thẳng hàng hóa từ Alibaba về Việt Nam. 
  • Bên cạnh đó, người mua có thể dễ dàng tìm kiếm và hợp tác với những doanh nghiệp lớn, những nhà máy sản xuất uy tín tại Alibaba.

Nếu bạn mới chập chững bước vào giao dịch online, hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàng. Cách tốt nhất là sử dụng dịch vụ mua hộ để được hỗ trợ tốt nhất. 

Mua hàng trên Alibaba dễ dàng hơn với 3A Express

Để giúp người mua có thể thực hiện giao dịch mua-bán dễ dàng trên trang web Alibaba, 3A Express hỗ trợ khách mua hàng hộ theo yêu cầu, hoàn tất các thủ tục để hàng hóa về tay an toàn, nhanh chóng nhất. 

mua hộ alibaba
3A Express – đơn vị chuyên order ship hàng Alibaba về Việt Nam an toàn

Với dịch vụ mua hộ, người mua chỉ việc gửi yêu cầu, còn các bước khác như giấy tờ, thủ tục, thanh toán, trò chuyện thương lượng giá với nhà cung cấp, ship hàng Alibaba về Việt Nam… sẽ do đội ngũ nhân viên công ty 3A Express hỗ trợ. Cam kết hàng về nước an toàn, nhanh chóng nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc về Alibaba là gì, làm cách nào để mua hàng an toàn và hiệu quả. Đội ngũ nhân viên của công ty luôn có mặt để hỗ trợ tất cả các nhu cầu của khách hàng.